Gái trẻ khăng khăng mình không có thai, bác sĩ kiểm tra đã thấy... đầu em bé

Ngày 13/12/2019 10:45 AM (GMT+7)

Khi thấy cô gái kêu đau bụng và bụng khá lớn, các bác sĩ đưa ra nghi ngờ có thai nhưng cô này lại gạt phắt đi.

Khi mang thai, đa số các mẹ đều trải qua giai đoạn cực kỳ nhạy cảm, dễ buồn nôn, mệt mỏi, khó chịu. Đây cũng được cho là dấu hiệu mang thai rất rõ ràng và dễ thấy. Vậy nhưng vẫn có những trường hợp mẹ mang bầu đến tận ngày đi đẻ mag không hề hay biết. Cô gái trẻ dưới đây là một ví dụ. 

Tiểu Viên, 28 tuổi là một cô gái độc thân sống tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Mới đây, cô được gia đình cho nhập viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Ngay khi thấy Tiểu Viên, bác sĩ đã nghi ngờ: "Cô có thai à? Lần kinh nguyệt gần đây nhất là khi nào?"

Tiểu Viên cho biết, lần kinh nguyệt gần đây nhất là vào tháng 2. Tuy nhiên, cô kiên quyết phủ nhận chuyện mang thai bởi trước đó, cô được chẩn đoán có tử cung lạnh, chạy chữa nhiều nơi không có kết quả, nên cô gần như mặc định mình không thể mang thai.

gai tre khang khang minh khong co thai, bac si kiem tra da thay... dau em be - 1

Cô gái khẳng định mình không có thai nhưng bác sĩ vừa khám đã thấy đầu em bé.

Bác sĩ vẫn không tin lời khẳng định của cô gái này nên nói cô nằm lên bàn để kiểm tra phần phụ. Và khi Tiểu Viên vừa nằm lên bàn, bác sĩ mở chân cô ra thì giật mình phát hiện một cái đầu em bé đang nhô ra. Bác sĩ lập tức hét lên: "Tử cung đã mở, nhanh đưa sản phụ vào phòng sinh".

Và vỏn vẹn 7 phút sau, Tiểu Viên đã hạ sinh một bé trai khỏe mạnh, nặng 3,3kg. Cho đến khi đứa trẻ chào đời, Tiểu Viên vẫn không tin là mình đã sinh con. Kể cả trong phòng sinh, khi đầu thai nhi đã ra rồi, cô vẫn hỏi bác sĩ: "Bác sĩ, có đúng đứa trẻ từ trong bụng tôi ra không?".

gai tre khang khang minh khong co thai, bac si kiem tra da thay... dau em be - 3

Ngay cả khi con đã chào đời khỏe mạnh, cô vẫn chưa thể tin mình vừa sinh con.

Gia đình của Tiểu Viên khi nhận tin cô đã sinh con cũng hết sức kinh ngạc. Chị gái cô cho biết: "Có đến nhà thăm em gái, nhìn thấy bụng của em ngày càng to tròn, tôi đã hoài nghi em mang thai và khuyên em đến bệnh viện kiểm tra. Thế nhưng, em tôi một mực khăng khăng là người chỉ béo lên thôi chứ không có thai. Hiện tại, đứa trẻ đã chào đời, cả nhà tôi vì bất ngờ nên vẫn chưa chuẩn bị mọi thứ".

Bác sĩ Lưu Sóc, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Phụ Sản Hồ Nam, cho biết trong suốt thai kỳ, Tiểu Viên chưa một lần đi khám. Đó là một việc rất nguy hiểm khi không lường trước được những nguy cơ có thể xảy ra với thai phụ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/co-gai-dau-bung-khang-khang-minh-khong-co-thai-bac-si...

Đi vệ sinh khi mang thai 28 tuần, mẹ choáng váng khi thấy cộm cộm ở vùng kín
Bà mẹ mang bầu đôi đã rất lo lắng, hoảng sợ khi vừa đi vệ sinh xong thì cảm nhận được có "vật thể lạ" xuất hiện ở vùng nhạy cảm.

Theo Ngọc An (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