Lên bàn đẻ sốt gần 40 độ, 9X xinh đẹp khóc ngất vì gia đình kiên quyết: "Chọn mẹ"

Minh An Ngày 09/03/2021 12:05 PM (GMT+7)

Quá trình chuyển dạ diễn ra ngay khi Thu Nga bị sốt xuất huyết nên các bác sĩ buộc gia đình phải kí cam kết "chọn mẹ hay chọn con".

Hành trình mang thai, sinh con của mỗi người phụ nữ đều có những diễn biến, cảm xúc khác nhau. Với bà mẹ 9X Dương Thị Thu Nga (27 tuổi), khách mời trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa tập 71, đó là 9 tháng 10 ngày trắc trở và nhiều nước mắt. 

Thu Nga cho biết năm 20 tuổi, khi cô đi kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân đã phát hiện mình có một khối u nang khá lớn trong buồng trứng. Sau khi khám kĩ càng, bác sĩ đã quyết định cô phải cắt bỏ một bên buồng trứng - đồng nghĩa với việc khả năng thụ thai tự nhiên sẽ giảm đi một nửa. Nhận "tin dữ", 9X rất buồn và lo lắng gia đình bạn trai sẽ phản đối cuộc hôn nhân sắp tới. Vậy nhưng may mắn thay cả bạn trai và gia đình đều có tư tưởng thoải mái, sẵn sàng chấp nhận việc cô khó có con. Thu Nga và người bạn trai đó giờ đây đã trở thành vợ chồng.

Sau khi kết hôn, Thu Nga "kế hoạch" 2 năm rồi mới bắt đầu "thả" để có con. Với vấn đề từ trước đó của mình, cô cũng chuẩn bị sẵn tâm lý đối mặt với những khó khăn khi thụ thai. Vậy nhưng 9X không ngờ chỉ "thả" đúng một lần đã "dính luôn". 

"Em còn nhớ mình đã thử liền 3 que thử thai, đều lên 2 vạch. Em vui mừng đến bức đứng khóc trong nhà vệ sinh luôn. Vậy nhưng lúc đó em không dám hét lên vì muốn giấu chồng và gia đình, để sau khi đi bệnh viện khám có kết quả chắc chắn mới thông báo", cô kể lại. 

Lên bàn đẻ sốt gần 40 độ, 9X xinh đẹp khóc ngất vì gia đình kiên quyết: amp;#34;Chọn mẹamp;#34; - 1

Bà mẹ 9X xinh đẹp Dương Thị Thu Nga.

Hôm sau, Thu Nga một mình đến bệnh viện khám thai. Bác sĩ cho biết chỉ số beta của cô quá cao, nghi ngờ mang thai ngoài tử cung và hẹn tuần tới đến kiểm tra lại, cần thiết sẽ phẫu thuật luôn. Kết luận này như "sét đánh ngang tai" với bà mẹ trẻ vừa hạnh phúc nhận tin vui chưa được một ngày. Cô đứng ngoài cổng bệnh viện bật khóc nức nở. Lúc này, Thu Nga mới gọi điện báo cho chồng và gia đình. Chồng cô đang đi làm lập tức bỏ việc chạy đến bệnh viện với vợ. 

"May là bên nhà chồng em có nhiều người làm bác sĩ. Mẹ chồng em biết chuyện lập tức gọi điện khắp nơi để hỏi rồi dắt em đến chỗ một bác kiểm tra lại. Sau khi siêu âm, bác nói em mang bầu bình thường, không có vấn đề gì xảy ra. Vậy là em lại khóc tiếp, nhưng lần này là khóc vì hạnh phúc. Em cũng không hiểu sao mới những ngày đầu thai kỳ mà em đã tốn nước mắt vậy", Thu Nga tâm sự. 

Và đúng như Thu Nga nói, hành trình để đón con đầu lòng của cô còn lấy đi nhiều nước mắt hơn nữa. Thai kỳ của 9X diễn ra khá suôn sẻ, ngoại trừ một lần động thai ở tuần thứ 7 nhưng đã ổn định lại sau khi điều chỉnh chế độ ăn uống, làm việc, nghỉ ngơi. Vậy nhưng ngày đi sinh lại không dễ dàng như vậy, thậm chí có thể gọi ca sinh của cô là "thập tử nhất sinh".

9X kể: "Hôm đó là quá ngày dự sinh 5 ngày rồi, khoảng 11 giờ đêm thì em phát hiện mình ra máu báo nên mới gọi chồng dậy đưa đi bệnh viện. Tuy là chưa có cơn đau nào nhưng mình cũng sốt ruột lắm rồi nên muốn nhập viện sớm. Trên đường đi đẻ, em bắt đầu cảm thấy mệt, người nóng sốt. Khi đến nơi là em bắt đầu nuột đi rồi, nhiệt độ cơ thể hơn 38 độ. Bác sĩ thấy vậy mới kêu phải làm xét nghiệm máu. Sau 45 phút, kết quả xét nghiệm trả về cho thấy em bị sốt xuất huyết. 

Lúc đó là em bắt đầu lo lắm rồi, người mệt nhưng vẫn cố ngồi nghe ngóng tình hình xem bác sĩ nói thế nào. Bên cạnh cứ mẹ này đẻ, mẹ kia sinh, ai cũng nhanh chóng dễ dàng mà em thấy sao mình khổ qua. Em nghe bác sĩ liên hệ bên Từ Dũ để trao đổi thông tin về trường hợp của em thì bác bên Từ Dũ bảo chắc chắn em xuất huyết nội rồi, ca sinh sẽ rất phức tạp. Tuy vậy nếu chuyển đến Từ Dũ thì xa quá nên chuyển sang viện khác xử lý. Em nghe vậy là biết cuộc sinh của mình không đơn giản rồi, lại tiếp tục khóc. Khóc vì sợ, vì lo cho con trong bụng". 

Lên bàn đẻ sốt gần 40 độ, 9X xinh đẹp khóc ngất vì gia đình kiên quyết: amp;#34;Chọn mẹamp;#34; - 3

Thu Nga rơi nước mắt khi nhớ lại ngày đi sinh.

Đến khi được chuyển viện, Thu Nga đã sốt cao đến 40 độ. Tuy vậy bác sĩ cho biết cô không thể sinh mổ được vì đã xuất huyết nội, chỉ có thể cố gắng sinh thường. Trước khi đẩy Nga vào phòng cấp cứu, bệnh viện còn yêu cầu gia đình kí vào bản cam kết "chọn con hay chọn mẹ". 

"Lúc đó em như sắp lịm đi, người không còn một chút sức nào nhưng vẫn cố thều thào với chồng là "chọn con anh ơi, đừng bỏ con". Vậy nhưng chồng em rồi mọi người trong gia đình đều kiên quyết với bác sĩ: "Chọn mẹ, nếu có gì chắc chắn phải chọn mẹ". Ai cũng an ủi em là con có thể có đứa khác, em cứ yên tâm vào cấp cứu. Vậy nhưng trong lòng em thì như chết lặng, chỉ nghĩ rằng nếu có gì thì hai mẹ con cùng đi chứ nếu phải bỏ con thì em cũng không sống nổi", Thu Nga vừa khóc vừa kể lại. 

Vào phòng sinh Thu Nga đã sốt gần 41 độ, vừa đói vừa mệt, cô không có chút sức lực nào để rặn. Bác sĩ bên cạnh nhẹ nhàng động viên cô cố gắng nhưng hai lần rặn đầu đều không có kết quả. "Lúc đó em cứ liên tục lắc đầu nói là "em không làm nổi rồi, bác sĩ ơi em không thể đẻ được", rồi bác sĩ cho nói giờ em bé đã xuống đến cổ tử cung, nếu em không rặn được thì con sẽ bị ngạt. Nghe vậy em như có sức lực từ đâu dồn vào, cố hết sức rặn một hơi thật mạnh là con ra, cất tiếng khóc chào đời. Kỳ lạ là vừa sinh xong thì cơ thể em cũng dần hạ sốt, tỉnh táo hơn. Em được da tiếp da với con trong khi bác sĩ xử lý nốt phần còn lại. Lúc này em lại khóc vì hai mẹ con vừa qua cửa tử", bà mẹ một con nhớ lại. 

Lên bàn đẻ sốt gần 40 độ, 9X xinh đẹp khóc ngất vì gia đình kiên quyết: amp;#34;Chọn mẹamp;#34; - 4

May mắn cả hai mẹ con Thu Nga đều đã sống sót sau ca sinh. Hiện tại bé được 19 tháng tuổi.

Hành trình làm mẹ sau đó của Thu Nga còn nhiều khó khăn khi con bị vàng da, bản thân cô bị tắc sữa. Vậy nhưng sau tất cả, bà mẹ 9X đã vượt qua. Đến tận bây giờ, khi ôm cô con gái 19 tháng tuổi ngoan ngoãn, bụ bẫm trên tay, Thu Nga vẫn không thôi ám ảnh về câu nói "chọn con hay chọn mẹ" trong ngày sinh bé. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/len-ban-de-sot-gan-40-do-9x-xinh-dep-khoc-ngat-vi-gia...

9X Nha Trang bầu đôi liên tục động thai, gần ngày đẻ bác sĩ nói: Nuôi khó lắm
Tâm Nữ mang bầu 2 bé trai, ngày nhập viện bác sĩ nói: "Mổ dễ nhưng khó nuôi", các bé lọt lòng cô được nhìn đúng một phút sau đó mẹ một nơi, con một...
Theo Minh An (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Câu chuyện mang thai