Phẫn nộ bé trai thiểu năng bị cha mẹ trói chân như loài vật

Ngày 26/02/2016 15:43 PM (GMT+7)

Cậu bé Salih, 9 tuổi, bị thiểu năng trí tuệ phải sống không khác gì loài vật khi bị chính bố mẹ của mình trói chân cột vào song sắt ngay trước cửa nhà.

Mới đây, một đoạn clip ngắn đã được tung lên mạng cho thấy tình cảnh khốn khổ của một cậu bé bị thiểu năng trí tuệ. Cậu bé bị bố mẹ trói lại trước nhà.

Được biết, cậu bé đáng thương này có tên là Salih, 9 tuổi, sinh sống tại thị trấn Siverek, Thổ Nhĩ Kỳ, sau khi gia đình em bỏ trốn từ cuộc nội chiến Syria tới đây để di cư. Theo lời kể của hàng xóm thì cha mẹ của Salih chính là người đã trói cậu bé trước nhà.

Trong đoạn clip này, người xem dễ dàng nhận thấy Salih vô cùng tuyệt vọng, cậu bé cố gắng giật bỏ sợi dây thừng trói chặt quanh mắt cá chân của mình.

Phẫn nộ bé trai thiểu năng bị cha mẹ trói chân như loài vật - 1
Cậu bé đáng thương ở Syria bị bố mẹ trói trước nhà 

Phẫn nộ bé trai thiểu năng bị cha mẹ trói chân như loài vật - 2
Trong đoạn clip này, người xem dễ dàng nhận thấy Salih vô cùng tuyệt vọng, cậu bé cố gắng giật bỏ sợi dây thừng trói chặt quanh mắt cá chân của mình.

Không chỉ phẫn nộ với cha mẹ của cậu bé mà hàng xóm cũng tỏ ra bất bình và tức giận với người quay phim khi người đó không có ý định cứu giúp Salih thoát khỏi vòng trói. Để giải thoát cho cậu bé đáng thương này, những người hàng xóm tốt bụng đã tháo bỏ dây thừng và mang Salih trở lại bên trong nhà. Sau đó, họ đã đi báo cảnh sát về sự việc này. 

Phẫn nộ bé trai thiểu năng bị cha mẹ trói chân như loài vật - 3
Những người hàng xóm tốt bụng đã tháo bỏ dây thừng và mang Salih trở lại bên trong nhà. Sau đó, họ đã đi báo cảnh sát về sự việc này

Tuy nhiên, khi cảnh sát đến thì Salih đã bỏ chạy đi từ trước đó. Gia đình Salih khai báo với cảnh sát rằng họ phải trói Salih lại như vậy vì cậu bé thường xuyên trốn khỏi nhà.

Hiện Bộ Gia đình và Xã hội Thổ Nhĩ Kỳ đang cố gắng tìm kiếm và tiếp xúc với cậu bé Salih đã bị gia đình tra tấn. Và nếu được tìm thấy, Salih sẽ được chuyển đến chăm sóc ở một tổ chức nuôi dạy trẻ em.

Sự việc này không phải lần đầu tiên mới xảy ra. Theo Dailymail, vào năm 2015, cậu bé Cuma Ibrahim (6 tuổi), cũng bị thiểu năng trí tuệ ở Syria, được tìm thấy bị bỏ rơi ở Thổ Nhĩ Kỳ khi bị gia đình trói và để chết đói ở một hầm than. Cậu bé đáng thương được phát hiện trong tình trạng hạ thân nhiệt và bị đói lả đi.

Phẫn nộ bé trai thiểu năng bị cha mẹ trói chân như loài vật - 4
Cậu bé Cuma Ibrahim (6 tuổi) suýt bị những người thân trong gia đình bỏ đói trong một hầm than

Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ điều tra và cho biết, cha của Cuma đã qua đời ở Syria, trong khi đó mẹ em đã bị mất tích hoặc có thể đang ở đâu đó tại châu Âu. Cho dù bà ngoại của cậu bé đã cố khuyên ngăn nhưng các thành viên khác trong gia đình vẫn quyết định hành hạ để cậu bé chết. Cuối cùng, Cuma đã được đưa đến bệnh viện để điều trị và chăm sóc. Đồng thời, trung tâm bảo trợ xã hội cũng đang cố gắng tìm kiếm mẹ của cậu bé.

Theo NNM (Dailymail) (Khám phá)
Video cùng chủ đề Bạo hành gia đình