Con trai duy nhất hy sinh khi cứu hỏa, mẹ già dốc hết tài sản để mang thai

Ngày 22/10/2019 16:17 PM (GMT+7)

Sau khi trải qua đau đớn vì mất đứa con trai duy nhất, bà mẹ 42 tuổi này đã quyết tâm mang bầu tiếp và đã thành công.

Năm 2014, một tòa chung cư tại quận Từ Hối, thành phố Thượng Hải xảy ra hỏa hoạn khá nghiêm trọng. Trong quá trình cứu hỏa, một người lính cứu hỏa sinh năm 1990 tên Lưu Kiệt đã hy sinh khi bị hơi nóng quá khủng khiếp đẩy bay ra ngoài cửa sổ. 

Sự hy sinh của "người anh hùng" khiến tất cả mọi người và đặc biệt là bố mẹ Lưu Kiệt cực kỳ đau đớn. Anh là con trai duy nhất trong nhà nên nỗi mất mát dường như càng lớn hơn. 

con trai duy nhat hy sinh khi cuu hoa, me gia doc het tai san de mang thai - 1

Lưu Kiệt hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ cứu hỏa năm 2014.

Sau khi nỗi đau mất con phai dần theo thời gian, bố mẹ Lưu Kiệt quyết định sẽ sinh thêm con. Tuy nhiên, vì lúc đó mẹ anh đã 42 tuổi, khả năng thụ thai tự nhiên là khá thấp nên đã chuyển hướng sang thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Vậy nhưng mọi thứ cũng diễn ra chẳng hề suôn sẻ. Bà mẹ đã sang tuổi 40 cắn răng chịu đựng từng mũi tiêm kích trứng đầy đau đớn, ôm niềm hy vọng mỗi lần chuyển phôi nhưng trải qua 4 lần IVF vẫn không đậu thai. 

Đến khi kinh tế trong nhà cũng cạn dần, bố mẹ Lưu Kiệt quyết tâm dồn tất cả tiền tiết kiệm để làm IVF lần thứ 5 và cũng là lần cuối. 

"Tôi muốn thử vận may một lần cuối, nếu không thành thì sẽ dừng lại thôi, có thể chúng tôi không có duyên với con cái", bà mẹ 42 tuổi tâm sự. 

Và may mắn thay, khi đôi vợ chồng già chuẩn bị buông xuôi thì hy vọng lại lóe lên: Bác sĩ báo tin mẹ Lưu Kiệt đã mang thai thành công. Nghe tin, nước mắt bà chảy dài vì hạnh phúc. Đặc biệt hơn, em bé chào đời sẽ cùng tuổi con giáp với Lưu Kiệt, khiến hai vợ chồng cảm giác như con trai mình đã "tái sinh".

con trai duy nhat hy sinh khi cuu hoa, me gia doc het tai san de mang thai - 3

Sau 5 lần IVF, mẹ Lưu Kiệt sinh con thành công. Em bé kém anh đúng 24 tuổi.

Là một người mẹ lớn tuổi, bà gặp khá nhiều khó khăn khi mang thai nhưng tất cả đều không thấm vào đâu so với niềm hạnh phúc trong giây phút bé con cất tiếng khóc chào đời. 

Tin mừng của gia đình cũng khiến cư dân mạng cực kỳ cảm động. Trên nhiều diễn đàn nổi tiếng tại Trung Quốc, câu chuyện của gia đình Lưu Kiệt được chia sẻ và lan tỏa. 

"Anh hùng đã trở lại", "Những người như Lưu Kiệt luôn đáng được biết ơn, chúc mừng gia đình đã có niềm hy vọng mới", "Thật tự hào vì những gì anh ấy đã làm, hy vọng em bé sẽ lớn lên thật khỏe mạnh và biết rằng anh trai mình là một người hùng",... là những bình luận được để lại. 

Quá đau khổ vì con trai duy nhất qua đời, mẹ già lại mang nặng đẻ đau
Một phụ nữ Trung Quốc vì quá đau khổ với cái chết của đứa con duy nhất nên đã quyết định có thêm con ở tuổi 64.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Ngọc An (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu