Mang bầu bác sĩ nói con có nguy cơ cao bị Down, 9X Sài Gòn "sống trong nước mắt"

Minh An Ngày 15/01/2022 06:00 AM (GMT+7)

Cả hai lần mang thai, Phương Min đều nơm nớp lo sợ vì có nguy cơ không giữ được con.

Khách mời trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa tập 113 là Phương Min. Sinh năm 1992, cô là một nữ Tiktoker nổi tiếng với những video review đồ ăn hài hước, chân thật, thu hút hơn 5 triệu người theo dõi và 200 triệu lượt thích. Về cuộc sống riêng, Phương Min kết hôn từ năm 2017 và đã có 2 bé gái xinh xắn, đáng yêu là Cherry và Kiwi. 

Mang bầu bác sĩ nói con có nguy cơ cao bị Down, 9X Sài Gòn amp;#34;sống trong nước mắtamp;#34; - 1

Phương Min là gương mặt quen thuộc trên Tiktok, sở hữu 5 triệu người theo dõi.

Trên mạng xã hội, Phương Min luôn là người vui vẻ, nhiều năng lượng. Vậy nhưng ít ai biết rằng cả hai lần mang thai, cô đều trải qua những biến cố và phải sống trong nước mắt. 

Lần đầu mang thai ở tuổi 28, Phương Min đã lên kế hoạch kỹ lưỡng và mừng “bung nóc” khi phát hiện bản thân “trúng số”. “Chu kỳ ‘rớt dâu’ bình thường của mình là 35 ngày, hôm đó mình bị trễ 5 ngày là kêu ông xã đi mua que thử thai liền. Lúc mình nói có thai là gia đình vui lắm. Ba chồng chạy xuống thông báo cho má chồng, mình thì gọi điện cho mẹ ruột và bạn thân ‘Mày biết gì chưa, tao có thai rồi đó’. Chắc chỉ thiếu việc livestream thông báo đến cả thế giới nữa thôi”, cô nàng kể lại.

Vậy nhưng vui mừng chưa được bao lâu thì trong lần đi kiểm tra độ mờ da gáy ở tuần 12, Phương Min nhận tin "sét đánh" con có nguy cơ bị Down. Không dám tin vào tin dữ, Phương Min chuyển từ bệnh viện tư nhân đến bệnh viện Từ Dũ kiểm tra lại nhưng vẫn nhận kết quả xấu khiến tinh thần cô suy sụp nặng nề. 

Mang bầu bác sĩ nói con có nguy cơ cao bị Down, 9X Sài Gòn amp;#34;sống trong nước mắtamp;#34; - 2

Ngay lần đầu mang bầu, vợ chồng Phương Min đã suy sụp khi nhận tin con có nguy cơ bị Down.

Cô nhớ lại: “Trong hai tuần chờ kết quả xét nghiệm máu, mình như sống trong nước mắt. Vậy mà bác sĩ nói khả năng bị nhiễm vẫn cao. Biện pháp cuối cùng là chọc nước ối. Nhưng trước đó, mình phải ký giấy 50:50 vì trong thời gian này em bé có thể bị nhiễm khuẩn do tác động từ bên ngoài. Nếu kết quả không bị down thì con vẫn có nguy cơ bị bệnh khác". 

Suốt trong thời gian chờ đợi kết quả, Phương Min sống trong lo sợ. Ông xã tuy cũng rất buồn nhưng vẫn phải cố gắng mạnh mẽ để động viên cô. Anh sợ cô khóc, tâm lý không ổn định thì nếu con không bị Down cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu. 

Gần 2 tháng sau ngày kiểm tra, Phương Min mới nhận được kết quả. Cô kể: "Sáng hôm có kết quả là mình ngồi đọc kinh mong con được an toàn. Hai vợ chồng đi vào thì bác sĩ nói ‘nếu bước vào phòng này rồi thì có nghĩa là đứa bé bình thường’. Nhưng mình lại nhận được một tin còn lớn hơn, bác sĩ nói nghi con bị hở van tim cần theo dõi suốt thai kỳ. Vì sợ ảnh hưởng quá nhiều đến tâm lý nên vợ chồng mình quyết định dừng lịch khám tim này.”

Mang bầu bác sĩ nói con có nguy cơ cao bị Down, 9X Sài Gòn amp;#34;sống trong nước mắtamp;#34; - 3

Phương Min cho biết trong một lần đi nhà thờ, cô bỗng nảy sinh mong muốn sinh thêm con nên tiến hành luôn.

