Sản phụ đòi kiện bác sĩ vì hành động nhạy cảm, ai ngờ lại nhận toàn "gạch đá"

Thùy Dương. Ngày 05/08/2021 06:56 AM (GMT+7)

Tất cả sự việc này xảy ra chỉ đơn giản vì người bác sĩ đỡ đẻ cho sản phụ này là nam giới.

Sinh đẻ vốn dĩ là chuyện của phụ nữ. Thế nên, hầu như mọi người đều mặc định rằng vào khoa sản là chỉ có bác sĩ nữ mà thôi. Và nếu có lỡ đến khám thai hay sinh nở mà có bác sĩ nam, các mẹ thường hay yêu cầu đổi bác sĩ.

Đến ngày dự sinh, bà bầu Tiểu Tường (sống ở Nam Kinh, Trung Quốc) cùng gia đình đến bệnh viện sinh con. Tuy nhiên, ở đây lại xảy ra một chiều mà cô không ngờ tới, đó là bác sĩ đỡ sinh cho cô là một bác sĩ nam. Điều này khiến Tiểu Tường bất ngờ vì cô vốn luôn tin tưởng rằng ở khoa sản thì chỉ có bác sĩ nữ mà thôi, do đó đã không chọn bác sĩ đỡ sinh. Ai ngờ lại xảy ra tình huống đáng xấu hổ này. Tiểu Tường liền yêu cầu thay bác sĩ, nhưng cả khoa sản khi ấy mỗi bác sĩ đều có một việc riêng của mình rồi.

Sản phụ đòi kiện bác sĩ vì hành động nhạy cảm, ai ngờ lại nhận toàn amp;#34;gạch đáamp;#34; - 1

Cứ nghĩ khoa sản sẽ toàn bác sĩ nữ nên Tiểu Tường rất kinh ngạc khi biết người đỡ đẻ cho mình là bác sĩ nam (Ảnh minh họa)

Chẳng còn cách nào khác, mẹ bầu này đành chấp nhận bác sĩ nam đỡ đẻ. Song, trước khi “ca vượt” cạn bắt đầu, vị bác sĩ này lại muốn cạo lông mu cho Tiểu Tường. Đến nước này thì cô không thể chịu đựng được nữa. Không những kiên quyết không cho bác sĩ nam động vào người, sản phụ này còn tuyên bố sẽ lên giám đốc khoa sản khiếu nại. Thậm chí chưa hả cơn giận, Tiểu Tường còn đăng tải sự việc lên mạng xã hội để kêu gọi sự ủng hộ của cư dân mạng.

Thế nhưng, điều mà mẹ bầu này không ngờ đến nhất đó chính là “phản ứng ngược” của mọi người. Ai cũng cho rằng bác sĩ nam đã làm đúng quy trình đỡ đẻ và việc làm sạch "vùng kín" trước khi sinh là một phần quan trọng, vì vậy cô nên hợp tác với bác sĩ.

Sản phụ đòi kiện bác sĩ vì hành động nhạy cảm, ai ngờ lại nhận toàn amp;#34;gạch đáamp;#34; - 3

Khi bác sĩ tiến hành làm sạch "vùng kín" trước khi sinh thì Tiểu Tường đã "bùng nổ", đòi kiện bác sĩ nam ấy (Ảnh minh họa).

Theo bác sĩ, dù sinh thường hay sinh mổ thì trước khi sinh sản phụ cũng đều cần phải cạo sạch lông vùng kín. Điều này không chỉ giúp quá trình sinh nở được dễ dàng hơn, mà còn giảm thiểu các bệnh do vi khuẩn và vi trùng gây ra nhằm bảo vệ sức khỏe của mẹ và em bé.  

Bên cạnh đó, các mẹ cần hiểu rằng trong mắt các y bác sĩ, tình trạng của bệnh nhân là quan trọng nhất, họ không bao giờ để tâm đến chuyện cơ thể của bạn trông như thế nào. Đối với họ, ai cũng như ai mà thôi. Bên cạnh đó, trên thực tế có không ít các bác sĩ nam lại “mát tay” đỡ đẻ, vì vậy nếu như lỡ mà có đi sinh gặp bác sĩ nam thì bạn cũng đừng nên lo lắng. Chỉ cần bạn hợp tác cũng bác sĩ thì sẽ mẹ tròn con vuông.

Ngoài ra, các mẹ cũng cần hiểu rằng trong trường hợp bạn yêu cầu đổi bác sĩ đỡ đẻ từ nam sang nữ nhưng khoa sản lại chưa thể đáp ứng được ngay nhu cầu, còn bạn cương quyết bất hợp tác với bác sĩ thì sẽ có thể dẫn đến một số tình huống gây hại đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng của cả mẹ lẫn con. Vì vậy, các mẹ không nên có quá xấu hổ, tạo nhiều áp lực về tâm lý mà ảnh hưởng đến quá trình sinh con.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/san-phu-doi-kien-bac-si-vi-hanh-dong-nhay-cam-ai-n...

Vợ đẻ mổ được 8 ngày, bác sĩ hỏi người chồng một câu rồi mắng: Không xứng làm chồng!
Nghe tin vết mổ của vợ bị "hở miệng", ông chồng cau mày quở trách vợ, ai ngờ lại bị bác sĩ mắng.

Tin tức mẹ bầu

Theo Thùy Dương. (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu