Mổ đẻ cho mẹ Thanh Hóa, bác sĩ phải "nịnh" em bé ra, hình ảnh sau đó đẹp tuyệt vời

Minh An Ngày 26/11/2020 19:00 PM (GMT+7)

Sau khi lấy em bé đầu tiên ra ngoài, bác sĩ ngạc nhiên khi phát hiện bé thứ 2 còn nằm nguyên trong bọc ối.

Thông tin từ ngày bệnh viện Phụ sản Hà Nội, ngày 22/11 vừa qua tại đây đã xảy ra ca sinh nở hy hữu. Sản phụ tên Nguyễn Thị T. (SN 1993, sống tại Thanh Hóa) mang song thai nhập viện Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội ở tuần thứ 36. 

Thai phụ đau bụng, ối vỡ non, được chỉ định mổ lấy thai. Bác sĩ Lê Quang Hòa, Phó Trưởng Khoa Sản Nhiễm trùng C3, mổ đón cặp song sinh. Bé gái đầu tiên chào đời thuận lợi, nặng 1800g, khóc to, tình trạng khỏe mạnh. Sau đó, bác sĩ tiến hành lấy bé gái tiếp theo. Tuy nhiên, trái ngược với người chị cả, em bé thứ hai chưa muốn thoát khỏi chiếc bọc ấm cúng, con vẫn muốn ngọ nguậy ngâm mình trong bọc ối. Thấy vậy, bác sĩ liền nhẹ nhàng tâm sự: “Đến lúc ra chơi với thế giới ngoài này rồi con gái”.

Mổ đẻ cho mẹ Thanh Hóa, bác sĩ phải amp;#34;nịnhamp;#34; em bé ra, hình ảnh sau đó đẹp tuyệt vời - 1

Hình ảnh em bé "đẻ bọc điều" đẹp ngỡ ngàng.

Sau đó với sự khéo léo và tay nghề cao của bác sĩ, cả túi ối dù trơn trượt và khó xử lý đã được đưa ra an toàn khỏi bụng mẹ. Tiếp đến, bác sĩ tiến hành rạch túi ối, nước ối thoát ra dần và lớp màng ối được bóc ra khỏi người bé. Cả ekip thành công đón công chúa thứ hai cất tiếng khóc chào đời với cân nặng 2000g. Cả 2 con đều khỏe mạnh và trộm vía rất đáng yêu.

Những hình ảnh em bé nằm trong bọc điều đẹp ngỡ ngàng sau đó được bệnh viện đăng lên mạng xã hội và thu hút đông đảo sự chú ý. Nhiều người bất ngờ vì chưa từng tưởng tượng em bé nằm trong bọc ối lại thế này. 

Cách đây không lâu tại bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh cũng có trường hợp thai song sinh chào đời trong bọc ối. Bác sĩ cho biết thông thường để chuẩn bị bé chào đời, túi ối sẽ vỡ luôn dưới tác động của những cơn co bóp tử cung trong quá trình chuyển dạ của người mẹ hoặc các thao tác chuyên môn bác sĩ trong quá trình phẫu thuật. Một em bé chào đời với nguyên túi ối bao quanh là điều hiếm gặp, có tỉ lệ khoảng 1/8000 ca sinh. Đặc biệt trường hợp thai đôi song chỉ một bé bọc ối như thế này lại càng hiếm gặp. 

Mổ đẻ cho mẹ Thanh Hóa, bác sĩ phải amp;#34;nịnhamp;#34; em bé ra, hình ảnh sau đó đẹp tuyệt vời - 3

Những ca sinh con trong bọc ối khá hiếm gặp, với tỉ lệ 1/8000.

Trẻ chào đời trong túi ối còn nguyên được dân gian gọi là "đẻ bọc điều", xem là dấu hiệu của sự may mắn. Những trẻ chào đời như thế này được cho là sẽ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống về sau. Hiện, sức khỏe của mẹ và hai em bé đều ổn định.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mo-de-cho-me-thanh-hoa-bac-si-phai-ninh-em-be-ra-hinh...

Lục thùng rác, cô giáo bất ngờ phát hiện có thai, sinh xong đơ người nghe chồng nói
Khi chị Giang đang bồi hồi xúc động sau ca sinh thì chồng chị nói một câu khiến chị phải bật cười.
Theo Minh An (Ảnh: BVCC) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh đôi và đa thai