Về quá trình mang thai thiên thần thứ hai, Phương Min chia sẻ: “Bé thứ hai là đang đi nhà thờ thì tự nhiên mình muốn sinh. Mà để qua năm thì không hợp tuổi nên hai vợ chồng lại tiếp tục hì hục. Thai gần 3 tháng thì mình có hẹn đi Thái Lan với bạn. Trước khi đi mình cũng đi khám hỏi bác sĩ có đi được không thì bác sĩ nói được. Vừa đáp máy bay đến Thái là mình bỏ đồ ở khách sạn, đi mua sắm từ sáng tới 10h tối luôn. Đến lúc về phòng là bị xuất huyết, tụi mình phải gọi taxi chở đi bệnh viện”.

Gặp biến cố ở nơi "đất khách quê người", Phương Min gặp không ít khó khăn vì vấn đề giao tiếp. May mắn sau đó cô đã tìm được thông dịch viên để bác sĩ có thể hiểu vấn đề và đưa ra chỉ định. Sau khi kiểm tra, bác sĩ Thái Lan cho biết có khả năng cô bị động thai do đi máy bay. Cô được tiêm một mũi ổn định thai và yêu cầu nằm nguyên một chỗ nghỉ ngơi. Tuy nhiên đang đi du lịch cùng bạn bè mà phải nằm trong khách sạn khiến Phương Min không chịu nổi. Vậy là vợ chồng cô quyết định mượn một chiếc xe lăn và đi đâu thì cô ngồi trên xe để mọi người đẩy đi. 

"Em ngồi xe lăn đi hết cái trung tâm thương mại bên Thái, đến lúc chụp ảnh đăng lên mẹ em mới gọi điện hỏi sao lại ngồi xe. Em cuống quá thì nói dối là bị chó cắn. Sau này về mới dám kể sự thật với mẹ", nữ tikoker hài hước kể lại. 

Mang bầu bác sĩ nói con có nguy cơ cao bị Down, 9X Sài Gòn amp;#34;sống trong nước mắtamp;#34; - 4

Cô bị động thai và phải ngồi xe lăn trong chuyến du lịch Thái Lan cùng bạn bè.

Không chỉ mang bầu vất vả, hai lần sinh nở của Phương Min cũng không được suôn sẻ. Với bé đầu lòng, quá ngày dự sinh cô vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ. Sau đó bác sĩ nói cô bị đa ối nên nếu sinh thường sẽ có nguy cơ khiến bé bị ngạt. Vậy là Phương Min phải đẻ mổ. 

Đến bé thứ 2, 9X Sài Gòn cũng sinh mổ nhưng mà thuốc tê không có tác dụng nên lúc bác sĩ rạch vẫn cảm thấy đau đớn. "Em la lên đau quá thì có hai y tá đến giữ tay em lại, đến lúc đó là em ngất xỉu luôn, không được chứng kiến giây phút con chào đời như bé đầu", Phương Min nói. 

Tuy gặp không ít trắc trở trong thai kỳ và sinh nở nhưng nữ Tiktoker triệu like cảm thấy may mắn vì cuối cùng hai con gái đều khỏe mạnh. Cô không khỏi xúc động khi nhắc đến những người luôn đồng hành trong suốt quá trình sinh nở: “Cảm ơn tất cả mọi người đã ở bên chăm sóc, lo cho mình: ba mẹ chồng, mẹ ruột và ông xã. Lúc gặp biến cố, chồng cũng không dám buồn, anh ấy cứ bên cạnh tâm sự, an ủi, chọc mình vui”.

Mang bầu bác sĩ nói con có nguy cơ cao bị Down, 9X Sài Gòn amp;#34;sống trong nước mắtamp;#34; - 5

Gia đình hạnh phúc của nữ Tiktoker hiện tại.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/mang-bau-bac-si-noi-con-co-nguy-co-cao-bi-down-9x-...

Đẻ con lai với chồng Ấn Độ, diễn viên Nguyệt Ánh sau sinh muốn kết thúc cuộc đời
Sau sinh, Nguyệt Ánh từng rơi vào trạng thái trầm cảm nhưng không muốn chia sẻ rõ ràng với ông xã Ấn Độ.

Chat với mẹ bỉm sữa

Theo Minh An (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Chat với mẹ bỉm sữa