Không muốn có con, mẹ vừa cưới đã cấy que tránh thai, kết quả "vỡ kế hoạch tan nát"

Ngày 18/06/2020 09:36 AM (GMT+7)

Nicole không hề có kế hoạch sinh con nhưng đến bây giờ cô đã là mẹ của 11 đứa trẻ.

Khi mới quen nhau vào năm 2005, vợ chồng Joseph và Nicole Sutton (30 tuổi, sống tại Cumbria, Anh) đều không có kế hoạch sinh con. Vì vậy, ngay sau khi xác định mối quen hệ, Nicole đã đi tránh thai bằng biện pháp cấy que. Vậy nhưng cô không ngờ cuối cùng lại "vỡ kế hoạch tan nát" khi đẻ liền tù tì đến 11 con. 

khong muon co con, me vua cuoi da cay que tranh thai, ket qua "vo ke hoach tan nat" - 1

Vợ chồng Nicole vốn không hề có ý định sinh con.

Em bé đầu lòng là khiến Nicole bất ngờ nhất vì khi đó cô mới cấy que tránh thai không lâu. Cô không hề biết mình có bầu cho đến tận tháng thứ 4, khi thấy cơ thể ngày càng béo lên nên đã thử thai để loại trừ khả năng. Vậy nhưng không ngờ kết quả thực sự là dương tính và không lâu sau cô bé Rhiannan chào đời khi Nicole mới vừa tròn 16 tuổi. 

Và liên tục sau đó, khi Nicole mới sinh con và chưa kịp thực hiện biện pháp tránh thai thì đã lại "dính bầu". Rồi 7 cô con gái và 3 cậu con trai khác của cô cứ liên tục chào đời. Đến nay Nicole đã làm mẹ của 11 đứa trẻ ở tuổi 30. Các bé bao gồm: Lacy (12 tuổi), Mackenzie (10 tuổi), Skylar (9 tuổi), Henley (7 tuổi), cặp song sinh Cobi và Parker (6 tuổi), Hadley (4 tuổi), River (3 tuổi), Ocean (2 tuổi), Navy (5 tháng tuổi). 

khong muon co con, me vua cuoi da cay que tranh thai, ket qua "vo ke hoach tan nat" - 3

Ngay khi chưa kịp tránh thai thì Nicole đã tiếp tục mang bầu.

Thậm chí vợ chồng Nicole còn thiết kế hẳn áo theo số cho các con mặc để tránh nhầm lẫn về thứ tự các bé. Tuy nhiên, con số 11 đã bị bỏ qua vì Nicole gặp phải một lần lưu thai vào năm ngoái. 

Sinh con liên tục cũng làm thay đổi hoàn toàn kế hoạch cuộc sống của vợ chồng Nicole. Chẳng hạn như hai người vốn muốn mua một chiếc xe hơi thể thao nhưng cuối cùng phải thay bằng một chiếc bus dạng nhỏ để có thể chở hết được các con. Việc mang thai và chăm con nhỏ từ ngày nay qua tháng khác cũng khiến Nicole chỉ có thể chọn một công việc bán thời gian tại cửa hàng tạp hóa. 

khong muon co con, me vua cuoi da cay que tranh thai, ket qua "vo ke hoach tan nat" - 4

Kết quả Nicole đã trở thành một bà mẹ 11 con.

Tuy gặp nhiều khó khăn, vất vả khi phải chăm sóc cả một đại gia đình nhưng Nicole cho biết cô chưa bao giờ hối hận vì trở thành một bà mẹ đông con. 

"Ban đầu tôi không muốn có con nhưng lần lượt những đứa trẻ chào đời, tôi càng hạnh phúc hơn với thiên chức làm mẹ", Nicole tâm sự. 

Phụ nữ có đặc điểm gì sẽ "mắn đẻ"?

Những người phụ nữ dễ dàng "dính bầu", thậm chí ngay cả khi đã thực hiện biện pháp tránh thai thường có đặc điểm sau đây:- 

Chu kỳ kinh nguyệt đều

Chu kỳ kinh nguyệt của chị em phụ nữ thường rơi vào 28-30 ngày, mỗi đợt kéo dài 3-7 ngày. Nếu kì kinh nguyệt của chị em đến đều đặn hoặc lệch không đáng kể thì được tính là có chu kỳ kinh nguyệt đều và dễ có thai.

Lý do là vì chu kỳ kinh nguyệt đều tức là trứng cũng rụng đúng theo chu kỳ, nội tiết ổn định nên chị em có thể dễ dàng canh chính xác ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai. 

Tay chân luôn ấm áp 

Nhiều chị em phụ nữ bàn tay và bàn chân lúc nào cũng lạnh, đặc biệt là vào mùa đông. Đây là biểu hiện của người có tử cung lạnh. Theo y học Trung Quốc, phụ nữ có tử cung lạnh thì khả năng thụ thai sẽ kém hơn vì trong quá trình cấy phôi, trứng đã thụ tinh cần môi trường ấm áp. Ngoài ra, tử cung lạnh cũng được xem là có ảnh hưởng đến quá trình rụng trứng và không có lợi cho sự phát triển của thai nhi. Ngoài biểu hiện tay chân lạnh, người có tử cung lạnh có thể bị kinh nguyệt không đều, dễ tăng cân, bụng thường xuyên bị trướng. 

Tử cung nằm ở vị trí trung gian 

Tử cung có thể có các tư thế khác nhau, chủ yếu là ba tư thế: tử cung ngả trước, tử cung ngả sau, tử cung trung gian. Điều này nhờ vào tính đàn hồi của các giải mô trong cấu tạo của tử cung. Tử cung trung gian (không ngả trước cũng không ngả sau) sẽ thuận lợi cho phụ nữ trong quá trình thụ tinh hơn. Hai tư thế tử cung ngả trước và ngả sau có thể tạo bất lợi cho tinh trùng trong quá trình tìm gặp trứng. 

Cơ thể cân đối, trọng lượng trung bình 

Theo nghiên cứu, phần lớn phụ nữ thừa cân hoặc thiếu cân đều có vấn đề về nội tiết , và rối loạn nội tiết là bất lợi đối với thai kỳ. Hầu hết phụ nữ bị rối loạn nội tiết thường kinh nguyệt không đều, làm giảm đáng kể khả năng thụ thai.

Vì vậy, chị em phụ nữ nên thiết lập chế độ ăn uống khoa học, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để có được một vóc dáng cân đối, sức khỏe tốt, sẵn sàng cho quá trình thụ thai. 

Tử cung chưa hề bị tổn thương 

Nạo phá thai hay phẫu thuật can thiệp đều có thể khiến tử cung bị tổn thương, niêm mạc mỏng đi và khó thụ thai hơn. Ngược lại, những người có tử cung "khỏe mạnh", chưa hề bị tổn thương sẽ dễ thụ thai hơn. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/khong-muon-co-con-me-vua-cuoi-da-cay-que-tranh-thai-k...

Mẹ gây sốc khi làm chuyện ấy từ 13 tuổi, 30 năm đẻ liền tù tì 21 con
Bà mẹ "siêu mắn" này đã sinh liền tù tì 21 đứa con trong vòng 30 năm.
Theo Minh An (Dịch từ The Sun) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu