Cưới từ năm 18 tuổi, gái xinh đẻ lia lịa 4 con chồng vẫn "gạ gẫm" đòi thêm

Minh An Ngày 07/09/2020 12:17 PM (GMT+7)

3 năm mong ước có con mà không được, chị Kim Liên không ngờ sau khi sinh bé đầu thành công, chị lại liên tục dính bầu.

Khách mời trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa tập 45 là chị Kim Liên (31 tuổi). Còn khá trẻ nhưng chị Liên đã là mẹ của 4 đứa con và mỗi bé cũng chỉ cách nhau khoảng 1 tuổi. 

Chị Liên cho biết mình kết hôn khá sớm, khi mới 18 tuổi. Theo dự định ban đầu, anh chị sẽ kế hoạch 1-2 năm rồi mới có con. Vậy nhưng sau khi "nên vợ thành chồng", chị Liên lại thấy mong muốn có một đứa trẻ thôi thúc mình và quyết định "thả" luôn. 

Cưới từ năm 18 tuổi, gái xinh đẻ lia lịa 4 con chồng vẫn amp;#34;gạ gẫmamp;#34; đòi thêm - 1

Chị Kim Liên hiện là một bà mẹ 4 con.

Tuy vậy, mong muốn của bản thân chị lại không được đáp ứng dễ dàng khi suốt 3 năm liền, hai vợ chồng ngóng đợi, tháng nào cũng thử thai nhưng chưa bao giờ chiếc que hiện lên 2 vạch. 

"Mình có đi khám và bác sĩ nói do cơ địa mình khó có con. Lúc đầu hai vợ chồng cũng chạy chữa, uống thuốc nhưng không thành công. Mình thấy buồn và bức bối vì bản thân lắm. Chồng và gia đình hai bên thì không gây áp lực gì nhưng cũng có người xung quanh xì xào, bàn tán", chị Liên kể lại. 

Cưới từ năm 18 tuổi, gái xinh đẻ lia lịa 4 con chồng vẫn amp;#34;gạ gẫmamp;#34; đòi thêm - 3

Khi mới kết hôn, chị Liên đã phải chờ 3 năm mới có "tin vui".

Sau một thời gian chữa trị không được, đôi vợ chồng trẻ quyết định... mặc kệ, để mọi thứ diễn ra tự nhiên. Và không ngờ rằng lúc cả hai muốn buông bỏ thì cũng là lúc chiếc vạch thứ 2 mờ mờ lần đầu xuất hiện. Chị Liên vỡ òa trong hạnh phúc. 

Thụ thai được bé đầu đã khó khăn, quãng thời gian mang bầu chị Liên càng vất vả hơn.

"Do cổ tử cung ngắn nên mới mang đến mười mấy tuần, em bé của mình đã muốn bong ra và tuột ra ngoài. Đến hơn 20 tuần thì mình phải làm phẫu thuật khâu cổ tử cung rồi nằm viện để giữ thai đến tận khi sinh. Vợ chồng bỏ bê hết công việc, ăn cơm bệnh viện đến phát ngán và bây giờ nghĩ lại mình vẫn ám ảnh", chị Liên tâm sự. 

Bên cạnh đó, những lời thị phi vẫn luôn bám đuổi theo mẹ bầu khi ấy mới 21 tuổi. "Người ta nói nhiều lắm, con bé này có thai đã khó giờ còn suốt ngày phải đi bệnh viện, tốn kém quá", chị Liên nhớ lại những lời bàn tán về mình. 

May mắn thay, trong quãng thời gian khó khăn đó thì ông xã luôn bên cạnh quan tâm, động viên chị. Dù cũng còn rất trẻ, chỉ hơn chị 3 tuổi nhưng ông xã chị Liên rất chín chắn, chăm vợ ở bệnh viện cực kỳ thuần thục. 

Cưới từ năm 18 tuổi, gái xinh đẻ lia lịa 4 con chồng vẫn amp;#34;gạ gẫmamp;#34; đòi thêm - 4

Ông xã luôn bên cạnh chăm sóc, động viên chị Liên suốt thời gian mang bầu, sinh con và cả sau sinh.

Mang thai đến 34 tuần, chị Liên bị dọa sinh non và phải nằm viện theo dõi từng ngày. Đến 35 tuần rưỡi, chị bị rỉ ối và bác sĩ quyết định phải cho thai ra. Ca sinh của chị diễn ra cực kỳ dễ dàng vì em bé sinh non và quá nhỏ. 

"Khi vào phòng sinh, bác sĩ cắt vết khâu cổ tử cung xong là gần như em bé tuột ra luôn. Bé nặng hơn 2,7kg, nhỏ bé đỏ hỏn luôn, mình nhìn rất thương", chị Liên bộc bạch. May mắn là dù con sinh non nhưng có sức khỏe tốt, 2 ngày sau sinh hai mẹ con đã được về nhà. 

Và dường như bé đầu đã "khai phá" bản năng mang bầu, sinh con của chị Liên khi sau đó, chị mang thai và sinh liền tù tì 3 bé cực kỳ dễ dàng. 

"Vì nghĩ cơ địa mình khó có con nên sau sinh hai vợ chồng cũng không dùng biện pháp tránh thai gì. Vậy mà bé đầu được 9 tháng là dính tiếp, rồi sau đó cứ lia lịa một năm một bé. Không chỉ vậy mà mang thai những lần sau cũng không phải khâu cổ tử cung hay nằm dưỡng thai gì. Đi đẻ bé thứ 4 vừa rồi hai vợ chồng còn đi xe bus trải nghiệm nữa, vào bệnh viện cứ đòi bác sĩ tiêm thuốc giục sinh để sinh sớm về sớm", chị Liên nói. 

Cưới từ năm 18 tuổi, gái xinh đẻ lia lịa 4 con chồng vẫn amp;#34;gạ gẫmamp;#34; đòi thêm - 5

Chị Liên sinh 3 bé sau đều là bé trai nên chồng vẫn "đòi" sinh thêm con.

Đặc biệt, chị Liên gần như chỉ phải đảm nhận việc mang thai, sinh con còn chăm cho các con đã có mẹ đẻ và chồng hỗ trợ. Chồng chị rất thuần thục, chăm sóc cả 4 bé và cả vợ đẻ nhưng không hề mệt mỏi hay chán nản. Thậm chí đến bây giờ, anh vẫn còn "gạ gẫm" vợ sinh thêm nữa vì nhà mới có 1 cô con gái, 3 anh con trai hơi mất cân bằng. 

Câu chuyện có liền 4 con sau 3 năm hiếm muộn và thai kỳ đầu tiên nhiều khó khăn của chị Liên như một nguồn động lực mạnh mẽ cho những cặp vợ chồng đang gặp khó khăn trên con đường "tìm con". 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cuoi-tu-nam-18-tuoi-8x-de-lia-lia-4-con-chong-van-...

Diệp Bảo Ngọc 19 tuổi mang bầu, ly hôn rồi vẫn không quên vẻ mặt Thành Đạt ngày đi đẻ
Diệp Bảo Ngọc tâm sự trong thời gian mang bầu, cô hoàn toàn giấu kín với truyền thông, người hâm mộ và cả bạn bè vì không muốn đời tư bị để ý quá...
Theo Minh An (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai