Trải qua 6 lần sảy thai, người phụ nữ được làm mẹ nhờ bạn của chồng

Thùy Dương. Ngày 01/05/2021 06:00 AM (GMT+7)

Cứ tưởng rằng ước mơ làm mẹ của mình sẽ không bao giờ thành hiện thực thì cô bạn đồng nghiệp của chồng lại đưa ra một ý tưởng tuyệt vời

Lấy chồng rồi sinh con có lẽ là ước mong bình dị của các bà mẹ, bởi làm mẹ vốn là thiên chức lớn lao mà tạo hóa đã dành riêng cho người phụ nữ. Song, trên thực tế, không phải ai muốn có con thì cũng đều dễ dàng có được. Có rất nhiều nguyên nhân như bệnh tật hay sức khỏe không cho phép đã khiến cho hành trình đi tìm con của các cặp vợ chồng đôi lúc gặp rất nhiều chông gai.

Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có cách giải quyết của nó. Chẳng hạn như một nữ y tá cuối cùng đã thực hiện được ước mơ làm mẹ mình thông qua người mang thai hộ.

Được biết đây là câu chuyện truyền cảm hứng của chị Katherine Bateson (41 tuổi), sinh sống ở London (Anh). Chị Katherine đã phải chịu sự đau đớn giày vò trong 4 năm khi không thể sinh con cho anh Alan – chồng chị. Khi mới cưới, cả hai vợ chồng chị Katherine đều cố gắng nỗ lực để có thai tự nhiên. Họ còn chưa kịp hết vui mừng thì cả 2 lần mang thai đều bị sảy. Vì thế, cặp đôi quyết định làm thụ tinh trong ống nghiệm, nhưng tiếc là cả 4 lần tiếp theo cũng đều diễn ra tình trạng tương tự.

Trải qua 6 lần sảy thai, người phụ nữ được làm mẹ nhờ bạn của chồng - 1

Do bị rối loạn hệ tự miễn dịch nên cơ thể chị Katherine không thể mang thai, đành nhờ bà mẹ 3 con Lisa mang thai hộ.

Chị kể: “Tôi bị sảy thai 2 lần sau khi thụ thai tự nhiên. Tôi rất kinh ngạc vì từ khi biết mình mang thai, tôi luôn cực kỳ cẩn trọng. Bác sĩ sản phụ khoa cho biết nguyên nhân sảy thai là do tôi bị rối loại hệ tự miễn dịch. Nghĩa là nó xem bào thai là “kẻ lạ mặt” xâm nhập vào cơ thể nên khởi động chế độ “hủy diệt” cho sảy thai. Tôi được kê đơn điều trị bằng thuốc và thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm. Tuy nhiên, cả 4 lần cấy phôi, cơ thể vẫn không chấp nhận”.

Đang tuyệt vọng vì đường con cái trắc trở, chị Katherine bỗng nhận được tin thông báo rằng có người đồng ý mang thai hộ mình. Đó là một giáo viên thể dục tên là Lisa Williams – bạn đồng nghiệp với anh Alan. Thế là cả 3 người cùng đi đến bệnh viện kiểm tra. Trứng của Katherine được thụ tinh bởi tinh trùng của Alan và phôi được cấy vào tử cung của Lisa.

Trải qua 6 lần sảy thai, người phụ nữ được làm mẹ nhờ bạn của chồng - 3

Quá trình mang thai và sinh nở đều suôn sẻ, chị Lisa hạ sinh bé Quinn nặng 3,2kg.

“Chúng tôi đã sống trong sự hồi hộp suốt 2 tuần để theo dõi xem cơ thể của Lisa có “chào đón” em bé hay không. Thật tuyệt vời khi mọi chuyện diễn ra suôn sẻ. Sau đó, chúng tôi lại bắt đầu lo lắng về quá trình mang thai của Lisa. Chúng tôi chăm sóc cho cô ấy và em bé. 3 người chúng tôi thường xuyên nói chuyện với em bé trong suốt thai kỳ. Cuối cùng cũng đến ngày Lisa khai hoa nở nhụy. Cô ấy đã hạ sinh bé Quinn nặng 3,2kg”, chị Katherine tâm sự.

Nhờ có cuộc mang thai hộ này mà hai gia đình của chị Katherine và chị Lisa trở nên thân thiết hơn. Mặc dù đã là mẹ của 3 đứa trẻ Grace (12 tuổi) Oliver (15 tuổi) và Zac (9 tuổi) rồi nhưng chị Lisa vẫn cảm thấy hồi hộp khi lần đầu tiên mang thai thông qua phương pháp thụ tinh bằng ống nghiệm. Bây giờ, chị cũng rất yêu quý bé Quinn như con ruột của mình.

Trải qua 6 lần sảy thai, người phụ nữ được làm mẹ nhờ bạn của chồng - 4

Vậy là bây giờ chị Katherine và anh Alan đã được toại nguyện khi được làm bố mẹ của một cậu bé kháu khỉnh.

“Tôi đã chứng kiến 5 năm trời gia đình Katherine đi tìm con. Cô ấy ngày càng sụp đổ sau mỗi lần sảy thai. Đó là nỗi đau không từ ngữ nào tả nổi. Vì thế, tôi muốn giúp cô ấy. Tôi nói chuyện với chồng về ý tưởng này và được anh ấy tán thành. Chúng tôi đã hợp tác tốt với nhau trong suốt quá trình mang thai Quinn.

Mọi người gọi tôi là anh hùng, nhưng thật ra tôi chưa làm được đến thế. Tôi chỉ đơn giản là một người tốt. Mọi người còn trêu tôi rằng tử cung tôi là cái lò ấp trứng và đã cho nở ra Quinn. Tôi yêu quý thằng bé dù gì thì con cũng đã từng ở trong bụng của tôi”, chị Lisa nói.

Điều kiện nhờ mang thai hộ tại Việt Nam 

Mang thai hộ là phương pháp phù hợp với các cặp vợ chồng hiếm muộn do người vợ không đủ sức khỏe để mang bầu. Ở Việt Nam, hành vi thuê người mang thai hộ không được luật pháp chấp nhận, chỉ có thể nhờ người mang thai hộ với mục đích nhân đạo khi đáp ứng đủ các điều kiện dưới đây: 

Với người nhờ mang thai hộ:

- Có xác nhận của tổ chức y tế có thẩm quyền về việc người vợ không thể mang thai và sinh con ngay cả khi áp dụng kỹ thuật hỗ trợ sinh sản. 

- Vợ chồng đang không có con chung;

- Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

Với người được nhờ mang thai hộ:

- Là người thân thích cùng hàng của bên vợ hoặc bên chồng nhờ mang thai hộ.

- Người đó đã từng sinh con một lần và chỉ được mang thai hộ một lần.

- Ở độ tuổi phù hợp và có xác nhân của tổ chức y tế có thẩm quyền về khả năng mang thai hộ;

- Phải có sự đồng ý của chồng (nếu người được nhờ mang thai hộ đã có chồng)

- Đã được tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/trai-qua-6-lan-say-thai-nguoi-phu-nu-duoc-lam-me-nho-...

Chi nửa tỉ nhờ người mang thai hộ, cặp đôi bị lật lọng không được phép gặp con
Những tưởng sẽ được gặp 2 cô con gái song sinh nhưng cặp đôi không ngờ rằng người mang thai hộ lại đòi thêm tiền, không chịu trao con cho họ, thậm chí...
Theo Thùy Dương. (Dịch từ Metro) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu