10X Hải Dương suýt mất 2 con vì bác sĩ chẩn đoán nhầm, sinh xong chồng Hàn "thưởng" 100 triệu

Hồng Nhung Ngày 25/12/2021 06:27 AM (GMT+7)

Nhật Vi từng được bác sĩ ở Hàn Quốc chỉ định phẫu thuật vì thai nằm ngoài tử cung.

3 năm theo chồng sang Hàn Quốc sinh sống, hiện tại Trần Nhật Vi (21 tuổi, Hải Dương) đang có tổ ấm nhỏ bên ông xã Hàn Quốc và cặp song sinh một trai, một gái. Sinh cặp song sinh dẫu vất vả nhưng mỗi lần nhìn 2 thiên thần nhỏ đáng yêu, Vi lại cảm thấy may mắn vì mình đã quyết định đúng đắn, không nghe lời bác sĩ phẫu thuật khi được chẩn đoán thai ngoài tử cung.

10X Hải Dương suýt mất 2 con vì bác sĩ chẩn đoán nhầm, sinh xong chồng Hàn amp;#34;thưởngamp;#34; 100 triệu - 1

Hai nhóc tì đáng yêu nhà Nhật Vi.

10X Hải Dương suýt mất 2 con vì bác sĩ chẩn đoán nhầm, sinh xong chồng Hàn amp;#34;thưởngamp;#34; 100 triệu - 3

Vi và ông xã Hàn Quốc quen nhau qua một người quen giới thiệu. Sau lần gặp mặt đầu tiên Vi và ông xã đều có tình cảm với nhau và sau một thời gian tìm hiểu cô quyết định tiến tới hôn nhân khi còn khá trẻ.

Sau khi kết hôn Vi sang Hàn Quốc sinh sống. Do ông xã đã ngoài 40 nên gia đình chồng và chồng cô rất mong có em bé. Mặc dù còn quá trẻ tuổi để có con nhưng vì thương chồng nên cô đồng ý có con luôn. Vậy là sau khi kết hôn vợ chồng Vi lên kế hoạch có con.

Vi chia sẻ, trước khi có cặp song sinh, vợ chồng Vi từng một lần đón nhận tin vui nhưng do không may mắn nên Vi bị sảy thai ở tuần thứ 8 dù trước đó 2 tuần đi khám em bé vẫn khỏe mạnh. Khoảng thời gian đó ngày nào Vi cũng khóc. Ông xã dù ở xa nhưng vẫn thường xuyên gọi điện và động viên. Anh tâm lý để cho cô làm những điều mình thích nên tâm trạng của cô cũng dần tốt hơn. Thời gian dần trôi qua cô cũng vượt qua được nỗi mất mát đó. Và mãi đến tận 1 năm sau cô mới nhận được tin vui có bầu trở lại. Nhìn thấy que thử thai 2 vạch, vợ chồng Vi vỡ òa trong hạnh phúc. Thế nhưng không lâu sau vợ chồng cô lo lắng khi bác sĩ thông báo cô bị chửa ngoài tử cung, thai đang nằm tại ống dẫn trứng nên cần phải phẫu thuật.

“Bác sĩ bảo mình mai đến viện làm thủ tục. Nghe xong mình buồn và hoang mang lo lắng nhiều lắm, vì nghĩ trước 2 ống dẫn trứng còn khó bây giờ mà cắt đi 1 vòi thì bao giờ mới có con. Mình về mình khóc, mình thương con nên bảo chồng đợi 1 tuần xem sao vì còn 3 ngày nữa mới tới chu kỳ kinh nguyệt nhưng anh không cho, sợ mình để lâu làm sao anh hối hận nên bảo mình đi khám chỗ khác lại, nếu đúng thì phải chấp nhận thôi”, Vi nhớ lại.

10X Hải Dương suýt mất 2 con vì bác sĩ chẩn đoán nhầm, sinh xong chồng Hàn amp;#34;thưởngamp;#34; 100 triệu - 4

Vi kết hôn với ông xã Hàn Quốc khi 18 tuổi.

Hôm sau 2 vợ chồng Vi đi khám bác sĩ ở bệnh viện khác và được bác sĩ thông báo có thai nhưng chưa biết thai nằm ở đâu. Nghe vậy trong đầu Vi đã vui lắm rồi, nhất là khi bác sĩ thông báo đi về một tuần sau khám lại, nếu có vấn đề gì đến khám ngay. May mắn một tuần đó Vi không làm sao, cô đọc kinh niệm Phật cầu nguyện rất nhiều và sau khi đi khám nhận được thông báo không phải thai ngoài tử cung, vợ chồng Vi hạnh phúc, rưng rưng nước mắt. Nhất là 2 tuần sau, siêu âm nhìn thấy 2 trái tim đang đập cùng một lúc, Vi không tin vào mắt mình.

Từng một lần sảy thai nên khi biết mang bầu đôi, vợ chồng Vi rất lo lắng vì sợ quen dạ ở những tháng đầu tiên. Ông xã Vi đã sắm cho cô một máy đo tim thai tại nhà để cô an tâm hơn.

Thai kỳ của Vi trộm vía chỉ nghén đến tuần thứ 10 giảm 5kg rồi khỏe trở lại nên Vi ăn uống bình thường. Cả thai kỳ cô tăng 17kg. Mang thai, cô cũng hay cho con nghe nhạc vào buổi sáng lúc 6h, nói chuyện với con bất cứ lúc nào rảnh và tập yoga bầu nên tinh thần thoải mái.

“Mang bầu qua 3 tháng đầu mình bớt lo hơn nhưng vào một hôm tháng thứ 5 thai kỳ, tỉnh dậy lúc 3h sáng đến 6h tối hôm đó vẫn không thấy bé đạp, hay nhúc nhích gì mình đã rất lo lắng. Dù gọi, hát cho con nghe hay đo tim thai không được nên mình vừa khóc vừa sợ gọi cho chồng chở đến bệnh viện tư khám. Lúc đến cửa viện bé mới đạp, một phen hú hồn với vợ chồng mình”, Vi cười nhớ lại.

10X Hải Dương suýt mất 2 con vì bác sĩ chẩn đoán nhầm, sinh xong chồng Hàn amp;#34;thưởngamp;#34; 100 triệu - 5

10X Hải Dương suýt mất 2 con vì bác sĩ chẩn đoán nhầm, sinh xong chồng Hàn amp;#34;thưởngamp;#34; 100 triệu - 6

Vi mang bầu tăng 17kg.

Vi tâm sự, cô cảm thấy may mắn vì có chồng và gia đình chồng yêu thương. Từ khi có bầu, ông xã quan tâm cô hơn. Lắm lúc cô còn ví ông xã là mẹ vì chu toàn mọi thứ, chăm cô như mẹ chăm con gái, không để cho cô làm bất cứ việc gì, chỉ việc dưỡng thai an toàn. Nhiều lúc cô mệt vì thai to dần những tháng cuối, không ngủ được, đêm hôm anh vẫn thức đấm lưng cho cô cả đêm. Những hành động đó của chồng khiến cô thương anh nhiều hơn.

Không chỉ vậy, bố mẹ chồng cô còn rất hiền lành và tử tế. 3 tháng cuối, bố mẹ đã đề nghị cô về ở với ông bà để tiện chăm sóc. “Vợ chồng mình ở riêng, 3 tháng cuối sinh hoạt, đi đứng rất khó khăn. Đối với người bình thường thì 1 bữa cơm nấu rất đơn giản nhưng với mình khi đó là cả 1 vấn đề. Mình không nấu được vì đứng là 2 bé thúc xuống dưới khiến mình đau và bác sĩ có dặn không đi lại nhiều vì dễ tụt cổ tử cung dẫn đến sinh non nên bố mẹ chồng đã đề nghị mình về ở để ông bà tiện chăm sóc”, Vi chia sẻ.

