Báo tin vui có bầu, “vợ chồng ngây ngô” nổi giận với phản ứng của cư dân mạng

Ngày 06/11/2019 18:54 PM (GMT+7)

“Sinh con là quyền của chúng tôi, người ngoài không có quyền can thiệp” – là những lời mà cô gái bại não đáp trả cư dân mạng khi chê trách việc cô có bầu.

Có bầu là chuyện vui và thường nhận được rất nhiều lời chúc mừng của những người xung quanh nhưng cặp đôi bại não Dandan và Jiao Momo (sống tại An Huy, Trung Quốc) lại rơi vào tình huống trớ trêu ngay khi tiết lộ họ đã có “tin vui”.

Dandan, 24 tuổi, sinh ra tại một ngôi làng nhỏ ở tỉnh An Huy. Vì ca sinh nở đón Dandan chào đời diễn ra quá lâu nên thai nhi đã bị thiếu oxy, dẫn đến chứng bại não. Chứng bệnh đã khiến Dandan đến khi 15 tuổi mới biết đi. Mặc dù bị bại não nhưng sự phát triển nhận thức của cô gái trẻ khá bình thường.

Báo tin vui có bầu, “vợ chồng ngây ngô” nổi giận với phản ứng của cư dân mạng - 1

Cặp đôi bại não Dandan và Jiao Momo.

Khi Dandan lên 3, cô được cha mẹ đưa đi châm cứu và tình trạng sức khỏe cũng ổn định hơn. Đến năm 15 tuổi, cô bé được cho đi học tiểu học và đến năm 21 tuổi đã tốt nghiệp được bậc tiểu học.

Do viết chậm và không theo kịp được bạn bè nên Dandan không thể tiếp tục đến trường trung học cơ sở. Khi đó, bố mẹ đã quyết định mua cho cô gái trẻ một chiếc máy vi tính. Dandan kiên trì tập đánh máy ở nhà và đây cũng chính là công cụ để cô giao tiếp với mọi người qua internet.

Báo tin vui có bầu, “vợ chồng ngây ngô” nổi giận với phản ứng của cư dân mạng - 3

Dandan bị bại não do thiếu oxy trong quá trình chào đời.

Báo tin vui có bầu, “vợ chồng ngây ngô” nổi giận với phản ứng của cư dân mạng - 4

Cặp đôi bại não lên duyên vợ chồng. 

Vào tháng 7/2018, cô đã gặp gỡ Jiao Momo – một thanh niên cùng quê - trên mạng internet. Jiao Momo cũng bị bãi não do trong quá trình sinh nở bị thiếu oxy nhưng các triệu chứng bệnh của anh chàng không nghiêm trọng và trí não hoàn toàn bình thường.

Sau một thời gian trò chuyện, tìm hiểu, cả 2 đều cảm thấy rất hợp nhau và quyết định đi đến hôn nhân vào cuối tháng 10 năm ngoái. “Cha mẹ chỉ mong tôi được hạnh phúc và giờ tôi đã tìm được người mang lại hạnh phúc cho mình”, cô gái trẻ nói.

Báo tin vui có bầu, “vợ chồng ngây ngô” nổi giận với phản ứng của cư dân mạng - 5

Ảnh cưới của cặp vợ chồng trẻ. 

Trong cuộc sống vợ chồng, Jiao Momo hết lòng chăm sóc cho Dandan. Vì tay của Dandan không linh hoạt nên hầu hết mọi công việc trong nhà đều do một tay chồng làm hết, từ việc rửa bát đĩa, dọn dẹp nhà cửa và còn giúp vợ mặc quần áo, rửa tay chân… Cặp đôi cũng sở hữu một cửa hàng buôn bán nhỏ để đảm bảo có nguồn thu nhập ổn định cho gia đình.

Vào tháng 3 vừa qua, cô gái trẻ vui mừng thông báo đã có thai. Trái ngược với suy nghĩ của cặp đôi rằng sẽ nhận được lời chúc phúc của mọi người, Jiao và Dandan lại bị cư dân mạng không tiếc lời chỉ trích vì cho rằng 2 vợ chồng bại não sẽ lại sinh ra em bé bị bại não như vậy.

Báo tin vui có bầu, “vợ chồng ngây ngô” nổi giận với phản ứng của cư dân mạng - 6

Cặp đôi hạnh phúc khi biết mình sắp có con. 

Trước những lời chỉ trích của nhiều người, cặp vợ chồng trẻ đã nổi giận những cũng không khỏi lo lắng cho đứa con trong bụng. Tuy nhiên, khi đi khám thai, họ đã vô cùng vui mừng khi bác sĩ thông báo thai nhi đang phát triển tốt, khỏe mạnh bình thường. “Cả 2 chúng tôi bị bệnh do thiếu oxy trong quá trình chào đời. Mặc dù ngoại hình không được bình thường nhưng trí não của chúng tôi không hề bị ảnh hưởng. Các xét nghiệm di truyền cũng cho thấy em bé đang phát triển khỏe mạnh. Chúng tôi bị bại não nhưng chúng tôi có quyền sinh con và người ngoài không có quyền can thiệp”, Dandan nói trong nước mắt.

Hiện tại, bà mẹ trẻ đang mang thai ở những tháng cuối thai kỳ và sẽ chào đớn em bé đầu lòng vào cuối năm nay.

Báo tin vui có bầu, “vợ chồng ngây ngô” nổi giận với phản ứng của cư dân mạng - 7

Họ sẽ đón chào thiên thần nhỏ vào cuối năm nay. 

Người mắc bệnh bại não mang thai có ảnh hưởng gì đến thai nhi?

Theo các chuyên gia, hiện nay vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh được người bị bại não không nên sinh con. Trên thực tế, nhiều người bị bại não vẫn có thể sinh con khỏe mạnh do còn tùy thuộc vào nguyên nhân bị bại não của bố mẹ. Tỉ lệ di truyền của căn bệnh là rất nhỏ.

Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo người bị bại não sẽ gặp nhiều khó khăn trong quá trình mang thai và sinh con nên gia đình cũng nên cân nhắc kĩ lưỡng.

Từng phá thai 6 lần, đến lần thứ 7 mẹ trẻ sinh con nhưng gia đình không ai dám bế
Trong quá trình đẻ mổ, chính bác sĩ cũng tái mặt khi thấy trong bụng sản phụ đầy máu, tử cung mỏng như một tờ giấy và có thể nhìn rõ ràng thai nhi bên...
Theo Thùy Dương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu