Lưu ý quan trọng giúp mẹ bầu bổ sung canxi đúng cách

Ngày 06/07/2017 12:00 PM (GMT+7)

Bổ sung canxi đúng cách cho bà bầu cần phải có quy trình và liều lượng thích hợp. Mẹ bầu cần nghiêm ngặt thực hiện để có được kết quả tốt nhất cho cả mẹ và bé.

Canxi là một chất cực kì quan trọng trong quá trình mang thai của mẹ vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Nếu thiếu canxi, cơ thể mẹ sẽ huy động nguồn canxi từ xương và răng để đảm bảo bé được phát triển bình thường.  Khi đó mẹ sẽ phải đối mặt với đau nhức xương khớp, đau răng, chuột rút trong suốt thai kỳ. Chính vì thế, bổ sung canxi là một điều cần thiết, tối quan trọng mà không một mẹ bầu nào được bỏ qua.

Lưu ý quan trọng giúp mẹ bầu bổ sung canxi đúng cách - 1

Bổ sung canxi đúng cách cho bà bầu cần phải có quy trình và liều lượng thích hợp. Mẹ bầu cần nghiêm ngặt thực hiện để có được kết quả tốt nhất cho cả mẹ và bé, các lưu ý như sau:

– Khi bổ sung canxi, nên uống vào buổi sáng. Không nên uống vào buổi tối vì cơ thể ít vận động, có thể gây cặn thận, sỏi thận.

– Bổ sung canxi phải đi kèm với bổ sung vitamin D. Nếu thiếu vitamin D làm giảm hấp thu canxi vào máu đến 50%.

– Nếu phải bổ sung đồng thời canxi và sắt, Canxi sẽ làm cho cơ thể mẹ bầu bị hạn chế khả năng hấp thu sắt. Chính vì thế mẹ bầu nên tránh bổ sung hai chất này chung với nhau. Mẹ bầu nên uống 2 thuốc này cách nhau ít nhất 2 giờ để hấp thu được tốt nhất.

– Mẹ bầu bị tiểu đường, tránh uống canxi có chứa đường; mẹ bầu bị huyết áp cao, tiền sản giật, cần cẩn thận khi dùng thuốc bổ sung canxi có chứa muối natri.

– Việc bổ sung canxi bằng viên uống cần bắt đầu ngay từ khi mang thai. Theo TS.BS Bùi Chí Thương - Bệnh viện Từ Dũ, giảng viên đại học Y dược TP.HCM đã chia sẻ trong chương trình giao lưu Canxi và dinh dưỡng trong thai kì, việc bổ sung canxi cho phụ nữ trong thời kì mang thai qua viên thuốc uống là hết sức cần thiết, nhiều nghiên cứu chứng minh rằng việc bổ sung canxi qua thức ăn hay sữa là không đáp ứng đủ cho thời kì này

Điều quan trọng nữa là phải bổ sung canxi ngay cả sau khi sinh, vì lúc này cơ thể sẽ lấy canxi từ mẹ tiết vào sữa khi cho con bú. Nếu con không được cung cấp đủ canxi sẽ dễ giật mình, quấy khóc, nặng hơn là co giật. Còn nếu cơ thể mẹ thiếu canxi, mẹ sẽ bị đau lưng, khớp, vai, về già là có nguy cơ bị loãng xương nữa đấy các mẹ nhé. Các mẹ nên bổ sung canxi thường xuyên đến lúc con được 2 tuổi

Như thế việc lựa chọn sản phẩm bổ sung canxi là vô cùng quan trọng. Theo đánh giá của chuyên gia, canxi tự nhiên từ Úc với các thành phần tương ứng với tỉ lệ sinh lý người được kết hợp vitamin D3 và K1 là một công thức bổ sung canxi tối ưu trong sản phẩm canxi Nextg Cal. Bên cạnh đó Nextg Cal còn không chứa đường nên các mẹ bị tiểu đường thai kỳ vẫn uống được. NextG Cal Mang đến cho phụ nữ mang thai và sau sinh nguồn canxi cùng khả năng hấp thu tối ưu giúp tốt mẹ, khỏe bé và là loại canxi được khuyên dùng hiện nay. Các mẹ có thể tham khảo khi bổ sung canxi nhé.

Canxi NEXTG CAL

Mẹ khỏe – Bé cao

Lưu ý quan trọng giúp mẹ bầu bổ sung canxi đúng cách - 2

Viên canxi tự nhiên kết hợp Vitamin D3, K1

Thành phần: Mỗi viên nag chứa: MCHA (Microcrystalline Hydroxyapatite): 500mg - Tương đương với  Calcium 120mg, Phosphorus 55mg. Dry Vitamin D3 Type 100 CWS 800mcg.  Dry Vitamin K1 5% SD  160mcg .

Chỉ định: Nguồn cung cấp canxi (trong thời kỳ tăng trưởng, phụ nữ có thai và cho con bú, phụ nữ thời kỳ mãn kinh...). Giúp phòng và điều trị loãng xương.

Liều dùng:

Người lớn: Uống 2-6 viên mỗi ngày.

Phụ nữ có thai & cho con bú: Uống tối đa 4 viên mỗi ngày.Trẻ em: 3-6 tuổi: 1 viên/ngày, 6-14 tuổi: 2 viên/ngày; 15 tuổi và trở lên: theo liều của  người lớn.

Chống chỉ định: Bệnh nhân mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng không mong muốn: Không có tác dụng phụ nào được ghi nhận với liều dung 8g/ ngày cho phức hợp MCHA trong khoảng thời gian dài, MCHA là thuốc an toàn, chưa có ghi nhận về độc tính. Nếu cần thêm thông tin xin hỏi ý kiến thầy thuốc.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Số tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo thuốc của cục QLD:  0670/13/QLD-TT, ngày 23 tháng 07 năm 2013.

Sản xuất bởi Probiotec Pharma Pty Limited, Australia

Website: http://nextgcal.vn/ 

Tư vấn miễn phí bởi dược sĩ : 18001125

Sản phẩm được phân phối bởi Đại Bắc Group và có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Bà bầu cần biết