Đưa con gái sang Mỹ tái hôn với chồng mới, mẹ Việt đẻ đôi chồng kiệt sức ngã bệnh

Hồng Nhung - Ngày 04/09/2020 06:06 AM (GMT+7)

Làm mẹ đơn thân 12 năm, cuối cùng chị Ngọc đã mở lòng với anh John – một doanh nhân kinh doanh và cho thuê bất động sản.

Trước khi trở thành 2 nửa mảnh ghép hoàn hảo dành cho nhau, chị Kim Ngọc (39 tuổi) sinh ra và lớn lên ở Đà Lạt từng đổ vỡ hôn nhân và làm mẹ đơn thân suốt 12 năm còn anh John Riley (Mỹ) mặc dù chưa kết hôn nhưng đã có một cậu con trai khá lớn với người bạn gái lâu năm. Họ chia tay vài ba năm trước khi ông trời se mối quyên định mệnh cho anh chị.

2 con người ở cách xa nửa vòng trái đất, 2 mảnh ghép đã vỡ những tưởng sẽ chẳng bao giờ hàn gắn được, vậy mà họ ráp lại với nhau vô cùng ưng ý, như tìm thấy được nửa kia của mình. Hiện nay, chị Ngọc và anh John đang có tổ ấm nhỏ hạnh phúc bên con gái – con riêng của chị và cặp song sinh của anh chị ở Mỹ.

Đưa con gái sang Mỹ tái hôn với chồng mới, mẹ Việt đẻ đôi chồng kiệt sức ngã bệnh - 1

Tổ ấm nhỏ của chị Ngọc. 

Đưa con gái sang Mỹ tái hôn với chồng mới, mẹ Việt đẻ đôi chồng kiệt sức ngã bệnh - 3

Chia sẻ về ông xã của mình, chị Ngọc cho biết, anh John là một người đàn ông khá hiền lành, đơn giản. Anh là một tham công tiếc việc nên lúc nào cũng luôn bận rộn. Hiện nay anh đang làm kinh doanh và cho thuê bất động sản. Anh chị quen nhau vào một cơ duyên tình cờ cách đây 12 năm. Khi chị đi dạo ở Reno (Mỹ) trong chuyến du lịch thăm chị gái, tình cờ cũng là lúc anh John tham gia diễu hành cùng hội những người mê xe mô tô tại đây. Anh vô tình bắt gặp chị - một cô gái Việt nhỏ nhắn và không ngần ngại đến làm quen.

“Lúc đầu mình chẳng nghĩ gì, chỉ lịch sự giao tiếp với cái địa chỉ email là xong, không có gì bận tâm, nhưng bỏ qua quá nhiều email mà anh ấy vẫn kiên trì liên lạc với những lời lẽ chân thành nên mình kết bạn cùng anh. Có lẽ do duyên số trời định, là hai mảnh vỡ được ráp lại nên hai người nói chuyện rất hợp, cả hai như tìm thấy được nửa kia của mình nên chỉ trong vòng 1 năm là anh ngỏ lời tiến đến hôn nhân”, chị Ngọc chia sẻ.

Nói đến đây, chị Ngọc thổ lộ, chị làm mẹ đơn thân gần 12 năm cũng có tìm hiểu một vài mối tình nhưng có lẽ chưa đúng thời điểm, chưa đúng đối tượng nên không có kết quả đẹp. Còn anh John mặc dù có con trai với bạn gái lâu năm nhưng cả 2 đã chia tay vài năm trước đó. Anh cũng chưa từng cưới hỏi ai bởi anh rất cẩn trọng trong việc quen bạn gái và chưa bao giờ nghĩ sẽ cưới vợ trước đó. Tuy nhiên từ khi gặp chị thì mọi chuyện thay đổi hoàn toàn.

Đưa con gái sang Mỹ tái hôn với chồng mới, mẹ Việt đẻ đôi chồng kiệt sức ngã bệnh - 4

Chị Ngọc làm mẹ đơn thân 12 năm trước khi đến với anh John. 

Dẫu chị khá e dè khi mở lòng với một mối quan hệ mới nhưng nhìn thấy sự quan tâm chăm sóc, yêu thương, ân cần của anh John với con gái mình, chị Ngọc rung động thật sự. Chị đã đồng ý khi anh cầu hôn mình sau một năm quen trước mặt cả con gái và chạy theo tiếng gọi của con tim sang Mỹ cùng anh.

Cả chị Ngọc và anh John đều có con riêng nhưng sau kết hôn anh chị vẫn quyết định sẽ có những đứa con chung của cả 2. Và sau đó một vài năm, anh chị bất ngờ đón nhận tin vui được làm bố làm mẹ một lần nữa.

Chị Ngọc kể, chị có bầu lần 2 khi đã trên 35 tuổi. Khi biết tin mình cấn thai thực sự, chị không thể nào quên được bởi vợ chồng chị đã trông mong có con chung từ rất lâu. Đi siêu âm lần đầu tiên một mình, chị giật mình chưa định hình được gì và không hiểu được gì khi y tá thốt lên “Ôi có 2 con chó con”. Một lúc sau chị mới hiểu rằng mình đang mang bầu song thai cùng trứng cùng nhau thai hiếm gặp.

“Mình gọi cho anh xã báo là có song thai, anh như từ trên trời rơi xuống, cứ nghĩ mình nói chơi chọc anh ấy. Đến khi về nhà xem hình siêu âm, anh mới tin đó là sự thật.

Phải nói vợ chồng mình trải qua mọi cảm xúc từ ngạc nhiên, hạnh phúc đến hồi hộp. Ngạc nhiên vì không bao giờ nghĩ mình sẽ có song thai, hạnh phúc vì những gì mong đợi cũng đã đến, hồi hộp lo lắng vì mình là người nhỏ con, tuổi trên 35, nặng có 45kg không biết làm sao mà chứa đủ hai bạn nhỏ trong bụng, rồi việc dạy dỗ chăm sóc sau này nữa”, chị Ngọc thổ lộ.

Đưa con gái sang Mỹ tái hôn với chồng mới, mẹ Việt đẻ đôi chồng kiệt sức ngã bệnh - 5

Chị mang bầu tăng 25kg.

Mang thai lần này chị Ngọc không nghén nhiều trong 3 tháng đầu mà chỉ thấy mệt mỏi và muốn ngủ nhiều hơn. Sau khi được chẩn đoán song thai, bác sĩ cho thêm thuốc bổ nên chị cũng bớt mệt mỏi hơn. Tuy nhiên đến giữa thai kỳ, chị lại bị nghén nhiều, mỗi lần nghe mùi đồ ăn chị lại khó chịu, không muốn ăn nhiều, nhất là những món có nhiều gia vị. Khoảng thời gian đó chị chỉ ăn được 2 món duy nhất, đó là khoai tây chiên và món phá lẩu.

“Hồi đó, có món khoai tây chiên và món phá lẩu là cũng làm mình thấy hạnh phúc nhất rồi. Mọi người cứ trêu là con lai Mỹ-Việt nên nghén cũng phải thèm hai món cho đủ đều. Nghén là vậy nhưng mình vẫn tăng được 25kg từ 45kg lên đến 70kg”, chị Ngọc cười.

Đưa con gái sang Mỹ tái hôn với chồng mới, mẹ Việt đẻ đôi chồng kiệt sức ngã bệnh - 6

Mang bầu ở tuổi 35 chị đối diện với nhiều nguy cơ.

Mang thai ở tuổi 35 - tuổi có nguy cơ cao trong quá trình thai nghén cũng như sức khỏe thai nhi nên chị Ngọc được kiểm tra rất sát sao. Cả 3 kỳ chị phải đi lại siêu âm rất nhiều lần. Nếu như những kỳ đầu cứ 2 tuần đi siêu âm một lần thì đến kỳ thứ 3 mỗi tuần chị phải đi siêu âm một lần và khi gần sinh, chị phải đi 2 ngày/lần để theo dõi tim thai. Chính vì vậy chị gặp khó khăn rất nhiều trong việc di chuyển vì không tự lái xe được. Mỗi lần như vậy ông xã đều phải canh để chở chị đi khám.

Đó chưa kể, mang bầu đôi, chị phải trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn đấu tranh tâm lý chọc ối hay không để kiểm tra nhiễm sắc thể của 2 con. Chị Ngọc chia sẻ, chị đã phải gặp chuyên gia tư vấn về gen di truyền và nhiễm sắc thể nhiều lần để thực hiện các bước sàng lọc gen như siêu âm đo độ dày da gáy của thai nhi, xét nghiệm máu để định lượng hai dấu ấn trong máu.

Trong bước sàng lọc qua máu, kết quả là dương tính nên chị được đề nghị chọc lấy mẫu ối để kiểm tra nhiễm sắc thể. Tuy nhiên vì biết lấy ối sẽ có nguy cơ sảy thai cao nên chị đấu tranh tâm lý rất nhiều với quyết định làm hay không. Cuối cùng chị đã quyết tâm không tiếp tục thực hiện bước đó vì đối với chị dù con như thế nào, 2 vợ chồn cũng sẽ tiếp nhận chúng.

Biết vợ mang bầu đôi khó khăn nên mặc dù không khéo trong chuyện bếp núc nhưng anh John luôn hỏi han chị ân cần. Anh hỏi chị muốn ăn gì, chị cảm thấy trong người ra sao, rồi anh bóp chân cho chị giai đoạn cuối thai kỳ khi chị bị phù chân, mỗi lần đứng lâu đều đau. Những hành động nhỏ đơn giản mà thiết thực ấy khiến chị cảm thấy được an ủi trong suốt thai kỳ của mình.

Đưa con gái sang Mỹ tái hôn với chồng mới, mẹ Việt đẻ đôi chồng kiệt sức ngã bệnh - 7

Đưa con gái sang Mỹ tái hôn với chồng mới, mẹ Việt đẻ đôi chồng kiệt sức ngã bệnh - 8

Đưa con gái sang Mỹ tái hôn với chồng mới, mẹ Việt đẻ đôi chồng kiệt sức ngã bệnh - 9

Nhớ lại về ngày đi sinh của mình, chị Ngọc cho biết, chị mang bầu song thai cùng trứng cùng bọc nhau khá hiếm gặp nên có nguy cơ bị quấn nhau cao, khi thai càng lớn bụng sẽ không còn đủ chỗ cho các bé. Chính vì vậy, chị được bác sĩ chỉ định mổ ở tuần thứ 36. Đến bây giờ, dù đã đi sinh được gần 4 năm nhưng chị vẫn nhớ mãi khoảnh khắc đi vào phòng mổ, phải lê lết 15 phút từ đầu hành lang đến cuối hành lang. May mắn vì gặp y tá người Việt Nam nên chị được chăm sóc rất tận tình. Khi bác sĩ chích thuốc tê, cô y tá đã ôm chị vỗ về, giúp chị không cảm thấy đau và sợ nữa.

“Lần đầu tiên mình mổ chỉ làm tê nửa người, phần trên vẫn tỉnh táo, vẫn nghe được những tiếng dao cắt vào bụng, tiếng rột nghe rất ớn, mà mình mong được gặp con nên cảm giác sợ ấy cũng bớt đi nhiều.

Mỗi bé được lấy ra khỏi bụng cách nhau 1 phút, bé chị nặng 2,9kg còn bé em nặng 2,7kg vào ngày 28/9/2016. Nhìn hai bé mình cảm giác vui sướng không thể nào lột tả được, nghẹn ngào lắm. Và điều may mắn nhất là cả hai bé đều lành lặn lúc chào đời.

Anh xã mình khoảnh khắc ấy chỉ hôn nhẹ lên trán với lời cám ơn khi mình đang ôm hai con và đưa ra phòng dưỡng sức. Mình có cảm giác anh ấy lo lắng, trông chờ con hơn cả mình, nên khi bảo anh quay lại khoảnh khắc sinh, anh rối cả lên quay không ra hình ra ảnh gì cả, chỉ nghe tiếng em bé khóc”, chị Ngọc cười.

Đưa con gái sang Mỹ tái hôn với chồng mới, mẹ Việt đẻ đôi chồng kiệt sức ngã bệnh - 10

Đưa con gái sang Mỹ tái hôn với chồng mới, mẹ Việt đẻ đôi chồng kiệt sức ngã bệnh - 11

Đưa con gái sang Mỹ tái hôn với chồng mới, mẹ Việt đẻ đôi chồng kiệt sức ngã bệnh - 12

Hai bé song sinh cùng trứng cùng nhau nhà chị Ngọc.

Khác với sinh lần đầu ở Đà Lạt được mẹ chăm sóc ăn uống kiểu truyền thống, xông hơ cho mẹ, hơ lá trầu cho em bé, lần thứ 2 sinh ở Mỹ, chị Ngọc không kiêng khem gì. Ở Mỹ quan niệm sau sinh cần bồi bổ cho đủ dinh dưỡng, ăn đủ các chất để mau phục hồi sức khỏe nên chị được ăn đầy đủ hết, uống nước lạnh bình thường. Bệnh viện ở đây còn có thực đơn cho chị chọn và còn tổ chức buổi tiệc nhỏ cho hai vợ chồng chị trước khi xuất viện.

Tuy nhiên sau sinh chị gặp khá nhiều khó khăn ở tháng đầu tiên vì ông xã ngã bệnh, bị kiệt sức những ngày chăm vợ trong viện, bác sĩ bắt cách ly với các con còn mẹ chị từ Việt Nam qua phải nhập viện, con gái lớn phải lo học thi cuối cấp. Không có ai đỡ đần chăm 2 con, chị một thân một mình vừa chăm chồng bệnh, nấu cháo nấu đồ ăn cho gia đình lại vừa chăm 2 bé. Mỗi khi con đói cùng một lúc, chị lại quay cuồng không kịp pha sữa vì chân còn phù, vết mổ chưa lành.

Đưa con gái sang Mỹ tái hôn với chồng mới, mẹ Việt đẻ đôi chồng kiệt sức ngã bệnh - 13

Đưa con gái sang Mỹ tái hôn với chồng mới, mẹ Việt đẻ đôi chồng kiệt sức ngã bệnh - 14

Đưa con gái sang Mỹ tái hôn với chồng mới, mẹ Việt đẻ đôi chồng kiệt sức ngã bệnh - 15

Hai bé nay gần 4 tuổi vô cùng xinh xắn, đáng yêu. 

Đến bây giờ, 2 con sinh đôi đã được 4 tuổi nhưng những giây phút khó khăn đó, giờ nghĩ lại chị Ngọc vẫn cảm thấy như mới hôm qua. Dẫu có rất nhiều khó khăn nhưng chị vẫn chọn làm mẹ của hai cô khỉ nhỏ cùng trứng luôn phá phách trêu chọc cả nhà ngày và chị hạnh phúc với tổ ấm nhỏ hiện tại của mình.

9X dân tộc lấy chồng Mỹ, ngày đi đẻ cả họ hàng nghỉ việc đến xem em bé ra đời
Ngày đi sinh em bé, cả họ hàng và gia đình nhà chồng của Thấm Mã nghỉ làm việc "hộ tống" cô đến bệnh viện.  
Theo Hồng Nhung (Ảnh: NVCC)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Mẹ Việt sinh con ở nước ngoài