Chị em sinh đôi có bầu với anh em song sinh, dân mạng tò mò diện mạo 2 bé

Ngọc Linh Ngày 14/01/2021 05:44 AM (GMT+7)

Cuộc đời của hai chị em song sinh này có những sự trùng hợp đầy bất ngờ: Cùng chào đời, kết hôn, mang thai, sảy thai và mang thai lại với nhau.

Khi một cặp song sinh lớn lên và sinh con, ai cũng thắc mắc vậy liệu các con của họ có giống nhau không. Trong trường hợp của cặp chị em dưới đây, diện mạo của các bé càng gây tò mò vì chồng của họ cũng là một cặp song sinh. 

Brittany và Briana Deane (34 tuổi, sống tại Virginia, Mỹ) là một cặp song sinh cùng trứng nhìn giống hệt nhau. Không chỉ vậy, cuộc đời của họ cũng có nhiều sự trùng hợp bất ngờ. 

Năm 2017, hai chị em tham gia một lễ hội dành cho các cặp sinh và đã gặp hai anh em song sinh tên Josh và Jeremy. Hai cặp đôi nhanh chóng nảy sinh tình cảm và 6 tháng sau, hai chị em nhận được hai chiếc nhẫn cầu hôn giống hệt nhau. 

Chị em sinh đôi có bầu với anh em song sinh, dân mạng tò mò diện mạo 2 bé - 1

Hai chị em song sinh Brittany và Briana đã kết hôn với hai anh em sinh đôi Josh và Jeremy.

Hai người tổ chức đám cưới chung vào ngày 5/8/2018, sau đó dọn về ở chung một nhà. Không lâu sau đám cưới, Brittany và Briana vui mừng phát hiện mình cùng có "tin vui" cách nhau 3 tuần. Hai người không thể tin vào sự trùng hợp này và cực kỳ hạnh phúc. Tuy nhiên, đáng tiếc sau đó cả hai đều bị sảy thai. 

"Thật không tưởng tượng nổi. Chúng tôi như dùng chung một cơ thể vậy, khi người này phải chịu đựng nỗi đau sảy thai thì người kia cũng không thoát khỏi", Briana chia sẻ. 

Chị em sinh đôi có bầu với anh em song sinh, dân mạng tò mò diện mạo 2 bé - 3

Cả hai cùng phát hiện có thai không lâu sau đám cưới nhưng đáng tiếc lại cùng bị sảy thai sau đó.

Một thời gian sau sự kiện đau buồn đó, Brittany tiếp tục mang bầu. Briana cực kỳ vui mừng cho chị. Cô hết lòng chăm sóc Brittany và thường xuyên cùng chồng đưa chị gái đi khám thai. Cho đến một lần, khi đưa Brittany đi siêu âm, Briana phàn nàn rằng thời gian gần đây cô thỉnh thoảng bị đầy bụng, khó chịu nên bác sĩ đã khuyên cô kiểm tra thử. Kết quả đáng kinh ngạc cho thấy Briana cũng đã mang bầu. Sự trùng hợp này khiến bác sĩ cũng phải bất ngờ. 

Chị em sinh đôi có bầu với anh em song sinh, dân mạng tò mò diện mạo 2 bé - 4

Brittany mang thai lại trước và trong một lần đưa chị đi siêu âm, Briana cũng phát hiện đang có thai.

Cùng nhau mang bầu, cặp chị em song sinh có thể chăm sóc lẫn nhau và cùng nhau tìm hiểu những kiến thức, kinh nghiệm thai kỳ. Một việc khác khiến họ rất thích thú là cùng nhau chuẩn bị quần áo cho hai đứa con sắp chào đời. Tuy chúng chỉ là anh em hoặc chị em họ nhưng chắc chắn sẽ được cho mặc đồ như một cặp sinh đôi. 

Và điều khác biệt đầu tiên trong cuộc đời họ sẽ xảy ra khi lần này Brittany và Briana sẽ không sinh ra những đứa trẻ cùng tuổi. Theo thông tin chia sẻ vào tháng 9/2020 thì Briana mới mang thai 9 tuần còn Brittany sẽ sinh con vào tháng 10. Tức là hiện tại người chị đã sinh con còn người em đang mang bầu khoảng 7 tháng. Tuy nhiên, trên trang Instagram chung của cặp gia đình song sinh này, Brittany chưa thông báo gì về đứa trẻ đã chào đời. Nhiều người cho rằng cô sẽ chờ đợi em gái sinh con xong mới cùng khoe ảnh con. 

Chị em sinh đôi có bầu với anh em song sinh, dân mạng tò mò diện mạo 2 bé - 5

Cả hai hạnh phúc vì được trải qua thai kỳ cùng nhau.

Chị em sinh đôi có bầu với anh em song sinh, dân mạng tò mò diện mạo 2 bé - 6

Họ còn sống chung một nhà nên việc chăm sóc cho các bà bầu cũng dễ dàng hơn với hai ông chồng.

Bên cạnh đó, đông đảo người theo dõi cũng bày tỏ sự tò mò liệu hai đứa trẻ của cặp chị em thú vị này khi chào đời có giống nhau không. Câu trả lời từ bác sĩ là về diện mạo thì khó có thể dự đoán chắc chắn nhưng hai bé sẽ có bộ gen tương tự như anh em/chị em ruột. 

"2 cặp song sinh cùng trứng nên dù là 4 người nhưng thực chất chỉ có hai bộ DNA và khả năng cao chúng sẽ kết hợp trong gen của con họ. Nên nếu 2 cặp song sinh kết hôn và sinh con với nhau sẽ xảy ra một hiện tượng bất ngờ đó là các con của họ dù là anh em họ, thế nhưng lại có bộ gen gần như là anh em ruột", bác sĩ Kelvin Walsh cho biết. 

Chị em sinh đôi có bầu với anh em song sinh, dân mạng tò mò diện mạo 2 bé - 7

Bác sĩ cho biết con của hai cặp đôi sẽ có bộ gen giống nhau như anh chị em ruột, còn diện mạo thì khó có thể giống hệt như sinh đôi.

Tuy nhiên, trên thực tế, ngoại hình của một người là kết quả của việc kết hợp nhiều gen khác nhau và một vài trong số đó là được thừa hưởng từ thế hệ trước, như ông bà chẳng hạn. Bởi vậy, việc những đứa con của hai gia đình này sẽ có diện mạo giống hệt nhau là điều không thể, nhưng chắc chắn sẽ nhiều phần tương tự. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chi-em-sinh-doi-co-bau-voi-anh-em-song-sinh-dan-mang-...

Chị em ruột cùng mang thai, đẻ con nhìn giống hệt nhau, đi xét nghiệm ADN mới ngã ngửa
Dù là hai chị em song sinh nhưng khi nhìn hai em bé quá giống nhau, gia đình cũng nảy sinh nghi ngờ.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc Linh (Ảnh: Instagram NV) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu