Ước nguyện của hàng trăm cặp vợ chồng vô sinh sẽ thành hiện thực

Ngày 09/08/2017 08:00 AM (GMT+7)

Ngày 29/07/2017 vừa qua, buổi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm điều trị vô sinh giữa BV Hồng Ngọc và BV BNH Thái Lan đã kết thúc thành công tốt đẹp, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác bền vững giữa 2 bệnh viện đồng thời mở ra cơ hội cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam.

Tham dự buổi tọa đàm, về phía BV BNH có: TS.BS Viwat Chinpilas - Giám đốc chuyên môn của Bangkok IVF Center (BIC) - trực thuộc BV Quốc tế BNH; BS. Chalomkwan Prayoonwech - người từng có nhiều năm công tác tại các bệnh viện điều trị vô sinh hiếm muộn danh tiếng tại Thái Lan. Về phía BV Hồng Ngọc có Ban lãnh đạo bệnh viện cùng đội ngũ bác sĩ Sản khoa trực tiếp tham gia chương trình.

Nội dung chính của buổi tọa đàm nhằm trao đổi các vấn đề xoanh quanh phương pháp điều trị vô sinh hiện nay như: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI), bơm tinh trùng vào bào tương trứng (ICSI), thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)… đồng thời giới thiệu những kỹ thuật mới nhất, đem lại hiệu quả cao, nhằm đưa ra phương án điều trị tối ưu cho những cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, TS.BS Viwat Chinpilas chia sẻ: “Các phương pháp hỗ trợ sinh sản như IUI, ICSI, IVF hiện nay được áp dụng trên nhiều nước. Mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng, trong đó phương pháp IVF đặc biệt hiệu quả đối với những trường hợp tuổi cao, nam giới tinh trùng ít, yếu, dị dạng, phụ nữ tắc nghẽn ống dẫn trứng hay hiếm muộn không rõ nguyên nhân. Và với kỹ thuật tiên tiến PGD và Micro Array, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm khi loại bỏ được 2000 bệnh di truyền và dị tật bẩm sinh, giúp em bé ra đời khỏe mạnh”.

Tuy nhiên, để quy trình thụ tinh trong ống nghiệm thành công không hề dễ dàng, nó không chỉ phụ thuộc vào bản thân các cặp vợ chồng mà còn do rất nhiều yếu tố, đặc biệt là trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm của bác sĩ. Chính vì vậy sự hợp tác y tế sâu rộng, những tọa đàm trao đổi chuyên môn thường xuyên giữa BV Hồng Ngọc và các bệnh viện điều trị vô sinh hiếm muộn tại Thái Lan trong đó có BNH giúp BV Hồng Ngọc nhanh chóng cập nhật những công nghệ, kỹ thuật hiện đại nhất, mở ra cơ hội mới cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam.

Dưới đây là những hình ảnh ý nghĩa của buổi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm điều trị vô sinh giữa BV Hồng Ngọc và BV BNH Thái Lan:

Ước nguyện của hàng trăm cặp vợ chồng vô sinh sẽ thành hiện thực - 1

Toàn cảnh tọa đàm trao đổi kinh nghiệm điều trị vô sinh giữa BV Hồng Ngọc và BV BNH Thái Lan

Ước nguyện của hàng trăm cặp vợ chồng vô sinh sẽ thành hiện thực - 2

TS.BS Viwat Chinpilas và BS. Chalomkwan Prayoonwech cùng một số thành viên khác của BV BNH Thái Lan.

Ước nguyện của hàng trăm cặp vợ chồng vô sinh sẽ thành hiện thực - 3

Ban lãnh đạo bệnh viện cùng các bác sĩ chuyên khoa Sản BV Hồng Ngọc.

Ước nguyện của hàng trăm cặp vợ chồng vô sinh sẽ thành hiện thực - 4

BS. Hoàng Tân Cương – Đại diện ban giám đốc BV Hồng Ngọc phát biểu khai mạc tọa đàm

Ước nguyện của hàng trăm cặp vợ chồng vô sinh sẽ thành hiện thực - 5

TS.BS Viwat Chinpilas trao đổi về các phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến nhất hiện nay.

Ước nguyện của hàng trăm cặp vợ chồng vô sinh sẽ thành hiện thực - 6

Buổi tọa đàm trao đổi kinh nghiệm giữa BV Hồng Ngọc và BV BNH mở ra cơ hội mới cho các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam

Tọa đàm trao đổi chuyên môn lần này không chỉ tạo điều kiện cho các cặp vợ chồng hiếm muộn được tiếp cận với những kỹ thuật hỗ trợ sinh sản hàng đầu, mà còn là bước đệm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa BV Hồng Ngọc và đối tác Thái Lan, tạo tiền đề cho trung tâm hỗ trợ sinh sản tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên ở Việt Nam trong tương lai.

Thông tin liên hệ:

Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc

Địa chỉ: Số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội.

Hotline: (84-24) 39 275 578 Ext: *2221/ *2234 hoặc 0915 960 139 /0915 330 016

Email: ivf@hongngochospital.vn

Website: http://hongngochospital.vn / http://ivfhongngoc.com

Facebook: www.facebook.com/BenhvienHongNgoc

(Theo Khám Phá).