Vợ bầu ăn một lúc 3 chiếc bánh trung thu, đang ăn bỗng bù lu bù loa khóc mắng chồng "không biết can vợ"

Hà Linh - Ngày 27/09/2023 19:00 PM (GMT+7)

Tâm trạng của vợ thay đổi 180 độ khiến tôi sốc tận óc, đang ăn bánh Trung thu ngon lành bỗng nổi khùng rồi quay ra mắng nhiếc chồng không tiếc lời.

Từ khi có bầu, vợ tôi tính tình thay đổi “sáng nắng, chiều mưa” là chuyện bình thường. Tôi cũng đã quen và thích nghi với điều đó, phụ nữ mà, lúc mang thai tâm trạng không ổn định cũng là điều dễ hiểu.

Vậy nên tôi rất yêu chiều vợ, vợ thích ăn món gì, dù cực đến mấy tôi cũng cố gắng đáp ứng đầy đủ. Có lẽ vì ăn quá nhiều theo sở thích cá nhân nên vợ tôi chớm tiểu đường thai kỳ ở tuần thứ 24.

Vợ bầu ăn một lúc 3 chiếc bánh trung thu, đang ăn bỗng bù lu bù loa khóc mắng chồng amp;#34;không biết can vợamp;#34; - 1

Vợ bầu lúc nào cũng than thở ước gầy để được “ăn cả thế giới”. (Ảnh minh họa)

Lúc mới biết bị tiểu đường thai kỳ, vợ tôi cũng ăn uống kiêng khem lắm. Tôi cũng chẳng dám ăn ngon vì sợ vợ nhìn thấy lại thèm. Ăn uống kiêng khem được hơn 1 tuần thì đối tác làm ăn của tôi - cô Linh lại cũng tặng một hộp tương tự.

Vợ tôi kiềm chế suốt cả mấy ngày, lúc nào cũng than thở ước như gầy để được “ăn cả thế giới” nhưng tuyệt nhiên không dám bóc hộp bánh Trung thu. Đến ngày thứ 4, dường như sự kiềm chế đã đi quá giới hạn, cô ấy bóc thử một chiếc để ăn.

Bon mồm thế nào, vợ tôi ăn liền 3 chiếc. Tôi định nhắc vợ về việc cô ấy đang phải ăn kiêng nhưng thấy cô ấy ăn ngon miệng đành tặc lưỡi: “Trung thu năm mới có một dịp, cứ để cho vợ thoải mái một chút cũng không sao, hôm sau ăn kiêng bù”.

Với một người bình thường, ăn 1 chiếc bánh Trung thu đã ngán, vợ tôi ăn hẳn 3 chiếc còn dự định ăn sang cái thứ 4. Bóc thêm chiếc bánh thứ 4, cô ấy chuẩn bị đưa lên cắn bỗng tiến đến bàn phía tôi ngồi, đập thẳng chiếc bánh xuống trước mặt tôi rồi quát “đồ độc ác”.

Tôi ngơ ngác chẳng hiểu gì, lại bực tức vì vợ ăn nói có phần hỗn hào nên hỏi: “Em nói cái gì đấy? Hỗn vừa thôi”. Cô ấy chợt khóc lóc bù lu bù loa lên nói rằng: “Anh biết tôi bị tiểu đường thai kỳ mà không can tôi ăn bánh, để tôi ăn hẳn 4 chiếc thế này khác nào anh muốn hại chết mẹ con tôi”.

Tôi đứng hình, không biết nên giải thích thế nào thì cô ấy tiếp lời: “Phải rồi, thế này chắc không muốn mẹ con tôi sống yên ổn để còn công khai qua lại với cái cô Linh gì đó đây mà. Không phải Linh thì còn ai được nữa, gửi bánh Trung thu đến nhà, còn nhắn tin mùi mẫn, anh đừng hòng qua mặt tôi. Nhắn gì cho nhau tôi đọc được hết rồi đấy”.

Vợ bầu ăn một lúc 3 chiếc bánh trung thu, đang ăn bỗng bù lu bù loa khóc mắng chồng amp;#34;không biết can vợamp;#34; - 3

Kể từ khi có bầu, cô ấy dường như nhạy cảm hơn với mọi mối quan hệ xung quanh tôi, đặc biệt là phụ nữ. (Ảnh minh họa)

Đến nước này tôi cũng chịu cái tài suy luận của vợ. Kể từ khi có bầu, cô ấy dường như nhạy cảm hơn với mọi mối quan hệ xung quanh tôi, đặc biệt là phụ nữ. Linh là đối tác mới, khá xinh xắn, việc cô ấy tặng tôi bánh Trung thu để tạo quan hệ cũng là điều dễ hiểu. Ấy vậy mà vợ tôi lại suy diễn theo một chiều hướng khác.

Nhìn chiếc bánh còn lại, tôi cũng chẳng biết nên giải thích thế nào cho cô ấy hạ hỏa. Đúng là “nằm im cũng dính đạn”, đôi khi dễ dãi quá với vợ bầu cũng bị trèo lên đầu, lên cổ lúc nào không hay.

Bà bầu nên ăn bánh trung thu như nào là hợp lý?

Nhiều bác sĩ đều đưa ra lời khuyên là mẹ bầu hoàn toàn có thể ăn được bánh trung thu nhưng cần phải ăn với liều lượng vừa đủ. Tuy nhiên, bánh trung thu không chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe nên bà bầu nên ăn 1/8 - 1/4 cái bánh mỗi ngày là tốt nhất để bảo vệ sức khoẻ của mẹ và bé.

Các nguyên liệu làm bánh như bột, đường, bơ, mỡ,... phần lớn đều đã được sơ chế nên hàm lượng khoáng chất và vitamin vô cùng thấp. Hàm lượng khoáng chất vitamin thấp mà năng lượng cao, nếu sử dụng bánh quá nhiều sẽ dẫn đến nguy cơ thừa cân, béo phì, nhất là đối với các bà bầu bị tiểu đường thai kỳ lại càng nên hết sức cẩn trọng.

 Vợ bầu ăn một lúc 3 chiếc bánh trung thu, đang ăn bỗng bù lu bù loa khóc mắng chồng amp;#34;không biết can vợamp;#34; - 4

Ngày ăn hỏi, em chồng bất ngờ ghé tai nói 6 từ, tôi hủy hôn ngay lập tức
Người ta nói 30 chưa phải là Tết thật đúng các chị ạ. Ngày ăn hỏi cách ngày cưới có 1 tuần mà giờ đây đã không có đám cưới nào diễn ra.

Tâm sự bà bầu

Theo Hà Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu