Vỡ ối sớm từ tuần 26, mẹ tưởng đẻ non nhưng hơn 2 tháng sau mới sinh

Ngày 28/12/2019 09:49 AM (GMT+7)

Hầu hết các bà mẹ đều chuyển dạ sau khi vỡ ối nhưng bà mẹ người Mỹ này lại khác, phải tới hơn 2 tháng sau đó em bé của cô mới chào đời.

Lauren Middleton (sống tại Leeds, West York, Mỹ) đã vô cùng hoảng sợ vì nước ối chảy ra trong lúc cô đi vệ sinh khi mang thai ở tuần 26. Thai phụ 24 tuổi vội vã đến bệnh viện để kiểm tra và được thông báo rằng nước ối của cô đã bị vỡ và chuẩn bị chuyển dạ sớm. Tuy nhiên, do muốn để thai nhi có thời gian phát triển thêm nên các bác sĩ quyết định trì hoãn việc sinh nở càng lâu càng tốt.

vo oi som tu tuan 26, me tuong de non nhung hon 2 thang sau moi sinh - 1

Mặc dù vỡ ối ở tuần 26 thai kỳ nhưng 10 tuần sau đó Lauren mới có cơn co chuyển dạ.

Bà mẹ 2 con kể lại: “Tôi đã rất sốc. Tôi thực sự không nghĩ rằng tôi đã bị vỡ ối vào lúc đó. Tôi rất sợ hãi khi nghe tin vì vỡ ối lúc này là quá sớm và con tôi còn rất nhỏ. Tôi sợ con tôi sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì chào đời sớm hơn ngày dự sinh”.

Sau 3 ngày nằm viện, Lauren được bác sĩ cho xuất viện về nhà nghỉ ngơi, nhưng từ đó trở đi, cô phải tới bệnh viện 2 lần/tuần để kiểm tra. “Tôi đã trải qua những ngày vô cùng căng thẳng vì lo cho sức khỏe của con. Tôi ra vào bệnh viện liên tục, tuy có những kiểm tra chẳng thoái mái chút nào nhưng tôi biết nó rất quan trọng cho em bé”, Lauren chia sẻ.

vo oi som tu tuan 26, me tuong de non nhung hon 2 thang sau moi sinh - 3

Bé Archie, con trai của Lauren.

Ở tuần thứ 34, các xét nghiệm cho thấy em bé vẫn phát triển bình thường và bác sĩ cho rằng Lauren có thể sẽ đi đến tuần 37 thai kỳ. Tuy nhiên, Luaren bắt đầu có những cơn co thắt ở tuần thứ 35.

Mặc dù rất đau đớn trong quá trình chuyển dạ nhưng cuối cùng Lauren đã “vượt cạn” thành công. Con trai cô là bé Archie chào đời vào lúc 9 giờ tối 18/10 vừa qua, nặng 2,83kg.

Trong suốt quá trình “vượt cạn”, chồng của Lauren là Liam Hopper luôn túc trực bên cạnh, động viên cô. Cặp vợ chồng trẻ đón tin vui chưa bao lâu thì một tiếng sau đó Archie phải chuyển vào phòng chăm sóc đặc biệt vì bị khó thở sau sinh.

Lauren nghẹn ngào: “Một phút trước chúng tôi vẫn còn ôm con trong lòng và mọi thứ vẫn ổn, nhưng sau đó con trai tôi đã phải rời đi”.

vo oi som tu tuan 26, me tuong de non nhung hon 2 thang sau moi sinh - 4

Bé Archie được xuất viện, trở về nhà bên mẹ và chị gái Ruby, 3 tuổi.

Các bác sĩ cho biết con trai của Lauren bị viêm phổi rồi nhiễm trùng huyết, không chắc bé có thể vượt qua được ải này. Nhưng sau một đợt điều trị bằng kháng sinh, bé Archie đã dần khỏe lại và có thể về nhà.

Đội ngũ y tế thật tuyệt vời. Tôi không biết phải cảm ơn các bác sĩ, y tá như thế nào cho đủ. Nếu không có họ thì ai có thể biết được chuyện kinh khủng gì có thể xảy ra với Archie của tôi. Tôi thực sự rất cảm ơn và yêu quý họ”, Lauren xúc động.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-oi-som-tu-tuan-26-me-tuong-de-non-nhung-hon-2-than...

Vỡ ối 21 tuần bị đình chỉ thai, mẹ 9X mạo hiểm giữ con sinh non chỉ bằng cái kẹo
Hạnh phúc khi biết tin mang thai, được 21 tuần 5 ngày chị Ngọc khóc nghẹn khi bị vỡ ối, bác sĩ lắc đầu khuyên nên đình chỉ thai.

Theo Hà Phương (Dịch từ Metro) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu
Tin hay đừng bỏ lỡ