Đi vệ sinh xong bồn cầu chuyển xanh, cô gái trẻ "há hốc mồm" khi biết lý do

Ngày 01/07/2020 18:42 PM (GMT+7)

Ban đầu, Caitlyn nghĩ rằng bồn cầu chuyển xanh là do chất tẩy rửa nhưng kết quả tìm kiếm trên Google đã khiến cô hoang mang.

Những dấu hiệu ban đầu giúp chị em phụ nữ phát hiện ra mình đang mang thai thường là mất kinh, buồn nôn, người mệt mỏi,... Vậy nhưng với cô gái trẻ tên Caitlyn (sống tại New York, Mỹ) thì thứ giúp cô phát hiện "tin vui" lại chính là... bồn cầu. 

Caitlyn cho biết câu chuyện thú vị của mình bắt đầu khi phát hiện ra bồn cầu bằng sứ trong nhà vệ sinh thường có những vết màu xanh. Ban đầu, cô cho rằng nguyên nhân là bởi loại chất tẩy rửa cô thường dùng. 

Vậy nhưng sau đó, Caitlyn lên mạng tìm kiếm cụm từ "bồn cầu chuyển xanh" và ngạc nhiên khi rất nhiều kết quả trả về có liên quan đến việc mang thai. 

Caitlyn không tin mình đang có em bé nhưng vẫn dùng que thử thai để loại trừ khả năng. Và không ngờ chiếc que thực sự đã hiện lên hai vạch khiến cô gái trẻ sững sờ không tin nổi. Cô ngay lập tức đặt lịch hẹn khám với bác sĩ sản khoa. 

Đi vệ sinh xong bồn cầu chuyển xanh, cô gái trẻ amp;#34;há hốc mồmamp;#34; khi biết lý do - 1

Sau khi chiếc bồn cầu đột nhiên chuyển màu xanh, cô gái trẻ sững sờ phát hiện nguyên nhân là do mình... mang bầu.(Ảnh minh họa)

"Tôi nghĩ rằng cái thai chắc khoảng 2-3 tháng nên mình mới không phát hiện ra. Vậy nhưng kết quả siêu âm cho thấy em bé trong bụng tôi đã khoảng 7 tháng, có hình dạng đầy đủ, rõ nét. Thật không thể tin nổi", Caitlyn tâm sự. 

Cô gái trẻ cho biết kinh nguyệt của mình thường thất thường do dùng thuốc tránh thai. Còn chứng ợ nóng, buồn nôn của thai kỳ thì được cô hiểu nhầm là do chứng không dung nạp Gluten đã được chẩn đoán từ lâu. 

Một điều đặc biệt khác là trước đó "không biết thì không sao" chứ ngay sau khi biết có tin vui, Caitlyn thấy bụng mình như to lên gấp đôi và cô cũng cảm nhận rõ ràng những cú đạp của bé. 

May mắn thay dù phát hiện muộn nhưng em bé trong bụng Caitlyn vẫn phát triển khỏe mạnh.

Tại sao mẹ bầu có thể "nhuộm xanh" bồn cầu?

Đi vệ sinh xong bồn cầu chuyển xanh, cô gái trẻ amp;#34;há hốc mồmamp;#34; khi biết lý do - 3

Hiện tượng "nhuộm xanh" bồn cầu đã được nhiều mẹ bầu chia sẻ.

Thực tế, việc tại sao mẹ bầu có thể "nhuộm xanh" bồn cầu vẫn chưa hề có nghiên cứu rõ ràng. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ mang bầu có thể đã ảnh hưởng đến tuyến mồ hôi, gây ra chứng Chromhidrosis (mồ hôi màu). Sau đó, mồ hôi trên da mẹ bầu đã tiếp xúc với bồn cầu và khiến nó bị phủ một lớp xanh. 

Đương nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng sẽ gặp hiện tượng trên và nó không hề phản ứng tình hình sức khỏe của mẹ và em bé. Tức là nếu mẹ đang mang bầu thì bồn cầu thường sử dụng có bị "nhuộm xanh" hay không cũng đều không có vấn đề gì. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/di-ve-sinh-xong-bon-cau-chuyen-xanh-co-gai-tre-ha-hoc...

Theo Ngọc Linh (Dịch từ Independent) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu