Mẹ bỉm triệu view khóc mờ mắt vì con sinh 3 tiếng đã mất, đẻ bé thứ 2 cực yêu

Ngày 25/11/2019 10:11 AM (GMT+7)

Để có được bé Sa đáng yêu như hiện tại, chị Quỳnh đã trải qua những tháng ngày đẫm nước mắt.

Quỳnh Trần JP là một trong những Youtuber nổi đình đám trong thời gian gần đây với hàng loạt những clip về ẩm thực, ăn uống và cuộc sống tại Nhật Bản. Chỉ hơn 1 năm phát triển, chị Quỳnh đã có được nút vàng youtube với gần 2 triệu lượt sub, video nào cũng hơn 1 triệu lượt view chỉ sau vài giờ đăng tải.

Và một nhân tố quan trọng giúp youtuber "bỉm sữa" này thu hút lượng lớn người xem chính là cậu con trai 3 tuổi cực đáng yêu với tên gọi ở nhà là bé Sa. Cậu bé ngoan ngoãn, kháu khỉnh có nhiều biểu cảm "mặn mòi" đã "câu kéo" giúp mẹ hàng triệu người theo dõi. 

Mẹ bỉm triệu view khóc mờ mắt vì con sinh 3 tiếng đã mất, đẻ bé thứ 2 cực yêu - 1

Mẹ bỉm triệu view khóc mờ mắt vì con sinh 3 tiếng đã mất, đẻ bé thứ 2 cực yêu - 3

Chị Quỳnh Trần cùng bé Sa được gọi là "hiện tượng mạng" nổi đình đám thời điểm hiện tại.

Vậy nhưng không ít người vẫn chưa biết để có được bé Sa "thánh meme" như hiện tại, chị Quỳnh Trần đã trải qua nhiều vất vả, đau đớn và cả mất mát. Trong một clip của mình, chị đã từng kể về hành trình có con đẫm nước mắt của mình. 

IUI 4 lần mới đậu, cầm que thử thai hai vạch khóc òa như đứa trẻ

Chị Quỳnh và chồng người Nhật kết hôn từ 2012 nhưng 2 năm sau vẫn không có con. Điều này đã tạo nên áp lực không nhỏ cho chị vì bên cạnh những người thấu hiểu, cảm thông thì cũng có những người "ác mồm, ác miệng" nói những lời không hay.

Với khát khao được làm mẹ, chị Quỳnh đã nhiều lần thuyết phục chồng đưa đi bệnh viện khám để tìm ra nguyên nhân muộn con. Vì chị năn nỉ quá nên cuối cùng chồng đồng ý đưa đi. Kết quả kiểm tra cho thấy chị sức khỏe bình thường nhưng chồng tinh trùng yếu, tỉ lệ di động kém, khả năng thụ thai tự nhiên thấp. 

Mẹ bỉm triệu view khóc mờ mắt vì con sinh 3 tiếng đã mất, đẻ bé thứ 2 cực yêu - 4

Mẹ bỉm triệu view khóc mờ mắt vì con sinh 3 tiếng đã mất, đẻ bé thứ 2 cực yêu - 5

Để có được cậu con trai đáng yêu, kháu khỉnh như hiện tại, chị Quỳnh đã trải qua không ít khó khăn.

Sau đó chị Quỳnh và chồng bắt đầu hành trình kiếm con kéo dài 1 năm rưỡi. Trong 6 tháng đầu, bác sĩ chỉ canh trứng giúp và để hai vợ chồng quan hệ bình thường nhưng không thành công. Sau đó, vợ chồng chị chuyển sang phương pháp thụ tinh nhân tạo bằng cách sàng lọc tinh trùng và bơm vào tử cung (IUI). 

Trải qua 4 lần IUI, chị Quỳnh đậu thai thành công. "Cầm chiếc que thử thai 2 vạch trong tay và mình đã khóc như một đứa trẻ. Mình cứ nghĩ suốt cuộc đời mình không thể nào khóc hơn được nữa", bà mẹ 1 con tâm sự. 

Vì quá trình thụ thai khó khăn nên ngay khi biết mình mang bầu, chị Quỳnh quyết định nghỉ làm ở nhà dưỡng thai. Suốt 9 tháng chị chỉ quanh quẩn trong nhà làm nội trợ. Thai kỳ của chị cũng không hề dễ dàng vì bị tiểu đường thai kỳ kèm thiếu máu, ngất lên ngất xuống nhiều lần. 

Khóc mờ mắt vì mất con sau sinh, thử lại lần 2 mới có "trái ngọt"

Mang thai 40 tuần, chị Quỳnh lên bệnh viện khi có dấu hiệu rỉ ối. Lúc này, chị đau dữ dội nhưng lại là đau lưng chứ không phải đau bụng. Bệnh viện ở Nhật khuyến khích đẻ thường nên sau 36 tiếng cổ tử cung mở 8 phân, bác sĩ vẫn chưa cho chị sinh mà yêu cầu đợi thêm. Bà mẹ muộn con càng thêm lo lắng khi thấy nhịp tim của con trên máy nhảy loạn xa nhưng vẫn tin tưởng vì y tá nói không sao. 

Nhưng rồi chị không ngờ giây phút con chào đời chị không hạnh phúc như vẫn hằng mong ước mà cuối cùng lại kết thúc trong đau đớn vô ngàn. 

Mẹ bỉm triệu view khóc mờ mắt vì con sinh 3 tiếng đã mất, đẻ bé thứ 2 cực yêu - 6

Chị Quỳnh IUI 4 lần mới đậu thai lần đầu.

"Khi con đẻ ra mình thấy con mình giống hệt chồng, mình vui lắm. Vậy nhưng bên cạnh đó mình cũng lo lắng lắm vì không nghe tiếng con khóc. nhưng mình lo lắng vì con không khóc. Thậm chí khi bác sĩ đánh vào mông bé cũng không có phản ứng gì. Bác sĩ sau đó phải ép tim con mình để nó thở nhưng vẫn không được nên phải dùng ống thở và nằm lồng kính. Bác sĩ chạy ra chạy vào nói chuyện với chồng mình và 3 tiếng sau thì con mình mất", chị Quỳnh rơi nước mắt khi nhớ lại. 

Đáng giận hơn là sau đó, chị không hề nhận được lời giải thích về nguyên nhân chính dẫn đến sự việc đau lòng với con mình. Bà mẹ muộn con chìm trong đau đớn, tiếc nuối. Dù đẻ thường phải khâu đến mười mấy mũi nhưng nỗi đau thể xác không thấm vào đâu với nỗi đau tinh thần chị phải gánh chịu. 

Mẹ bỉm triệu view khóc mờ mắt vì con sinh 3 tiếng đã mất, đẻ bé thứ 2 cực yêu - 7

Đáng tiếc là đứa con đầu tiên đã không ở lại với vợ chồng chị.

"Mình khóc đến mức mắt mờ cả đi. Mình nhớ như in 3 ngày ở viện trong khi bao nhiêu người mẹ khác ôm con cho con bú còn mình thì không. Sau khi con mất thì sữa của mình ra, nhưng bây giờ mình đâu có con. Nếu có thì con đã được uống những dòng sữa đầu tiên của mình. Thế là mình cứ khóc suốt ngày. Y tá của bệnh viện vào động viên suốt. Họ thấy mình khóc quá mới đưa xác con vào cho mình ôm ngủ. Mình ôm con mình được mấy tiếng sau đó đưa vào nhà lạnh để bảo quản lại.

Cuối cùng bệnh viện đưa ra 2 phương án để lựa chọn. Một là mình đưa con về an táng, hai là viện sẽ hỏa táng và đưa xương cốt cho vợ chồng mình sau. Nhà mình chọn phương án 1. Sáng hôm xuất viện cũng có 5, 6 cặp vợ chồng khác xuất viện. Họ đều ôm con trong tay, mình cũng vậy nhưng chỉ khác là con mình không còn thở nữa", chị Quỳnh nói. 

Sau khi an táng xong xuôi cho đứa con xấu số, chị Quỳnh và chồng lại vội vàng bước tiếp vào hành trình tìm con vì với chị điều duy nhất có thể an ủi tinh thần lúc này có lẽ phải là một đứa bé khác. 2 tháng sau khi mất con, chị tới bệnh viện làm IUI và cũng phải đến lần thứ 4 mới đậu thai. Tuy nhiên trong lần mang thai này, chị làm ngược lại hết tất cả so với lần đầu. Chị không nghỉ việc mà đi làm ngày 10 tiếng vì nghĩ rằng vận động sẽ giúp cơ thể khỏe hơn và không bị tiểu đường thai kỳ nữa. Chị cũng giấu hầu hết mọi người ở Việt Nam trừ mẹ và em gái về việc mang thai lần 2. 

Mẹ bỉm triệu view khóc mờ mắt vì con sinh 3 tiếng đã mất, đẻ bé thứ 2 cực yêu - 8

Ngày bé Sa chào đời khỏe mạnh, chị Quỳnh mới biết mình đã thành công trên hành trình "tìm con".

Và rồi cuối cùng chị Quỳnh cũng chạm đích trên hành trình thực hiện "thiên chức" làm mẹ đầy gian nan, vất vả. Em bé thứ 2 của chị, bé Sa sinh đúng ngày Noel, khỏe mạnh và khóc rất lớn. Vậy nhưng nghe tiếng con khóc, chị Quỳnh còn khóc lớn hơn con. 

Đến nay, bé Sa đã được 3 tuổi, cực kỳ kháu khỉnh, đáng yêu. Bé cũng sở hữu lượng "người thương" đông đảo tại Việt Nam và giúp kênh youtube của mẹ ngày càng nổi tiếng hơn. Nhìn con lớn lên khỏe mạnh, được nhiều người yêu thương có lẽ là sự bù đắp lớn nhất cho những đớn đau, mất mát mà chị Quỳnh từng trải qua. 

Mẹ bỉm triệu view khóc mờ mắt vì con sinh 3 tiếng đã mất, đẻ bé thứ 2 cực yêu - 9

Bé Sa lớn lên khỏe mạnh, luôn đồng hành cùng mẹ trong những clip youtube.

Mẹ bỉm triệu view khóc mờ mắt vì con sinh 3 tiếng đã mất, đẻ bé thứ 2 cực yêu - 10

Hiện tại 2 mẹ con chị Quỳnh còn về Việt Nam để tham gia chương trình truyền hình.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-bim-trieu-view-khoc-mo-mat-vi-con-sinh-3-tieng-...

Thai dị tật, mẹ Sài Gòn đau đớn sinh con rồi nhìn bé từ từ ra đi mãi mãi
"Hộ lý đẩy mẹ vào phòng hồi sức, mẹ nhìn xung quanh bà mẹ nào cũng đang áp con vào ngực, riêng mẹ thì không. Mẹ khóc đến hết nước mắt!"
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Minh An (T/h) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn - Vô sinh