Chồng đi chống dịch, 9X Bình Dương một mình đi đẻ, sinh mổ xong lủi thủi lái xe về nhà

Hồng Nhung Ngày 28/07/2021 06:55 AM (GMT+7)

Video sản phụ sống tại Bình Dương chia sẻ khoảnh khắc tự mình lái xe với ghế bên cạnh là một bé sơ sinh nằm gọn trong tấm chăn nhỏ chạm vào trái tim mọi người.

3 tháng trôi qua, dịch COVID-19 lần thứ 4 đang ngày càng có diễn biến hết sức phức tạp và lây lan nhanh, mạnh hơn trong cả nước, đặc biệt là TP. HCM đang là nơi có số ca mắc nhiều nhất với hơn 72 nghìn ca nhiễm tính tới thời điểm này.

Chính vì vậy các lực lượng phòng chống dịch từ công an, bộ đội, dân quân, thanh niên tình nguyện và các bác sĩ đang tập trung toàn lực để kiểm soát tình hình dịch bệnh. 3 tháng qua không ít các gia đình phải rời xa nhau, hẹn ngày khống chế dịch để đoàn tụ. Câu chuyện của một sản phụ một mình đi đẻ vì chồng còn phải làm nhiệm vụ được chia sẻ trên mạng xã hội tiktok khiến cho nhiều người phải rưng nước mắt cảm động.

Tài khoản có nickname M.Đ. chia sẻ khoảnh khắc tự mình lái xe với ghế bên cạnh là một em bé sơ sinh nằm gọn trong tấm chăn nhỏ gây trên mạng xã hội với 64 nghìn lượt thích và hơn 2 nghìn bình luận. Chị M.Đ. viết: “Một mình đi sinh rồi một mình chạy về. Ba thì phải vì nhiệm vụ chống dịch. Mẹ thì phải mạnh mẽ hơn. Tủi thân vô cùng”

Chồng đi chống dịch, 9X Bình Dương một mình đi đẻ, sinh mổ xong lủi thủi lái xe về nhà - 1

Chia sẻ của chị M.Đ. tự lái xe đi sinh rồi tự lái xe về một mình khiến nhiều người xúc động. 

Chia sẻ của chị nhận được rất nhiều sự quan tâm, đồng cảm và lời chúc của mọi người:

- Tôi cũng vậy, tự vượt cạn một mình về nhà còn phải chăm sóc 2 đứa ở nhà nữa, chồng trực ngay tâm dịch làm sao về được, tủi thân nuốt nước mắt vào trong.

- Bố bé là người hùng, mẹ bé cũng là siêu nhân, chúc cả nhà bé hạnh phúc.

- Chắc sau này em mạnh mẽ như cách mà mẹ đã sinh em ra, chúc em tất cả.

- Biết vượt cạn một mình tủi thân lắm nhưng cố gắng lên 2 mẹ con. Hết dịch cả nhà đoàn viên, chúc 2 mẹ con luôn khỏe, bé hay ăn chóng lớn, bình an.

- Bác sĩ hay công an những người làm nhiệm vụ phải xa gia đình khổ như thế nào mà đâu ai thấy.

- Chị là một người mẹ, người vợ tuyệt vời. Chắc hẳn anh nhà và em bé tự hào về chị lắm. Chúc chị và em bé luôn khỏe mạnh.

- Phụ nữ là những điều phi thường. Cố lên 2 mẹ con.

- Mẹ là người hùng của con, ba là người hùng của 2 mẹ con. Chúc gia đình mình luôn mạnh khỏe, bình an.

Chồng đi chống dịch, 9X Bình Dương một mình đi đẻ, sinh mổ xong lủi thủi lái xe về nhà - 3

Chồng đi chống dịch, 9X Bình Dương một mình đi đẻ, sinh mổ xong lủi thủi lái xe về nhà - 4

Những chia sẻ của mọi người sau khi xem được câu chuyện của chị.

Liên lạc với chị M.Đ, chị cho biết mình ở Bình Dương, do chồng chị đi chống dịch tại thành phố, dịch bệnh càng ngày càng bùng phát mạnh, căng thẳng hơn nên từ khi chị bầu ở những tháng cuối thai kỳ đến khi sinh anh cũng không thể về được để chăm sóc, đồng hành cùng chị trong quá trình vượt cạn. Một mình chị phải mạnh mẽ, tự xoay sở, ôm bụng bầu lái xe đến bệnh viện rồi khi sinh xong thì 2 mẹ con lại tự lái xe lai nhau về.

Chị M.Đ tâm sự, khi thấy các sản phụ khác được gia đình đón 2 mẹ con về ở sảnh còn chị chỉ có 2 mẹ con lủi thủi xuống hầm lấy xe và may mắn nhờ được người xách hộ mấy túi đồ. Khoảnh khắc đó, chị thấy tủi thân vô cùng nhưng nghĩ đến chồng đang vì nhiệm vụ không thể về được chứ không phải không muốn về khiến chị mạnh mẽ vượt qua và được an ủi phần nào.

Chồng đi chống dịch, 9X Bình Dương một mình đi đẻ, sinh mổ xong lủi thủi lái xe về nhà - 5

Đến giờ bé với bố chỉ gặp nhau qua điện thoại.

Chia sẻ thêm, chị M.Đ. cho biết, chị sinh bé vào ngày 21/7 bằng phương pháp sinh mổ. Vì sinh con vào đúng mùa dịch, đặc biệt vào giai đoạn dịch bệnh bùng phát mạnh nên em bé nhà chị được bố ở xa đặt tên là Hạ Vy.

Đi sinh một mình nên 2 ngày đầu chị nhờ hộ lý phụ giúp, ngày thứ 3 chị tự chăm con rồi xin ra viện vào buổi chiều. Từ lúc chị còn bầu đến nay đã đẻ được 1 tuần nhưng chồng chị vẫn phải trực chốt chưa được về nhà. Chồng chị chỉ được gặp con qua điện thoại. Sau sinh, vì vận động nhiều và sớm nên đến giờ chị cũng bị nhói vết mổ.

Đọc những bình luận của mọi người dành cho mình, chị M.Đ. thổ lộ thêm, mùa dịch này không ít các hậu phương buộc phải như siêu nhâu. Hai mẹ con chị sẽ là hậu phương mạnh mẽ để cho chồng kiên cường hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chong-di-chong-dich-9x-binh-duong-mot-minh-di-de-s...

3 mỹ nhân Việt vừa sinh con: Đều chọn viện đắt đỏ, có người một mình lái xe đi đẻ
Đi đẻ trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến những mỹ nhân Việt không tránh khỏi lo lắng và phải chuẩn bị kĩ lưỡng hơn.

Sinh con

Theo Hồng Nhung (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện đi đẻ