Nghe thấy tiếng động, chủ nhà phát hiện trận kịch chiến trên mái nhà

Ngày 19/11/2023 17:30 PM (GMT+7)

Nghe thấy tiếng động, chủ nhà đi kiểm tra thì bất ngờ phát hiện cảnh tượng bất ngờ trên mái nhà.

Đoạn clip được Stuart McKenzie, người đứng đầu tổ chức Sunshine Coast Snake Catchers đăng tải lên mạng xã hội.

Hình ảnh ghi lại cho thấy, hai con trăn thảm đực đang đọ sức trên mái nhà của một người dân ở bang Queensland, Australia.

"Tôi được gọi đến khi chủ nhà nghe thấy tiếng va đập và bò trườn", người đàn ông cho biết.

McKenzie đã bắt đôi trăn lại khiến trận chiến phải tạm dừng. Anh cho biết sẽ thả chúng cùng một chỗ để chúng có thể tiếp tục đánh nhau nếu muốn. Cuối cùng McKenzie đã thả hai con trăn thảm ở một khu rừng.

"Chúng tôi ít khi bắt gặp cảnh tượng này nên tôi cảm thấy rất hưng phấn", McKenzie chia sẻ. Anh cũng nhận định, những trận chiến của trăn đực sẽ xảy ra thương xuyên khi thời tiết trở nên ấm áp.

Theo Bảo tàng Queensland, tên gọi trăn thảm được đặt dựa theo hoa văn đặc biệt trên vảy của chúng, giống như một tấm thảm phương Đông. Loài này có nhiều phân loài được mô tả với màu sắc đa dạng, từ ô liu đến đen với các mảng màu trắng, kem hoặc vàng. Hoa văn có thể gần giống hình kim cương hoặc cực kỳ phức tạp.

Trong tự nhiên, chúng phân bố rộng rãi khắp Australia, cũng như ở Indonesia và Papua New Guinea. May mắn thay, trăn thảm không có nọc độc. Chúng chủ yếu ăn động vật có vú nhỏ, chim và thằn lằn. Đôi khi, chúng săn cả mèo và chó nhà.

Trăn thảm trưởng thành có thể phát triển tới chiều dài 4 m và nặng 15 kg. Con cái có xu hướng lớn hơn con đực do chúng cần tích trữ chất béo để đẻ trứng. 

Clip: Nữ phục vụ sợ hãi nhảy qua quầy khi phát hiện rắn hổ mang chúa dài 4m
Một nữ phục vụ sợ hãi nhảy qua quầy sau khi một con rắn hổ mang chúa lớn trườn vào quán bar nơi cô đang làm việc ở Thái Lan.

Clip hot

Hải Vân
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Video cùng chủ đề Clip hot