Bà mẹ sinh mổ nhưng thuốc gây tê không có tác dụng: “Bụng tôi như bị xé ra”

Ngày 08/12/2019 16:12 PM (GMT+7)

Mặc dù đã tiêm thuốc gây tê màng cứng và được các bác sĩ kiểm tra nhiều lần để đảm bảo thuốc có tác dụng, nhưng nó lại mất hiệu quả khi ca mổ đang diễn ra, khiến người phụ nữ này phải chịu đựng những cơn đau như “chết đi sống lại”.

Để mỗi thiên thần đến với thế giới này, người mẹ đã phải chịu biết bao mệt nhọc, đau đớn. Có người phải chịu những cơn co thắt dữ dội lúc chuyển dạ, có người đau vết mổ sau sinh nhưng cũng có người vừa đau đẻ vừa đau mổ, cảm nhận như “bụng bị xe toạc ra” như bà mẹ người Anh này.

Sau 2 ngày chuyển dạ, chị Jodie Marsden (27 tuổi) được chỉ định sinh mổ khẩn cấp tại bệnh viện Pinderfields ở Wakefield, West Yorkshire vào ngày 13/9 vừa qua. Trước khi mổ, các bác sĩ đã tiến hành gây tê tủy sống để giảm bớt đau đớn cho Jodie trong quá trình phẫu thuật bắt con.

ba me sinh mo nhung thuoc gay te khong co tac dung: “bung toi nhu bi xe ra” - 1

Sau khi trải qua một loạt các cơn đau, từ đau đẻ tới đau mổ cùng việc thuốc gây tê mất tác dụng, cuối cùng chị Jodie đã "vượt cạn" thành công.

Ban đầu, thuốc gây tê có tác dụng nhưng rồi nó dần mất hiệu quả và lúc Jodie nhận thức được chuyện gì đang xảy ra thì chị đã đau tới mức không thể hét lên được. Jodie chia sẻ rằng chị cảm thấy các bác sĩ dường như đang “xé toạc bụng mình ra”.

Jodie hãi hùng kể lại: “Trải nghiệm sinh con lần đó thực sự rất đáng sợ, tôi bị tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần. Tôi sẽ không bao giờ sinh con nữa, chắc chắn là như vậy.

Tôi có thể cảm thấy các bác sĩ như đang chơi trò tung hứng trong bụng tôi. Một người đè bụng tôi xuống trong khi người khác kéo đứa bé từ trong bụng tôi ra. Thật sự rất đau đớn. Tôi có thể cảm nhận được từng chiếc kẹp bên trong bụng, lực hút di chuyển xung quanh và tôi rất khó thở".

ba me sinh mo nhung thuoc gay te khong co tac dung: “bung toi nhu bi xe ra” - 3

Chị Jodie chia sẻ rằng chị cảm thấy bụng như bị xé toạc ra khi thuốc tê mất tác dụng.

Họ đang kéo bụng tôi ra, xé toạc từng thớ thịt của của tôi. Tôi đau đớn đến tột cùng. Dù tôi đã hét thật to nhưng chồng tôi nói rằng nó chỉ giống như một lời thì thầm. May mắn thay, cuối cùng các bác sĩ đã nhận thấy sự bất ổn của tôi. Sau đó, bác sĩ tiêm thêm thuốc gây tê cho tôi nhưng tôi cảm thấy những cơn đau vẫn đang kéo đến”.

Mặc dù vậy, Jodie đã hạ sinh thành công cậu con trai kháu khỉnh Arthur. Được biết, Jodie cùng chồng là anh Matt (34 tuổi) kết hôn vào tháng 9/2018, và chị Jodie mang thai ngay sau đó. Thế nhưng, tin vui đến với cặp vợ chồng chưa bao lâu thì chị Jodie bị sảy thai ở tuần thứ 7.

ba me sinh mo nhung thuoc gay te khong co tac dung: “bung toi nhu bi xe ra” - 4

Anh Matt, chồng của chị Jodie đang cho con trai ăn.

Sau lễ Giáng sinh, Jodie có thai lần thứ 2 và lần này, chị có một thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh. Tuy nhiên, 6 tuần cuối của thai kỳ, Jodie bị tăng huyết áp. Jodie được tiêm thuốc điều trị tại bệnh viện Pinderfields và kết thúc liều thuốc cuối cùng vào ngày 11/9.

2 ngày sau đó, Jodie chuyển dạ nhưng khi các cơn co thắt cuối cùng bắt đầu, huyết áp của chị lại xuống thấp đến mức nguy hiểm nên các bác sĩ phải nhanh chóng chuyển chị tới phòng phẫu thuật. Tuy các bác sĩ đã tiêm thuốc gây tê màng cứng và kiểm tra nhiều lần bằng cách dùng đá lạnh nhỏ vào bụng chị hay dùng kim đâm vào da để đảm bảo thuốc gây tê có tác dụng, nhưng nó lại mất hiệu quả khi ca mổ đang diễn ra.

Trong quá trình phẫu thuật, huyết áp của Jodie lại tăng cao một cách nguy hiểm và chị mất 2,5l máu. Do đó, các bác sĩ buộc phải gây mê toàn thân sau khi Jodie sinh con, để tránh chị bị đột quỵ hoặc lên cơn đau tim.

ba me sinh mo nhung thuoc gay te khong co tac dung: “bung toi nhu bi xe ra” - 5

Mặc dù có một thai kỳ khỏe mạnh nhưng 6 tuần cuối cùng, Jodie lại bị huyết áp cao.

Jodie chia sẻ: “Khi họ kéo Arthur ra, tất cả những gì tôi nhớ là tôi đã nghe thấy tiếng của con nhưng nó đột nhiên dừng lại. Tôi không nhìn thấy con nên quay sang Matt và liên tục hỏi: ‘Con đâu rồi?’. Rồi tôi cảm thấy toàn thân như đang lơ lửng giữa không trung và tôi nhìn mọi người từ trên cao xuống.

Tôi có thể nghe thấy tiếng các bác sĩ nói cần phải kiểm soát lượng máu chảy và bác sĩ gây mê nói sẽ đưa tôi vào giấc ngủ. Họ yêu cầu Matt ra ngoài, trao Arthur cho anh ấy và mẹ tôi, còn tôi phải nằm tại phòng phẫu thuật 1 tiếng rưỡi nữa mà không được bế con.

Trước khi sinh mổ, các bác sĩ nói với tôi rằng gây mê sau sinh là biện pháp cuối cùng trong sinh mổ, vì em bé được tiếp xúc da kề da với mẹ ngay lập tức là tốt nhất. Nhưng tiếc là thuốc gây tê không có tác dụng nên họ đành phải làm điều đó”.

ba me sinh mo nhung thuoc gay te khong co tac dung: “bung toi nhu bi xe ra” - 6

Trải nghiệm kinh hoàng khiến Jodie không muốn sinh thêm con nữa.

Sau 16 giờ được các bác sĩ theo dõi gắt gao, cuối cùng Jodie cũng được bế con trai vào lòng. Mặc dù làm mẹ là một điều rất tuyệt vời nhưng sau trải nghiệm kinh hoàng đó, Jodie không có kế hoạch sinh thêm con nữa.

Mọi chuyện giống như một cơn ác mộng và tôi chắc chắn sẽ không sinh thêm con nữa. Tôi yêu Arthur và đang tận hưởng cảm giác được làm mẹ nhưng tôi không muốn trải qua cảm giác sinh nở một lần nào nữa”, Joide nói.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/ba-me-sinh-mo-nhung-thuoc-gay-te-khong-co-tac-dung-bu...

Xin mãi chồng mới cho mang bầu lần 3, lúc có thai Di Băng tặng luôn chồng xe 7 tỷ
Người đẹp sống trong một căn nhà trị giá lên tới 22 tỷ đồng ở TPHCM, trước cổng luôn đỗ 2,3 chiếc xe hơi bạc tỷ, thường xuyên đi du lịch cùng chồng...

Theo Hà Phương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh mổ
Tin hay đừng bỏ lỡ