Tiếc tiền, cặp đôi "xin giống" trên mạng rồi tự tay bơm vào trong để thụ thai

Ngọc Linh Ngày 05/05/2022 19:08 PM (GMT+7)

Những trường hợp tự thụ tinh nhân tạo tại nhà mà vẫn mang thai thành công khiến nhiều người phải bất ngờ.

Thụ tinh nhân tạo bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung (gọi tắt là IUI) là phương pháp được sử dụng rộng rãi đối với các cặp vợ chồng hiếm muộn hoặc phụ nữ độc thân muốn xin tinh trùng sinh con. Theo báo cáo trên thế giới tỷ lệ thành công IUI khoảng 8-22% và đương nhiên là cần thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn với những dụng cụ chuyên dụng. Vậy nhưng vẫn có những trường hợp đã may mắn "trúng quả" khi mang bầu và sinh con thành công dù chỉ tự làm IUI tại nhà. 

Mẹ đơn thân tự làm IUI tại nhà, 2 tuần sau phát hiện có thai

Stephenie Taylor (33 tuổi, sống tại Teeside, Anh) là một bà mẹ đơn thân. Cô có một cậu con trai 5 tuổi, là kết quả của cuộc hôn nhân với chồng cũ. Sau khi ly hôn, Stephenie muốn sinh thêm con nhưng lại không muốn bước vào một mối quan hệ khác vì sợ ảnh hưởng đến con trai. Vậy là cô quyết định thực hiện thụ tinh nhân tạo để mang thai

Tiếc tiền, cặp đôi amp;#34;xin giốngamp;#34; trên mạng rồi tự tay bơm vào trong để thụ thai - 1

Bà mẹ này đã tự thực hiện thụ tinh nhân tạo tại nhà bằng tinh trùng và dụng cụ mua trên mạng.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu cô mới biết những trường hợp độc thân muốn làm mẹ như mình sẽ không được hỗ trợ chi phí làm thụ tinh nhân tạo. Chi phí tại các bệnh viện tư thì khá đắt đỏ, khoảng 1600 bảng Anh (gần 50 triệu VNĐ) cho một lần thực hiện IUI. Cảm thấy chưa cần thiết phải bỏ ra số tiền ấy, Stephenie quyết định từ bỏ và lên mạng tìm hiểu cách tự thụ tinh nhân tạo.

Đầu tiên, Stephenie tìm kiếm tinh trùng ưng ý thông qua một nền tảng hiến tinh trùng trực tuyến. Tại đây, cô sẽ được xem ảnh và những thông tin cơ bản của những người hiến tinh trùng, khi ưng ý thì có thể chọn trò chuyện với họ để tìm hiểu thêm. Sau 1 ngày chăm chỉ "lướt", Stephenie đã tìm được người phù hợp. Đó là một người đàn ông có nhiều đặc điểm giống cô, từ màu mắt đến màu tóc, không có tiền sử bệnh tật nghiêm trọng.

Sau đó, Stephenie và người đàn ông đó trò chuyện trong 3 tuần. Đến tháng 1/2020, anh ta đã đến tận nhà cô để "cho giống". "Anh ấy là một người tốt, thân thiện và ấm áp. Chúng tôi đã cùng uống một tách trà và trò chuyện về thời tiết", Stephenie kể lại. 

Tiếc tiền, cặp đôi amp;#34;xin giốngamp;#34; trên mạng rồi tự tay bơm vào trong để thụ thai - 2

Cô đã mang thai thành công ngay lần đầu thực hiện và sinh con gái bụ bẫm.

Trước đó, Stephenie đã eBay để mua các vật tư y tế cần thiết cho việc thụ tinh nhân tạo. Khi nhận được tinh trùng, cô đã lên youtube xem video quy trình IUI rồi tự mình thực hiện tại nhà. Ngạc nhiên thay, bà mẹ này đã thực sự thành công. Sau 2 tuần cô phát hiện mình mang thai. 

Tháng 10/2020, Stephenie hạ sinh con gái Eden. Bé Eden ra đời khỏe mạnh, rất kháu khỉnh, được cả gia đình yêu chiều.

Cặp đôi đồng tính lên mạng "xin giống", tự thụ thai tại nhà

Laura Fairhurst và Morgan là một cặp đồng tính nữ sống tại Anh. Hai người là bạn thân thiết từ thời thơ ấu và nảy sinh tình cảm khi lớn lên. Ngay sau khi xác nhận tình cảm, cặp đôi đã bắt đầu nghĩ đến chuyện sinh con và tìm kiếm một người tài trợ tinh trùng. Vì không có tiền chi trả (khoảng 8 nghìn bảng Anh) cho dịch vụ thụ tinh trong ống nghiệm tại các phòng khám sản và cũng không muốn nhận con nuôi nên cặp đôi nay đã quyết định tự xin tinh trùng và tự thụ thai theo cách của riêng họ.

Tiếc tiền, cặp đôi amp;#34;xin giốngamp;#34; trên mạng rồi tự tay bơm vào trong để thụ thai - 3

Cặp đôi đồng tính mong muốn có con chung nên đã xin tinh trùng của "người trên mạng" rồi thụ thai tại nhà.

Laura cho biết: “Mọi người nghĩ rằng chúng tôi còn quá trẻ nhưng khi tình yêu đủ chín thì chúng ta nên kết hôn thôi. Cả 2 chúng tôi đều đã có kinh nghiệm trong việc chăm sóc các cháu trong gia đình. Vì vậy việc chăm sóc con không trở thành vấn đề. Cả tôi và Morgan đều rất yêu trẻ nhỏ và muốn có một gia đình đúng nghĩa với nhau.”

Còn Morgan thì tiết lộ về tiêu chí chọn người hiến tinh trùng: “Chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến màu mắt, màu tóc và trình độc học vấn của người hiến tặng tinh trùng. Vì vậy chúng tôi quyết định tự tìm nhà hiến tặng qua facebook.”

Khi gặp được người hiến tặng tinh trùng phù hợp, Laura và Morgan đã có cuộc trao đổi thẳng thắn về những đề nghị sẽ không quan tâm đến việc chu cấp cho con sau này cũng như sẽ không giữ mối liên hệ giữa người này và các con.

Tiếc tiền, cặp đôi amp;#34;xin giốngamp;#34; trên mạng rồi tự tay bơm vào trong để thụ thai - 5

Laura mang bầu thành công sau 7 tháng cố gắng.

Khi mọi thỏa thuận đã xong xuôi, người hiến tinh trùng đã đến ở nhà của Laura và Morgan trong suốt 7 tháng vào những thời điểm Laura rụng trứng để có cơ hội thụ thai cao nhất. Người đàn ông này sẽ ở một phòng riêng, lấy tinh trùng rồi đưa cho vợ chồng Laura và Morgan tự tiến hành thụ tinh với ống tiêm. Vào tháng 4 năm 2018, Laura đã mang thai thành công, khi vừa tròn 18 tuổi. 

Thai kỳ của Laura diễn ra cũng khá suôn sẻ và cô đã hạ sinh con trai kháu khỉnh vào tháng 1/2019. Sau khi em bé ra đời, người hiến tinh trùng cũng đã liên lạc lại với cặp đôi này để biết tình hình của em bé. Sau lần đầu tự thụ thai thành công, hiện tại cặp đồng tình nữ đang rất hạnh phúc với gia đình nhỏ, thậm chí họ còn muốn tiếp tục xin tinh trùng từ người hiến tặng trên để sinh tiếp em bé thứ 2 trong thời gian tới.

Quy trình thụ tinh nhân tạo (IUI) tại bệnh viện diễn ra thế nào? 

Tuy đã có những trường hợp tự thụ thai tại nhà thành công nhưng tỉ lệ rất thấp và bác sĩ khuyên những người có nhu cầu nên làm IUI tại bệnh viện để đảm bảo an toàn và tránh trường hợp sinh con cận huyết ngoài mong muốn. 

Quy trình làm IUI tại bệnh viện diễn ra như sau: 

- Vào ngày 2 hoặc ngày 3 vòng kinh, bệnh nhân được siêu âm kiểm tra tử cung và hai buồng trứng. Nếu bình  thường sẽ bắt đầu dùng thuốc kích thích buồng trứng. Nếu là thuốc tiêm, người vợ sẽ tiêm thuốc mỗi ngày, tốt nhất trong cùng một buổi. Vào ngày 6-7 vòng kinh, bệnh nhân tới siêu âm lại, tùy đáp ứng của buồng trứng mà bác sĩ sẽ điều chỉnh thuốc và hẹn ngày siêu âm tiếp theo (siêu âm mỗi ngày hay cách 2-3 ngày).

- Khi nang noãn đã “chín”, bệnh nhân được tiêm thuốc rụng trứng (tiêm đúng giờ quy định), và hẹn trở lại bơm tinh  trùng sau đó khoảng 36-40 giờ.  

- Vào ngày bơm, người chồng tới bệnh viện lấy tinh dịch để lọc rửa, chọn tinh trùng di động tốt để bơm vào tử cung cho vợ. Bơm tinh trùng là một thủ thuật rất nhẹ nhàng, bệnh nhân nên thoải mái, không nên căng thẳng để bơm được dễ dàng.

- Sau khi bơm người vợ nằm nghỉ tại chỗ khoảng 15 phút, sau đó ra về, sinh hoạt bình thường, hạn chế làm việc nặng, đặt thuốc hỗ trợ theo toa.

- Sau 2 tuần người vợ trở lại thử máu để biết kết quả. Nếu có thai sẽ dưỡng thai, tái khám định kỳ tại viện. Nếu không có thai, bệnh nhân được hướng dẫn giao hợp tự nhiên, khoảng 2-3 tháng sau quay lại thực hiện chu kì bơm tinh trùng kế tiếp.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/tiec-tien-cap-doi-xin-giong-tren-mang-roi-tu-tay-b...

Chị em sinh đôi làm chuyện ấy với một người suốt 9 năm, quyết thụ thai để con chung bố
Cặp chị em song sinh giống hệt nhau nhất trên thế giới đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đông lạnh trứng và thụ tinh trong ống nghiệm để có thể cùng mang...

IVF - Thụ tinh trong ống nghiệm

Theo Ngọc Linh (T/H) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu