Báo tin vui có bầu, cô gái Việt hụt hẫng với phản ứng của người chồng Anh Quốc

Minh An Ngày 29/03/2021 12:02 PM (GMT+7)

Phản ứng của cả mẹ đẻ và chồng khi nhận được tin vui đều nằm ngoài dự đoán của Đông Nhã.

Khách mời trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa tập 74 là bà mẹ 9X Nguyễn Bảo Đông Nhã. Cô hiện là mẹ của một em bé lai Việt - Anh 6 tháng tuổi. Hành trình mang thai, sinh con của Đông Nhã còn rất "nóng hổi" nên cô nhớ như in từng khoảnh khắc từ khi phát hiện tin vui đến ngày đi đẻ. 

Báo tin vui có bầu, cô gái Việt hụt hẫng với phản ứng của người chồng Anh Quốc - 1

Đông Nhã bên ông xã người Anh và con gái.

Báo tin vui có bầu, cô gái Việt hụt hẫng với phản ứng của người chồng Anh Quốc - 3

Em bé đáng yêu được 6 tháng tuổi.

Báo "tin vui" xong chưng hửng vì phản ứng của mẹ và chồng 

Đông Nhã phát hiện mang bầu sau khi trở về từ kì nghỉ Giáng sinh với gia đình chồng. Vì ứng dụng theo dõi kinh nguyệt cảnh báo có thể cô đã mang thai nên 9X mua que về thử với tâm lý "thử chơi thôi". Lần đầu thử, chiếc que lên một vạch đậm và một vạch rất mờ nên Đông Nhã rất hoang mang. Khi cô hỏi mẹ đẻ thì bà lại khẳng định: "Trắng tinh chứ có vạch gì đâu, làm như có bầu dễ lắm vậy". Nghe vậy nhưng vì lỡ mua tới 3 que thử thai nên cô quyết định chờ 10 ngày sau thử tiếp. Ai ngờ đâu ở lần thử thứ 2, chiếc que thực sự hiện lên 2 vạch rõ nét, báo tin Đông Nhã thực sự đã có bầu. 

"Người đầu tiên em báo tin không phải chồng mà là mẹ và em gái. Bà nhận được ảnh que 2 vạch đậm liền nói luôn một câu: "Vậy là con quyết tâm chiếm spotlight (hào quang) của con mẹ đó hả?" khiến em phì cười. Bà nói vậy vì mới cách đó tròn 1 năm, mẹ em mới sinh em út là một bé lai Hà Lan. Lúc đó em có nói là để con mẹ nhận spotlight vài ba năm rồi con mới đẻ", Đông Nhã cười nói. 

Báo tin vui có bầu, cô gái Việt hụt hẫng với phản ứng của người chồng Anh Quốc - 4

Đông Nhã từng hụt hẫng trước phản ứng nhận tin vui của chồng và mẹ đẻ.

Phản ứng của mẹ đã khiến 9X "cạn lời", đến lượt chồng Tây thì cô càng thêm hụt hẫng. Vì biết anh vốn là một người tình cảm, giàu cảm xúc nên Đông Nhã đã chuẩn bị một buổi thông báo "tin vui" đầy bất ngờ. Cô còn đặt sẵn máy quay để ghi lại khoảnh khắc chồng ôm chầm lấy mình hãy nhảy cẫng lên vui sướng như trong phim thường thấy. Vậy nhưng khi nhận chiếc que thử thai 2 vạch từ Đông Nhã, chồng cô không hiểu gì và quay sang hỏi: "Vậy là sao?". Khi được cô giải thích rằng mình đã mang bầu, anh dường như vẫn chưa "tiêu hóa" kịp thông tin nên tiếp tục ngồi im 3 phút rồi mới giục Đông Nhã đi bệnh viện kiểm tra. 

Báo tin vui có bầu, cô gái Việt hụt hẫng với phản ứng của người chồng Anh Quốc - 5

Ông xã quá bất ngờ trước tin sắp làm bố nên đã bị "đơ".

Em bé bị nhau quấn cổ, ám ảnh sẽ gặp chuyện giống anh chồng 

Sau khi nhận tin vui không bao lâu thì ở tuần thứ 5 thai kỳ, Đông Nhã thấy mình bị ra máu hồng rồi máu nâu. Ban đầu, cô chỉ nghĩ đây là máu báo thai nhưng khi thấy tình trạng kèm theo đau quặn bụng đã lập tức tới bệnh viện khám. Tại đây, bác sĩ cho biết cô có nguy cơ sảy thai do nhau bóc tách 15%. Tin này khiến Đông Nhã cực kỳ sợ hãi, suốt những tuần sau đó, cô phải nghỉ ở nhà dưỡng thai và dùng thuốc theo bác sĩ kê đơn. Đông Nhã hầu như chỉ nằm trên giường, sợ cả việc đi vệ sinh vì lo lắng con sẽ "tuột" ra. 

