Cứ có bầu lại hỏng, mẹ đau đớn phát hiện chính mình đã "đầu độc" con

Ngày 21/10/2019 13:21 PM (GMT+7)

Callie đã rất khổ sở vì liên tục bị sảy thai trong giai đoạn đầu thai kỳ. Thậm chí, vợ chồng cô đã đầu tư thực hiện IVF nhưng vẫn thất bại.

Callie Hayes (22 tuổi, sống tại Anh) đã có hai lần sảy thai và một lần thụ tinh trong ống nghiệm thất bại, kết quả siêu âm sau đó tiết lộ nguyên nhân thực sự khiến những đứa con của cô không thể chào đời.

Các bác sĩ phát hiện ra rằng Callie mắc căn bệnh có tên là hydrosalpinx - một trường hợp hiếm gặp khi ống dẫn trứng bị tắc với một loại chất lỏng. Trong trường hợp của Callie, ống dẫn trứng trái bị rò rỉ chất lỏng vào tử cung, ngăn không cho phôi thai cấy đúng cách và chấm dứt thai kỳ. Cuối cùng Callie đã chọn cách loại bỏ ống dẫn trứng bị tổn thương của mình với hy vọng cải thiện khả năng sinh sản, và thật đáng kinh ngạc, cô đã mang thai chỉ hai tuần sau đó.

Cứ có bầu lại hỏng, mẹ đau đớn phát hiện chính mình đã amp;#34;đầu độcamp;#34; con - 1

Callie và cậu con trai Teddy

Bây giờ là một bà mẹ hạnh phúc với cậu con trai Teddy kháu khỉnh, Callie chia sẻ về trải nghiệm của mình để nâng cao nhận thức về tình trạng của bản thân.

Cô tâm sự: "Thật đáng sợ khi nhận được tin mình mắc một căn bệnh mà trước đây chưa từng nghe tới. Sau hai lần sảy thai và một lần thụ tinh ống nghiệm thất bại, thật nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một câu trả lời cho lý do tại sao tôi phải vật lộn để mang thai trong suốt ba năm. Các bác sĩ nói rằng chất lỏng bị rò rỉ ra gần như đã cho tử cung của tôi tắm axit mỗi tháng, vì vậy về cơ bản, chính tôi đã đầu độc những đứa con chưa được sinh ra của mình. Tôi rất đau lòng, và mặc dù không có gì đảm bảo mình có thể mang thai sau khi bỏ một ống dẫn trứng, tôi vẫn muốn thử bất cứ điều gì có thể. Và tôi đã làm phẫu thuật. Thật kì diệu là chỉ trong 2 tuần tôi đã có thể mang thai. Bây giờ tôi đã có một cậu con trai khỏe mạnh và đáng yêu”.

Cứ có bầu lại hỏng, mẹ đau đớn phát hiện chính mình đã amp;#34;đầu độcamp;#34; con - 3

Callie và gia đỉnh nhỏ của cô

Callie lần đầu cố gắng sinh con vào tháng 2 năm 2015 sau khi quen người bạn đời Ben Hayes, 28 tuổi. Trong vòng ba tháng gặp gỡ, cặp vợ chồng trẻ đã đính hôn và giấc mơ trẻ con của họ không thành hiện thực. Sau đó, vào tháng 6 năm 2017, Callie phát hiện ra mình có thai, nhưng niềm vui ngắn ngủi của họ chỉ kéo dài trong 5 tuần trước khi cô bị sảy thai.

Ngay sau đó cô phát hiện ra mình có thai lần nữa vào tháng 8 năm 2017 nhưng lại bị sảy thai lần thứ hai chỉ sáu tuần trước ngày cưới. Cô nói: "Tôi luôn muốn trở thành một bà mẹ tuyệt vời và khi tôi gặp Ben, cả hai chúng tôi quyết định bắt đầu thử ngay lập tức. Chúng tôi đã rất hạnh phúc khi khi biết tin mang thai. Nhưng sau đó trải qua hai lần sảy thai chỉ trong ba tháng, thật sự đó là điều vô cùng đau lòng và đặc biệt là ngay trước đám cưới của chúng tôi. Thật khó để vượt qua những chuyện này. Tất cả những gì tôi muốn làm lúc đó là nằm trên giường và không phải đối mặt với bất cứ ai hay bất cứ điều gì. Chúng tôi thậm chí đã lên kế hoạch thông báo về tin mang thai trong đám cưới. Mỗi ngày trôi qua thật sự khó khăn và tôi không thể ngăn bản thân nghĩ về điều đau khổ ấy”.

Sau ba năm đấu tranh, Callie và chồng Ben đã quyết định thử biện pháp thụ tinh ống nghiệm vào tháng 8 năm 2018 nhưng cũng không thành công. Hầu hết những người bị mắc căn bệnh này không có triệu chứng và chỉ phát hiện ra sau vài lần mang thai không thành công. Bác sĩ đưa ra hai lựa chọn điều trị cho Callie là cắt ống bị tổn thương hoặc loại bỏ hoàn toàn chúng. Callie nói: "Tôi có thể bị cắt ống dẫn trứng trái, nhưng không rõ là nó sẽ hiệu quả và chất lỏng độc hại ấy vẫn có thể rò rỉ vào tử cung của tôi. Cách duy nhất để ngăn chặn hoàn toàn chất lỏng là loại bỏ hẳn ống bị hỏng, điều này rõ ràng sẽ làm giảm khả năng mang thai của tôi. Tôi đã rất sợ hãi, tôi có thể không bao giờ có được đứa con mơ ước của mình, nhưng vẫn có một tia hy vọng và tôi phải nắm lấy nó và cầu nguyện”.

Cứ có bầu lại hỏng, mẹ đau đớn phát hiện chính mình đã amp;#34;đầu độcamp;#34; con - 4

Ống dẫn trứng của Callie bị sưng gấp 10 lần bình thường

Callie đã trải qua một cuộc phẫu thuật nội soi phụ khoa và cắt bỏ ống dẫn trứng bên trái vào tháng 8 năm 2018. Các bác sĩ phẫu thuật phát hiện ống dẫn của cô đã sưng lên gần gấp 10 lần kích thước bình thường. Sợ hãi mình sẽ lại sảy thai như những lần trước, Callie đã liên tục kiểm tra trong suốt thai kỳ, nhưng dần dần chín tháng trôi qua và cuối cùng cô đã thuận lợi sinh một bé trai khỏe mạnh vào ngày 27 tháng 5 vừa qua.

Cứ có bầu lại hỏng, mẹ đau đớn phát hiện chính mình đã amp;#34;đầu độcamp;#34; con - 5

Bé Teddy

Cô chia sẻ: "Teddy là đứa con kỳ diệu của chúng tôi và luôn khiến cả nhà vui vẻ với nụ cười của nó. Ben luôn là điểm tựa vững chắc cho tôi trong suốt thời gian qua. Tôi cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết khi đã thực hiện được giấc mơ với gia đình nhỏ bé của mình. Tôi luôn biết ơn vì điều đó.”

Sảy thai 10 lần mới sinh được đứa con, nữ diễn viên điếng người khi con lại mắc trọng bệnh
Quá nhiều nỗi khổ đổ ập xuống đầu người phụ nữ này khi cô sảy thai đến 10 lần, con đầu chào đời đã xuất huyết não không qua khỏi, con thứ 2 lại mắc...
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Diễm Quỳnh (Dịch từ the Mirror) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu