21 tuổi bế bụng bầu đi học, 9X sau sinh vừa kéo áo hút sữa vừa chép bài trên lớp

Thùy Dương. - Ngày 07/08/2020 14:30 PM (GMT+7)

Suốt thời gian mang bầu và ngay cả sau khi mới sinh nở, Thảo Hiền vẫn tiếp tục đi học ở Mỹ. Thậm chí khi con mới 1 tháng tuổi, bà mẹ trẻ đã đưa cả con đến lớp học cùng mẹ.

Là khách mời trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa Cali số mới đây, bà mẹ trẻ 23 tuổi có tên Thảo Hiền (hiện đang sinh sống tại California, Mỹ) đã có cơ hội chia sẻ về hành trình mang bầu và sinh nở của mình khi cô vẫn đang là sinh viên. 

21 tuổi bế bụng bầu đi học, 9X sau sinh vừa kéo áo hút sữa vừa chép bài trên lớp - 1

Thảo Hiền hiện có một bé gái 14 tháng tuổi. 

Vợ 21 tuổi mang thai nằm trong kế hoạch của chồng

Chia sẻ về cảm xúc khi biết tin có thai lúc 21 tuổi khi đang còn đi học, Thảo Hiền cho biết cảm xúc của cô không khỏi hồi hộp. Dự định ban đầu của bà mẹ trẻ là muốn học cho xong rồi mới có em bé nhưng ông xã lại hơn cô đến 8 tuổi nên mong có em bé sớm. Việc có em bé hoàn toàn nằm trong kế hoạch của ông xã Thảo Hiền.

May mắn là khi mang bầu, Thảo Hiền không bị ốm nghén như nhiều bà mẹ khác. Tuy nhiên, do cột sống của bà mẹ trẻ từ trước khi mang bầu không được thẳng nên đến lúc có bầu thai càng lớn thì càng đè lên cột sống khiến bà mẹ trẻ bị tê chân phải không thể đi được. “Em có đi bác sĩ nhưng bác sĩ nói do đang mang bầu nên không sử dụng thuốc được nên phải tự cố gắng vượt qua những cơn đau đớn đó”, Thảo Hiền nói.

Kể về kỷ niệm ngày đi sinh, bà mẹ trẻ cho biết có lẽ cô có ca sinh khá ly kỳ không giống ai. Do sinh sớm trước ngày dự sinh nên khi đó hai vợ chồng cô chưa chuẩn bị được gì.

21 tuổi bế bụng bầu đi học, 9X sau sinh vừa kéo áo hút sữa vừa chép bài trên lớp - 3

Bà mẹ trẻ Thảo Hiền có ca sinh nở khá li kỳ. 

“Em bắt đầu đau từ 7 giờ sáng cứ 20 phút đau một lần nhưng trước đó em đã từng xem các ca sinh nở trên youtube nên cho rằng cơn đau của mình chưa là gì, chưa cần đến bệnh viện. Đến buổi trưa hôm đó, em vẫn nấu cơm cho chồng nhưng vì những cơn đau cứ liên tục đến nên gần 2 tiếng vẫn chưa nấu xong được nồi canh. Đến khi cơn đau xuất hiện 5 phút một lần, hai vợ chồng em mới đến bệnh viện, lúc đó cổ tử cung mới chỉ mở 2 phân”, bà mẹ trẻ kể.

Vì mới mở 2 phân nên Thảo Hiền không được nhập viện mà y tá khuyên cô nên đi lại để cổ tử cung mở nhanh hơn. Vậy nhưng 2 giờ sau đó, cổ tử cung cô vẫn chưa mở thêm và hai vợ chồng được khuyên nên về nhà.

Đến 3 giờ sáng hôm sau, Thảo Hiền cảm thấy muốn đi vệ sinh nhưng khi vừa vào nhà vệ sinh thì cô liên tục có cơn rặn. Học theo các y tá cô đưa tay xuống dưới thì thấy có gì cứng cứng chạm vào tay. Đoán đó là đầu em bé, hai vợ chồng vội vào viện, lúc này đã mở được 8cm và sau đó bà mẹ trẻ lên bàn đẻ, rặn 2 hơi là em bé đã ra đời.

21 tuổi bế bụng bầu đi học, 9X sau sinh vừa kéo áo hút sữa vừa chép bài trên lớp - 4

Con gái Thảo Hiền theo mẹ đi học từ khi 1 tháng tuổi. 

Sau sinh 1 tháng đưa con đến lớp học, vừa chép bài vừa hút sữa

Kể về những tháng ngày đầu tiên làm mẹ bỉm sữa khi vẫn đi học, Thảo Hiền cho biết trong 1 tháng đầu sau sinh do có mẹ chồng sang hỗ trợ nên Hiền vẫn đi học còn em bé ở nhà có bà nội trông. Vậy nhưng 1 tháng sau bà nội về mà bà mẹ trẻ vẫn phải đi học nên cô đành đưa cả con đến lớp.

“Khi em đi học, con nằm trong nôi cạnh mẹ trên lớp học. May mắn là con rất ngoan, bé nằm trong lớp chỉ ngủ thôi. Cứ thức dạy là em cho bé bình sữa rồi bé ăn sau đó lại ngủ tiếp”, Thảo Hiền kể.

Bà mẹ trẻ cũng cho biết may mắn ở Mỹ mọi người rất thương em bé nên lúc đầu mang con đi học cùng bạn bè cũng có nhìn nhưng mọi người chỉ khen em bé dễ thương. Lúc em bé khóc, Hiền sẽ bế bé lên vỗ về và mọi người cũng coi như bé đi học cùng, không ai để ý gì.

“Em mang cả máy hút sữa lên trường. Lớp học kéo dài 3-4 giờ nên tới giờ hút sữa là em ngồi trong lớp chùm khăn lên và hút sữa. Tay thì vẫn chép bài còn máy hút sữa vẫn hút bình thường và mọi người trong lớp học ở Mỹ coi đó là chuyện bình thường. Ngày em mang bầu em vẫn đi học và mọi người trong lớp học ở Mỹ cũng không ai để ý chuyện đó.”

21 tuổi bế bụng bầu đi học, 9X sau sinh vừa kéo áo hút sữa vừa chép bài trên lớp - 5

Bà mẹ trẻ cũng chủ động để chồng chơi với con nhiều hơn. 

Nói thêm về sự thay đổi tâm lý sau sinh của người phụ nữ, Thảo Hiền cho biết do phải một tay chăm sóc con nhỏ nên từ khi sinh cô rất hay càu nhàu mọi chuyện. Tuy nhiên may mắn là khi Thảo Hiền càu nhàu thì ông xã lại không có ý kiến gì và cũng không nói lại vợ. Dù vậy, thông qua chương trình cô cũng mong ông xã có thể dành nhiều thời gian để chăm sóc và chơi đùa cùng con gái hơn.

Hiện tại, con gái nhỏ của Thảo Hiền đã được 14 tháng tuổi. Khi bé lớn hơn chút, bà mẹ trẻ cũng chủ động để chồng chơi với con nhiều hơn và nhờ đó cô cũng bớt vất vả, áp lực hơn trong việc chăm sóc con nhỏ khi không có người giúp đỡ.

Lấy chồng Mỹ hơn 21 tuổi, 8X Việt ngậm ngùi vì chồng không ngủ cùng suốt 3 năm sau sinh
3 năm kể từ khi sinh con gái đầu lòng, vợ chồng chị Nguyên không ngủ với nhau. Đây cũng là vấn đề khiến chị buồn và rơi vào căng thẳng sau sinh.
Theo Thùy Dương.
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Chat với mẹ bỉm sữa