Khó khăn đầu tiên qua đi, thai kỳ bắt đầu ổn định thì đến tuần 32 Đông Nhã biết được em bé trong bụng bị nhau quấn cổ 2 vòng. "Bác sĩ có nói với mình đây là tình trạng bình thường và vẫn có thể sinh thường được. Vậy nhưng chồng mình có một người anh trai, khi chào đời cách đây 40 năm cũng bị nhau quấn cổ dẫn đến thiếu oxy lên não và phải sống cả đời trong tình trạng trí tuệ kém phát triển. Dù biết rằng bây giờ y tế đã tiên tiến hơn nhiều nhưng mình và mẹ chồng vẫn ám ảnh chuyện này rất nhiều. Cuối cùng, mình quyết định sinh mổ chủ động", Đông Nhã chia sẻ. 

Báo tin vui có bầu, cô gái Việt hụt hẫng với phản ứng của người chồng Anh Quốc - 6

Đông Nhã chọn sinh mổ chủ động vì bé bị nhau quấn cổ.

Dù lên kế hoạch mổ nên đã chuẩn bị tâm lý sẵn sàng nhưng đến ngày đi sinh, Đông Nhã vẫn nhiều lần run sợ. Cô chi biết cái đầu tiên khiến mình sợ chính là cây kim truyền. "Em chưa bao giờ thấy cây kim nào to mà dài như vậy, bác sĩ chọc xong là tay em bất động luôn như vậy đến lúc đẻ vì sợ kim lòi ra ngoài", cô hài hước nói. Điều thứ 2 khiến bà mẹ 9X này run rẩy là giây phút tiêm gây tê tủy sống do bác sĩ đã phải thử 3, 4 lần mới thành công. 

"Vào phòng mổ là em bắt đầu run, không biết vì lạnh hay vì sợ nữa. Trước khi chồng được vào, một chị hộ sinh phải cho em mượn bàn tay để em nắm và trấn tĩnh lại. Đến khi chồng vào thì em mới an tâm hơn, bắt đầu tám chuyện với anh ấy. Không hiểu sao lúc đó em nói nhiều thế, nói đến mức bỗng dưng thấy hụt hơi, khó thở luôn. Và rồi đang nói thì bác sĩ kêu chồng em đứng dậy xem em bé. Vậy là bác sĩ mổ lúc nào em cũng chẳng biết luôn, cứ tưởng nãy giờ người ta đang chuẩn bị. Chỉ khi được nghe tiếng con khóc, em mới tin là mình đã sinh con thành công rồi nước mắt giàn giụa lúc nào không hay. Kì lạ thật!", 9X kể lại ngày đi sinh. 

Báo tin vui có bầu, cô gái Việt hụt hẫng với phản ứng của người chồng Anh Quốc - 7

Báo tin vui có bầu, cô gái Việt hụt hẫng với phản ứng của người chồng Anh Quốc - 8

Con gái Đông Nhã chào đời khỏe mạnh khiến cô xúc động rơi nước mắt.

Sinh được một bé gái lai khỏe mạnh lại rất đáng yêu, dễ nuôi, Đông Nhã tưởng mình sẽ không thể bị vấn đề về tâm lý sau sinh. Vậy nhưng cô không ngờ mình gặp "cơn ác mộng" đó từ lúc nào không hay, chỉ đến khi thấy mình quát ầm lên vì tiếng con khóc, Đông Nhã mới giật mình nhận ra vấn đề. May mắn thay, cô luôn có chồng bên cạnh động viên, an ủi nên đã vượt qua quãng thời gian sau sinh đó. 

Không chỉ sau sinh mà suốt hành trình mang thai Đông Nhã kể, ông xã người Anh luôn có mặt trong từng giai đoạn. Khi cô ốm nghén, anh ở sau vỗ về, khi cô khám thai anh hộ tống tận nơi và ngày cô "vượt cạn", anh cũng ở bên nắm tay tiếp động lực. Kết thúc chương trình, Đông Nhã gửi lời cảm ơn đến chồng: "Cám ơn anh đã luôn là người chồng tốt của em và người cha tốt của con". 

Báo tin vui có bầu, cô gái Việt hụt hẫng với phản ứng của người chồng Anh Quốc - 9

Bà mẹ 9X và con.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/bao-tin-vui-co-bau-co-gai-viet-hut-hang-voi-phan-ung-...

Bác sĩ cản, 9X Đắk Nông vẫn sinh con gái như thiên thần, chồng cảm ơn bằng kim cương
Mẹ trẻ quyết bầu lần 2 bất chấp nguy hiểm, thậm chí bác sĩ còn lo lắng tim mẹ ngừng đập khi đang sinh con.
Theo Minh An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chat với mẹ bỉm sữa