Định sinh thêm con thứ ba, mẹ Nghệ An "trúng số" có liền 3 bé yêu hết nấc

Ngày 12/11/2019 06:21 AM (GMT+7)

Chị Sương mang thai 3 hoàn toàn tự nhiên và đã hạ sinh hai bé trai, 1 bé gái đáng yêu, kháu khỉnh.

Thời gian gần đây, những bức ảnh 3 bé sinh ba gồm 2 bé trai và 1 bé gái cực kháu khỉnh, đáng yêu đang được chia sẻ rầm rộ khắp các hội nhóm trên mạng xã hội. Chị em vừa gửi lời chúc mừng vừa bày tỏ sự ngưỡng mộ với bà mẹ may mắn "đẻ một lần là xong nhiệm vụ" còn được "đủ nếp đủ tẻ".  

dinh sinh them con thu ba, me nghe an "trung so" co lien 3 be yeu het nac - 1

dinh sinh them con thu ba, me nghe an "trung so" co lien 3 be yeu het nac - 3

Những bức ảnh bộ 3 kháu khỉnh, đáng yêu khiến cư dân mạng "tan chảy".

"Trời ơi sinh 3 mà kháu quá, mẹ giỏi ghê", "Làm một lượt thế này là nghỉ đẻ luôn các mẹ nhỉ. Siêu quá!", "Mang thai 3 chắc vất vả lắm, vừa thương vừa phục mẹ này quá", "Ui cả 3 bé đều bụ bẫm trộm vía quá cơ, phục mẹ này thật",... là những bình luận được để lại dưới ảnh các bé, 

Theo tìm hiểu, mẹ của bộ 3 này là chị Cao Thị Sương (sinh năm 1988, sống tại Quỳnh Lưu, Nghệ An). Ca sinh 3 diễn ra vào 9 giờ 10 phút ngày 5/11 vừa qua tại Bệnh viện Sản nhi Nghệ An bằng phương pháp mổ lấy thai. Hai bé trai nặng lần lượt 2,4kg và 2,5kg còn bé gái nặng 2,2kg.

Chị Sương kết hôn từ năm 25 tuổi và đã có hai bé gái đầu lòng. Vợ chồng chị dự định sinh thêm bé thứ 3 nhưng không ngờ kết quả lại "trúng số" hẳn 3 bé. 

dinh sinh them con thu ba, me nghe an "trung so" co lien 3 be yeu het nac - 4

Trước đó chị Sương đã có hai con gái và chỉ dự định sinh thêm 1 bé nữa.

"Mình có kế hoạch sinh con nên thấy chậm kinh là thử que ngay. Que lên 2 vạch là mình đi siêu âm, đã được 7 tuần rồi. Lúc đó, bác sĩ phát hiện 3 túi thai và có khuyên nên giảm thiểu một thai để không nguy hiểm cho mẹ. Vợ chồng mình đều rất hoang mang, lo lắng nhưng cuối cùng quyết định giữ cả 3 con vì không nỡ", chị Sương tâm sự. 

Quyết định giữ lại 3 bé, chị Sương đã vất vả trải qua gần 9 tháng thai kỳ trong áp lực, lo lắng. Suốt 4 tháng đầu, chị nghén nặng, ăn gì vào cũng nôn. Sau khi trải qua giai đoạn đó, chị phải ăn uống gấp nhiều lần để bù lại chất dinh dưỡng và đảm bảo ba bé phát triển tốt. Mang thai 3 nhưng đến ngày đẻ chị chỉ tăng khoảng 12kg và chủ yếu cũng vào các con hết. 

"Sức khỏe thể chất là một chuyện, mình còn chịu áp lực tâm lý nặng nề vì mỗi lần đi siêu âm bác sĩ đều tư vấn những rủi ro có khả năng gặp phải, nguy cơ cao cho cả mẹ và con", chị Sương nói.

Mỗi mốc siêu âm qua đi, chị Sương và gia đình lại nhẹ nhõm đi một chút vì cả 3 bé đều phát triển tốt và đều nhau. Có chồng luôn ở bên động viên, chăm sóc, tâm lý chị Sương cũng thoải mái hơn. 

dinh sinh them con thu ba, me nghe an "trung so" co lien 3 be yeu het nac - 5

Bà mẹ kiên cường lựa chọn giữ cả 3 con và mang thai 3 được đến tuần 37.

"Đến 37 tuần thì mình chuyển dạ và bác sĩ quyết định mổ luôn. Chắc trong đời mình không thể quên được giây phút ấy, vừa sợ vừa lo nhưng cũng hồi hộp, nhóng chờ 3 con. Thật may là mọi thứ cuối cùng đã qua đi, các con chào đời khỏe mạnh. Cũng nhờ có gia đình luôn ở bên cạnh và các bác sĩ tận tình theo dõi, hỗ trợ mình mới có thể "cán đích" thành công", bà mẹ 5 con bộc bạch.

Mang thai 3 đã vất vả, nuôi cùng lúc 3 bé sơ sinh chắc hẳn cũng sẽ không dễ dàng với chị Sương. Vậy nhưng chị tin rằng dù phía trước có nhiều thử thách, chỉ cần có gia đình, người thân luôn ở bên, vợ chồng chị sẽ vượt qua tất cả và nuôi 3 con khỏe mạnh, nên người. 

Mẹ Hưng Yên mang thai 4, sinh 3 khiến các bác sĩ trầm trồ vì 1000 ca mới có một
Mang thai 4, vợ chồng chị Dịu, anh Điệp đã phải tiêu giảm đi một bé để đảm bảo an toàn.
Theo Minh An - Ảnh: NVCC (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Nhân vật mang bầu