Đông Nhi đau đẻ 15 giờ phải chuyển mổ, Pha Lê định mổ lại sinh thường "dễ ợt"

Hồng Trần Ngày 28/10/2020 09:42 AM (GMT+7)

Pha Lê đã lên kế hoạch sinh mổ nhưng khi đến bệnh viện, bác sĩ lại đổi ý bảo cô sinh thường. Nữ ca sĩ đã trải qua 12 tiếng đau đẻ trước khi được gặp con.

Nếu đã từng vượt cạn thành công dù chỉ 1 lần, thì chắc hẳn các bà mẹ bỉm sữa đều có chung trải nghiệm đó là rất đau đớn sợ hãi. Tuy tất cả đều được bù đắp lại bằng sự có mặt của những đứa trẻ cực đáng yêu, nhưng cảm giác đau đẻ vẫn cứ khiến chị em rùng mình khi nhớ lại. Ấy thế mà đối với ca sĩ Pha Lê, dù phải trải qua 12 tiếng đau đẻ nhưng mọi thứ diễn ra không quá đáng sợ như cô đã tưởng tượng trước đó. Thậm chí cô còn cho biết nếu đẻ nhẹ nhàng như thế này thì mỗi năm sinh một đứa cũng được.

Vậy nhưng chuyện đi đẻ của Pha Lê dường như trái ngược hoàn toàn với ca sinh của Đông Nhi khi bà xã Ông Cao Thắng phải chịu cơn đau đẻ 15 giờ nhưng cuối cùng lại chuyển sang đẻ mổ. 

Đông Nhi đau đẻ 15 giờ phải chuyển mổ, Pha Lê định mổ lại sinh thường amp;#34;dễ ợtamp;#34; - 1

Đông Nhi dự định đẻ thường nhưng cuối cùng phải chuyển sinh mổ. 

Đông Nhi nhập viện khi có dấu hiệu sinh nở từ 3 giờ đêm ngày 26/10 nhưng sau 15 giờ đau đẻ, cho đến tận buổi chiều cô vẫn không thể sinh thường. Sau đó bác sĩ đã chuyển nữ ca sĩ sang phòng sinh mổ. 

Dù vậy, có lẽ do tâm lý mẹ bầu sợ sinh mổ nên Đông Nhi cũng không ngoại lệ, thậm chí cô còn khóc trong khoảnh khắc được chuyển từ phòng sinh thường sang phòng đẻ mổ. May mắn sau đó cô đã hạ sinh con gái "mẹ tròn con vuông". 

Đông Nhi đau đẻ 15 giờ phải chuyển mổ, Pha Lê định mổ lại sinh thường amp;#34;dễ ợtamp;#34; - 3

Bà xã Ông Cao Thắng khóc khi chuyển sang phòng đẻ mổ. 

Về phía Pha Lê, nữ ca sĩ sinh con gái đầu lòng cho chồng Hàn vào ngày 18/10 vừa qua bằng phương pháp sinh thường. Em bé được đặt tên là Thiên Ý, tên tiếng Anh là Honora Shin. Sau sinh, Pha Lê thường xuyên cập nhật Facebook về cuộc sống mẹ bỉm cũng như những hình ảnh của con gái. Mới đây, nữ ca sĩ còn chia sẻ về nhật ký đi đẻ của mình, thu hút sự chú ý của nhiều chị em.

Pha Lê tiết lộ: “Cả showbiz sinh con năm nay, cách nhau vài ngày vài tuần nên giờ nhắn tin trao đổi qua lại vui như hội. Mấy chị em xôm tụ bày cách chỉ nhau các kiểu xong gửi đồ cho nhau loạn lên, gắn kết tình hữu nghị lắm luôn.”

Đông Nhi đau đẻ 15 giờ phải chuyển mổ, Pha Lê định mổ lại sinh thường amp;#34;dễ ợtamp;#34; - 4

Pha Lê tươi tắn sau ca sinh thường với 12 tiếng đau đẻ

Đông Nhi đau đẻ 15 giờ phải chuyển mổ, Pha Lê định mổ lại sinh thường amp;#34;dễ ợtamp;#34; - 5

Khoảnh khắc chào đời của con gái Pha Lê

Ban đầu, do sợ đau và ám ảnh với việc sinh thường qua lời kể của các chị em mà Pha Lê đã lên sẵn kế hoạch sinh mổ chủ động. Thế nhưng cô lại bất ngờ chuyển dạ và sau đó sinh thường thành công.

Cô viết: “Có cái mình thấy bản thân quá may mắn, vốn dĩ rất đam mê với sinh mổ vì bản tính không sợ mổ xẻ các kiểu. Nghe người ta tả sinh thường đau nhất trên đời nên thốn, sợ, ám ảnh, không có gan sinh thường, báo trước bác sĩ là kiểu gì cũng sinh mổ nhé. 4h sáng vào viện nó đau giời ơi luôn, mở có 1 phân, vẫn hỏi bác sĩ là mổ được chưa đau quá, mà giờ đó bác trở mặt nha. Bác bảo tình trạng em bé và mẹ quá tốt để sinh thường nên không cho mổ.”

Đông Nhi đau đẻ 15 giờ phải chuyển mổ, Pha Lê định mổ lại sinh thường amp;#34;dễ ợtamp;#34; - 6

Con gái Pha Lê giống hệt bố hồi nhỏ

Tuy thuận lợi để sinh thường nhưng Pha Lê cũng đã phải trải qua đến tận 12 tiếng đau đẻ mới gặp được con. Cô phải chịu những cơn gò dồn dập, xây xẩm mặt mày, đau đến chết đi sống lại và còn cào nát tay chồng rồi mới được gây tê tủy sống.

“Mới mở có 1 phân mà cơn gò dồn dập, xây xẩm mặt mày chịu không nổi là không nổi. Tới 8h sáng ta nói đau chết đi sống lại, cào nát tay chồng rồi thì mới chịu cho gây tê tuỷ sống để sinh thường... Trộm vía em bé nôn ra nên thúc cái đầu xuống sát rạt luôn, sờ vào là thấy đầu thấy tóc, khoảng cách ra có 3cm nên ai cũng động viên ráng đi tầm 12h – 2h chiều là sẽ sinh được. Giờ đó thuốc tê đã có tác dụng nên không đau nữa, nằm tám chuyện trên trời dưới biển xì xầm...

Đúng 2h chiều là hết thuốc. Thề chứ bác sĩ nói như thần, canh đúng giờ là bắt đầu nó đau lại. Thôi rồi đây đúng là khoảnh khắc sinh tử, mọi thứ nhoà đi hết, chỉ đau và đau, chưa dám rặn vì bác sĩ chưa cho, lúc này đầu em bé sát lắm luôn rồi, mọi người tất bật chuẩn bị cho sinh... Xong cứ thế làm theo lời bác sĩ, hít hơi rồi rặn...rặn...rặn...15' là em Ốc chui ra. Ôi giời ơi, không tin mình làm được luôn, không thể tin nổi!”, Pha Lê chia sẻ.

Đông Nhi đau đẻ 15 giờ phải chuyển mổ, Pha Lê định mổ lại sinh thường amp;#34;dễ ợtamp;#34; - 7

Kể chuyện đi đẻ thì rất nhẹ nhàng nhưng khi vượt cạn thành công, vợ chồng nữ ca sĩ cũng ôm nhau khóc nức nở

Điều khiến Pha Lê cảm thấy may mắn nhất là sau 10 tiếng đau đẻ thì cô không phải chịu cảnh đau vết mổ nữa. Đa phần các chị em đều muốn sinh thường, nhưng có những người đau đến 12-15-18 tiếng vẫn không mở được phân nào nên phải bỏ cuộc sinh mổ. Theo nữ ca sĩ, cả đau chuyển dạ và đau sinh mổ thì đúng là địa ngục trần gian.

Cũng nhờ việc sinh thường mà khi em bé vừa ra đời thì Pha Lê không còn đau một chút nào nữa. Trong khi bác sĩ đang khâu vá tầng sinh môn thì cô còn mải nghịch điện thoại, nhắn tin báo cáo và đăng Facebook.

“Đấy nói chung chuyện mình đi đẻ cũng nhanh nhẹn chóng vánh không quá li kì để kể, chủ yếu là đã trải qua sinh thường rồi nhé, đừng tưởng tui không biết đẻ nha mấy bạn! Kì diệu nhất là khi em bé ra đời thì thật sự tất cả cảm giác đau không còn lấy 1%... Bác sĩ ngồi khâu còn mình vớ điện thoại nhắn tin báo cáo rồi up facebook như đúng rồi, tỉnh táo khoẻ mạnh, quên hết 12 tiếng qua đau đớn khổ sở thế nào... đúng là vi diệu mà. Nhắn con bạn là tao đang khâu vá này, mà nó gào lên bảo sao mày như thú vậy Nê. Xong mình kêu tưởng đẻ thế nào, đẻ như này mỗi năm làm 1 đứa cũng được”, Pha Lê chốt lại nhật ký đi đẻ của mình.

Hiện tại, Pha Lê đã sinh con được tròn 10 ngày. Lần đầu làm mẹ nên nữ ca sĩ vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Tuy nhiên, cô được ông xã người Hàn tận tình quan tâm, chăm sóc và luôn giúp đỡ cô chăm con mỗi khi rảnh.

Đông Nhi đau đẻ 15 giờ phải chuyển mổ, Pha Lê định mổ lại sinh thường amp;#34;dễ ợtamp;#34; - 8

Chồng Pha Lê luôn phụ vợ chăm con khi rảnh

Đông Nhi đau đẻ 15 giờ phải chuyển mổ, Pha Lê định mổ lại sinh thường amp;#34;dễ ợtamp;#34; - 9

Ông bố trẻ tắm nắng cho con.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/pha-le-di-de-dau-chet-di-song-lai-luc-bac-si-khau-va-...

Lấy chồng đào hoa, chân dài được Khắc Tiệp cưng giờ không ngủ cùng chồng, bế bụng bán quần áo
Nhìn hiện tại quá khác xa, ít ai có thể ngờ được cô từng là "gà cưng" của ông bầu Vũ Khắc Tiệp.
Xem thêm các chủ đề HOT khác
Theo Hồng Trần (Ảnh: FBNV) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt có bầu, sinh con
Tin hay đừng bỏ lỡ