10X Hải Dương suýt mất 2 con vì bác sĩ chẩn đoán nhầm, sinh xong chồng Hàn amp;#34;thưởngamp;#34; 100 triệu - 7

Vi sinh non 2 bé ở tuần thứ 35. Nhớ lại ngày đi sinh của mình, Vi kể, 3h sáng đang ngủ cô nghe thấy tiếng bụp, tỉnh dậy thấy máu chảy rất nhiều. Khi ấy cô rất hoảng gọi chồng. Nhìn thấy vợ bị vậy, ông xã Vi mặt tái xanh gọi cho cấp cứu khẩn cấp. Khoảng một tiếng sau Vi được đưa đến bệnh viện và sau 1 tiếng kiểm tra cô được đưa vào phòng mổ gấp gây mê để bắt 2 bé ra. Bé trai nhà Vi chào đời nặng 2,4kg còn bé gái nặng 2kg. Vì sinh non nên 2 bé được đưa vào lồng ấp gấp, chồng cô chỉ nhìn thấy 2 con được 1 phút.

“Mình nhìn 2 con qua ảnh do chồng chụp thấy con đầy đủ, lành mạnh mình đã khóc vì hạnh phúc, cuối cùng cũng qua được khoảng thời gian khó khăn, gian khó và lo lắng”, Vi thổ lộ.

10X Hải Dương suýt mất 2 con vì bác sĩ chẩn đoán nhầm, sinh xong chồng Hàn amp;#34;thưởngamp;#34; 100 triệu - 8

Vi sinh non ở tuần 35.

2 bé nhà Vi nằm lồng ấp 5 ngày là Vi được gặp con và 3 mẹ con Vi ở viện cộng 7 ngày là được về nhà. Chia sẻ về dịch vụ đi sinh ở Hàn, Vi cho biết, cô mang bầu đôi nên được nhà nước cho 1 triệu won (khoảng 20 triệu) vào trong thẻ để trả tiền mỗi lần siêu âm tại bệnh viện. Còn những người mang bầu một được cho 600 nghìn won (khoảng 12 triệu), tiền này chỉ được phép dùng cho khám thai, không rút được và không tiêu được vào việc khác. Bệnh viện cô đi sinh vô cùng sạch sẽ, tiện nghi và đầy đủ, y tá chăm sóc nhiệt tình, nhẹ nhàng, lịch sự. Sau sinh xong bác sĩ còn đến hỏi thăm bệnh nhân.

10X Hải Dương suýt mất 2 con vì bác sĩ chẩn đoán nhầm, sinh xong chồng Hàn amp;#34;thưởngamp;#34; 100 triệu - 9

10X Hải Dương suýt mất 2 con vì bác sĩ chẩn đoán nhầm, sinh xong chồng Hàn amp;#34;thưởngamp;#34; 100 triệu - 10

Hai bé giờ được 9 tháng tuổi vô cùng đáng yêu.

Sinh đôi mọi khó khăn đều nhân lên gấp đôi, bố mẹ chồng bận đi làm không hỗ trợ chăm cháu được nên đã hỗ trợ Vi kinh tế và thuê người chăm sóc các bé giúp để cô đỡ vất vả được phần nào.

Sau sinh để cảm ơn vợ đã vất vả nhiều sinh 2 nhóc tì đáng yêu, ông xã Vi đã tặng cô 100 triệu để cô thích gì thì mua. Bên cạnh đó anh cũng luôn hỗ trợ Vi chuyện chăm con vào ban đêm khi không có người giúp đỡ. Hiện tại, 2 bé nhà Vi đã được 9 tháng tuổi, bé trai nặng 10kg, bé gái nặng 11kg. Dẫu chăm cặp song sinh vất vả nhưng nhìn thấy 2 con cô lại quên hết tất cả.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/10x-hai-duong-suyt-mat-2-con-vi-bac-si-chan-doan-n...

Chồng Hàn Quốc nói vợ: Ai đẻ chẳng đau, đến khi vào phòng sinh mới hối hận xin lỗi
Sinh con đầu lòng ở Việt Nam, ông xã Hàn Quốc của chị Dịu không hề hay biết những khó khăn vợ đã trải qua nên đã nói một câu khiến chị tủi thân.

Câu chuyện mang thai

Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai