Muốn đẻ thêm kiếm con trai, ông bố vừa khóc vừa cười khi hay tin từ bác sĩ

Thùy Dương. - Ngày 06/07/2021 06:19 AM (GMT+7)

Theo bác sĩ, đây là một ca sinh hiếm gặp với tỷ lệ lên tới 1/3.520.000 ca sinh.

Mặc dù đã được tuyên truyền và khích lệ bỏ tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, nhưng trên thực tế vẫn có một số gia đình muốn đẻ thêm cho đủ nếp đủ tẻ dù đã có 2 cô con gái xinh xắn. Có vài trường hợp, trời không phụ lòng người, đứa con thứ 3 chính là cậu quý tử. Nhưng may mắn đến độ mong 1 mà được 4 như ông bố Vương Ngọc Tỷ, sinh sống ở huyện Đan Thành (Hà Nam, Trung Quốc) thì vô cùng hiếm gặp.

Theo lời anh Vương chia sẻ thì vợ chồng anh đã có 2 cô con gái, nhưng vì muốn có thêm con trai nên cặp đôi đã quyết định sinh thêm đứa thứ 3. Chỉ là không ngờ rằng dân số trong nhà lại tăng lên gấp đôi vì bác sĩ thông báo chị Dương Thu Vũ mang thai 4 chứ không phải 1 em bé.

Sau khi báo tin, bố mẹ hai bên vui mừng, song cũng lo lắng vì gia đình không được khá giả cho lắm, sợ sinh thêm 4 đứa trẻ nữa thì biết lấy gì mà nuôi. Chưa kể mang đa thai còn dễ xảy ra các biến chứng, nguy hiểm cho cả mẹ và con. Tuy nhiên, anh Vương cho rằng đây chính là may mắn, đồng thời các bác sĩ ở Khoa Phụ sản của Bệnh viện Bà mẹ và Trẻ em huyện Đan Thành cũng sẽ theo dõi chặt chẽ thai kỳ của chị Dương, nên anh tin rằng không có vấn đề gì xảy ra.  

Muốn đẻ thêm kiếm con trai, ông bố vừa khóc vừa cười khi hay tin từ bác sĩ - 1

Chị Dương đã hạ sinh thành công cho chồng 4 cậu con trai trong lần mang thai thứ 3.

Đúng như ông bố 6 con dự đoán, trong tất cả các lần khám thai đều cho thấy tình trạng mẹ con chị Dương đều ổn định. Ngày 29/6 vừa qua, các bác sĩ đã tiến hành ca mổ cho sản phụ. 4 em bé chào đời khỏe mạnh trong vòng 3 phút với cân nặng từ 1,5kg đến 1,7kg. Các bé cũng được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh ngay khi mới chào đời.

Trong đoạn video đăng lên mạng xã hội, anh Vương vừa khóc vừa nói: “Đón nhận niềm vui quá lớn, anh Vương vừa khóc vừa cười, nói: "Vì đã có 2 cô con gái rồi nên lần sinh thứ 3 này, chúng tôi muốn có 1 cậu con trai để kết thúc nhiệm vụ. Vậy mà bác sĩ lại thông báo là sinh 4, hơn nữa tất cả đều là con trai".

Muốn đẻ thêm kiếm con trai, ông bố vừa khóc vừa cười khi hay tin từ bác sĩ - 3

Anh Vương mang hoa vào tặng vợ sau ca lâm bồn vất vả.

Ông bố trẻ còn khẳng định 6 đứa con chính là tài sản lớn nhất của đời mình. Anh cũng chia sẻ ban đầu định đặt tên các con là "Quốc - Thái - Dân - An". Tuy nhiên xét thấy Trung Quốc đã "quốc thái dân an" từ lâu, nên anh sẽ đặt tên 4 đứa con mới chào đời lần lượt là Tử Phạm, Hựu Vinh, Văn Xương, Dũng Thạnh với phát âm "Phạm - Vinh - Xương - Thạnh" gần giống "phồn vinh xương thịnh", mang ý nghĩa cầu chúc cho đất nước phát triển phồn vinh.

Bác sĩ Lưu Tương Anh – Chủ nhiệm khoa chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh của bệnh viện Bà mẹ Và Trẻ Em huyện Đan Thành cho biết đây là một ca sinh 4 tự nhiên hiếm gặp với tỷ lệ lên tới 1/700.000 ca sinh, trong khi xác suất sinh 4 đều là bé trai lên tới 1/3.520.000 ca sinh.

