Người phụ nữ Nhật Bản bị bắt vì dùng súng phun nước dập lửa đuốc Olympic

Ngày 09/07/2021 17:30 PM (GMT+7)

(Tin thể thao) Cảnh sát vừa bắt một người phụ nữ 53 tuổi tìm cách dập ngọn đuốc Olympic Tokyo 2021.

Người phụ nữ dùng súng phun nước muốn dập lửa ở ngọn đuốc Olympic Tokyo:

Olympic mùa hè tại Tokyo đến gần, sự phản đối của chính người dân địa phương càng lớn. Sau khi không thể đăng cai năm 2020 do dịch Covid-19, năm nay Thế vận hội sẽ được tiến hành bất chấp tình hình dịch bệnh chưa thuyên giảm, và chính phủ phải đầu tư nhiều tiền vào những dự án phục vụ cho đại hội.

Người phụ nữ Nhật Bản bị bắt vì dùng súng phun nước dập lửa đuốc Olympic - 1 Người phụ nữ 53 tuổi mang súng phun nước với ý định dập đuốc

Mới đây cảnh sát Nhật Bản đã bắt giữ một người phụ nữ phản đối Olympic, người này đã tìm cách dùng súng phun nước để làm tắt ngọn đuốc Olympic trên hành trình rước đuốc. Người phụ nữ được xác nhận là Kayoko Takahashi, đang sống tại thành phố Mito thuộc tỉnh Iberaki.

Trong video, người phụ nữ 53 tuổi này dùng súng phun nước để phun về phía ngọn đuốc, đồng thời hô lên những câu “Không Olympic”, “Dừng thế vận hội”. Tuy nhiên VĐV rước đuốc đã chạy kịp qua bà này trước khi một thành viên của đội bảo vệ tạm giữ bà Takahashi và bàn giao cho cảnh sát.

Hành động phản đối của bà Takahashi phản ánh thái độ chung của người dân Nhật Bản với sự kiện này. Tình trạng lây nhiễm dịch Covid-19 đang có dấu hiệu tăng và với hậu quả tác động đến kinh tế và xã hội nước này, người dân có lý do để lo ngại rằng các đoàn VĐV nước ngoài tới thi đấu sẽ khiến số ca nhiễm tăng lên.

Theo những thống kê gần đây, mới chỉ 14% dân số Nhật Bản được tiêm vaccine chống Covid. Một cuộc khảo sát của kênh TV Asahi cho thấy tới 80% người dân Nhật Bản muốn Olympic Tokyo bị hủy bỏ. Sự phản đối đang trở nên mạnh mẽ tới mức đề xuất đưa 10.000 khán giả tới dự các sự kiện thi đấu đã bị hủy bỏ.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/nguoi-phu-nu-nhat-ban-bi-bat-vi-dung-sung-phun-nuoc-d...

Để chó cưng cắn trẻ, người phụ nữ còn hùng hổ lao vào đánh người
Sau khi bị phàn nàn vì để chó cưng tấn công trẻ, người phụ nữ không những không xin lỗi mà còn tỏ thái độ hống hách rồi lao vào đánh người.

Clip hot

Theo Q.D (Tổng hợp) (Tạp chí Du lịch TP.HCM)
Video cùng chủ đề Clip HOT nhất tuần