Lúc mới sinh ra, cả 4 em bé đều bị khó thở, em bé thứ 3 và thứ 4 còn bị xuất huyết tiêu hóa. Nhưng bây giờ tình trạng của các bé đều đã ổn định. Ngày 3/7, cả 4 em bé đều không cần dùng đến máy thở. 3 em bé đầu đã bắt đầu bú sữa bình. Riêng em bé út phải uống sữa bằng ống và vẫn còn bị vàng da.

Bác sĩ Lưu cũng chia sẻ thêm rằng biến số của trẻ sinh non là tương đối lớn, nhưng dựa trên tình hình thực tế, khả năng sống sót của ca sinh 4 này là khá cao. Bây giờ tình trạng của người mẹ cũng đã ổn định, ít bị chảy máu rồi.

Muốn đẻ thêm kiếm con trai, ông bố vừa khóc vừa cười khi hay tin từ bác sĩ - 4

Anh Vương còn vừa khóc vừa mừng khi chia sẻ về niềm hạnh phúc của gia đình.

Bác sĩ Kháng Quốc Lương – Giám đốc Bệnh viện Bà mẹ Và Trẻ Em huyện Đan Thành – tiết lộ khi xem đoạn clip anh Vương vừa mừng vừa khóc khi có thêm được những 4 cậu con trai, nhưng đằng trong ánh mắt của anh không giấu nỗi sự lo lắng vì áp lực kinh tế quá lớn, bệnh viện đã quyết định quyên góp cho gia đình 10.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 35 triệu đồng) mỗi năm cho đến khi 4 đứa trẻ được 18 tuổi.

Mang đa thai ảnh hưởng đến sức khỏe bà mẹ và thai nhi như thế nào?

Theo các bác sĩ, mang đa thai đúng là một tin tốt lành, song bên cạnh đó, nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với sức khỏe của thai phụ và thai nhi. Biến chứng phổ biến nhất của đa thai chính là sinh non. Em bé sinh non trước 32 tuần thường có tỷ lệ tử vong cao, còn nếu sinh trước 37 tuần tuổi thường tăng nguy cơ mắc phải các vấn đề sức khỏe cả ngắn hạn và dài hạn, bao gồm các rối loạn về hô hấp, khả năng tiêu hóa và ổn định thân nhiệt. Một số vấn đề bất thường khác có thể xuất hiện trễ hơn như trí não chậm phát triển và rối loạn về hành vi.

Ngoài ra, một số biến chứng khác ảnh hưởng đến sức khỏe của bà mẹ và thai nhi nữa là:

- Nguy cơ tiền sản giật: Đây là một biến chứng nguy hiểm có xu hướng đến sớm và nghiêm trọng hơn ở các mẹ bầu mang thai đôi, thai ba… Căn bệnh này có khả năng làm tổn thương một hoặc nhiều cơ quan trong cơ thể mẹ, phổ biến nhất là thận, gan, não và mắt. Nó còn tiến triển thành sản giật làm mẹ bầu co giật, đe dọa tính mạng. Trong trường hợp bị nặng, bác sĩ sẽ phải mổ bắt thai dù khi đó em bé chưa phát triển đầy đủ.

- Nguy cơ tiểu đường thai kỳ: Phụ nữ mang đa thai có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ cao hơn so với mẹ bầu đơn thai. Khi mẹ bị tiểu đường thai kỳ, em bé có thể gặp vấn đề về hô hấp và có lượng đường trong máu thấp. Khi bị tiểu đường, nguy cơ mẹ bầu bị mắc tiền sản giật tăng cao.

- Nguy cơ biến chứng ở thai nhi: Đa thai không có nghĩa là em bé nào cũng sẽ phát triển đồng đều nhau. Có một số trường hợp các em bé đã bị hội chứng truyền máu song sinh, chèn ép, hoặc một vấn đề nào đó xảy ra với nhau thai khiến các bé phát triển không đồng đều, nguy cơ bị thai chết lưu cao.

- Nguy cơ mẹ bầu phải sinh mổ: Trong hầu hết các trường hợp mang đa thai, bác sĩ đều chỉ định mẹ bầu sinh mổ. Rất hiếm ca sinh đôi được sinh bằng đường âm đạo.

Mang đa thai được bác sĩ khuyên giảm thiểu, 9X Cần Thơ vừa đẻ xong đã nổi tiếng rần rần
Vừa đẻ mổ ba em bé xong Thanh Mai nổi tiếng như "siêu anh hùng", mỗi lần đi lại trên hành lang bệnh viện đội ngũ nhân viên y tế lại khen ngợi hết lời.

Câu chuyện mang thai

Theo Thùy Dương. (Dịch từ 163)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu