Vợ trẻ Dương Khắc Linh đăng khoảnh khắc con đỏ hỏn lấy ra từ bụng mẹ, chị em cay mắt

Hồng Trần Ngày 01/11/2020 15:17 PM (GMT+7)

Ngay từ lúc lọt lòng mẹ, cặp quý tử nhà Dương Khắc Linh đã có loạt hành động “khác thường” khiến bác sĩ cũng phải thốt lên kinh ngạc.

Video: Sara Lưu khoe khoảnh khắc cặp song thai đạp "tung" bụng bầu.

Sau hơn 1 năm về chung nhà, sáng 21/10 vừa qua, gia đình Dương Khắc Linh và Sara Lưu vừa đón thêm 2 thành viên mới Mickey và Jerry. Vợ chồng nam nhạc sĩ không ngần ngại công khai luôn diện mạo 2 nhóc tỳ song sinh và mới đây còn đăng trọn vẹn hành trình đưa 2 bé đỏ hỏn từ trong bụng mẹ ra khiến dân tình không khỏi thích thú, xúc động đến cay mắt. 

Đáng chú ý, ngay từ khi vừa lọt lòng mẹ, cặp sinh đôi của Dương Khắc Linh đã biết làm loạt hành động đến bác sĩ cũng phải ngạc nhiên. Theo đó, trong clip chia sẻ về hành trình chào đón cặp song sinh mới đây của Sara Lưu, một cậu nhóc đã biết mút tay ngay khi được áp da với mẹ sau mổ. Tuy đây là hành động thường thấy ở trẻ nhỏ nhưng việc em bé vừa chào đời đã biết mút tay khiến nhiều người thích thú.

Vợ trẻ Dương Khắc Linh đăng khoảnh khắc con đỏ hỏn lấy ra từ bụng mẹ, chị em cay mắt - 1

Con trai Dương Khắc Linh vừa chào đời đã cho tay lên miệng mút

Được biết, hầu hết trẻ sơ sinh khi đói sẽ mút tay, đây là một phản xạ tự nhiên của trẻ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Trẻ mút tay sẽ cảm thấy dễ chịu, như tìm lại cảm giác của bầu sữa mẹ và đang được gần mẹ. Với trường hợp của con trai Sara Lưu, có lẽ em bé cảm nhận được mình đang nằm gần nguồn sữa mẹ nên muốn nói với mẹ rằng mình đang đói chăng?

Trước đó, Sara Lưu cũng tiết lộ một tình huống đáng yêu về hai nhóc tì, đó là ngay khi vừa lấy ra khỏi bụng, hai bé Mickey và Jerry đã mở to mắt nhìn mẹ chứ không nhắm mắt như những em bé sơ sinh khác. Thậm chí ngay cả bác sĩ cũng thốt lên: “Vừa ra đã mở mắt to thế”.

Vợ trẻ Dương Khắc Linh đăng khoảnh khắc con đỏ hỏn lấy ra từ bụng mẹ, chị em cay mắt - 3

Em bé mở to mắt nhìn mẹ khi được da áp da

“Hôm nay hai vợ chồng hú hét thích thú vì hai cu cậu biết cười liên tục khi ba mẹ gọi, còn tự quay đầu nhìn theo nữa. Ai gọi là liếc theo phía người đó. Lúc vừa mổ xong áp da đã mở mắt ra nhìn, bác sĩ còn nói vừa ra đã mở mắt to thế”, Sara Lưu chia sẻ về hai cậu quý tử.

Theo tìm hiểu, trẻ sơ sinh vừa chào đời thường nhắm mắt là vì trước đó, mắt của trẻ đã thích ứng với bóng tối xung quanh. Sau khi trẻ chào đời, không thể chịu nổi kích thích của ánh sáng nên bé mới nhắm mắt. Thời điểm bé dần thích ứng với kích thích của ánh sáng thì bé sẽ mở mắt.  Hiện tại, nhiều bé vừa mới chào đời liền được y tá mang đi tắm và kiểm tra các chỉ số cơ bản, do đó vết bẩn ở mắt của bé cũng được vệ sinh sạch sẽ. Khi bé cảm thấy mí mắt dễ chịu, bé sẽ sớm mở mắt.

Bên cạnh loạt hành động gây ngạc nhiên của cặp sinh đôi khi vừa chào đời, clip về hành trình đi đẻ của vợ chồng Dương Khắc Linh còn gây chú ý bởi nhan sắc xinh đẹp cùng thái độ bình tĩnh của Sara Lưu trên bàn mổ. Khi được chuyển vào phòng sinh, cô vẫn tươi cười vẫy tay chồng. Và trong lúc mổ, mặt cô nàng vẫn tỉnh bơ, “thiếu điều mở nhạc lên quẩy mà ngại không dám hỏi”.

Vợ trẻ Dương Khắc Linh đăng khoảnh khắc con đỏ hỏn lấy ra từ bụng mẹ, chị em cay mắt - 4

Sara Lưu tươi rói khi được đưa vào phòng sinh

Vợ trẻ Dương Khắc Linh đăng khoảnh khắc con đỏ hỏn lấy ra từ bụng mẹ, chị em cay mắt - 5

Sara Lưu tỉnh bơ trong khi các bác sĩ mổ lấy con

Vợ trẻ Dương Khắc Linh đăng khoảnh khắc con đỏ hỏn lấy ra từ bụng mẹ, chị em cay mắt - 6

Cận cảnh nhan sắc trong veo của mẹ bỉm sau sinh

Ngược lại với Sara Lưu, trong thời khắc chờ vợ mổ để đón 2 quý tử, Dương Khắc Linh "đứng ngồi không yên". Anh kể lại giây phút đặc biệt: "Khi nghe tiếng khóc của bé đầu tiên mình thấy vợ mình cười lại. Lúc đó nhiều cảm xúc đến với mình. Vừa hạnh phúc và yên tâm là bé đã ra đời và biết khóc. Sau đó 2 phút mới nghe tiếng khóc của bé thứ 2. Chưa bao giờ mình thấy 2 phút nó lâu như lúc đó. Nhìn mặt vợ mình lo lắng. Mình cũng bắt đầu lo nhưng phải tỏ ra mạnh mẽ và an ủi vợ mình tiếp. Mình nói: 'Thằng này chưa muốn ra chắc' để cho vợ mình bớt căng thẳng. Khi nghe tiếng khóc, mình mới thấy vợ mình thoải mái lại".

Vợ trẻ Dương Khắc Linh đăng khoảnh khắc con đỏ hỏn lấy ra từ bụng mẹ, chị em cay mắt - 7

Ánh mắt lo lắng của Dương Khắc Linh khi vợ trên bàn mổ

Tuy sinh mổ nhưng Sara Lưu hồi phục rất nhanh. Chỉ 12 tiếng sau sinh, cô đã bắt đầu vận động, tập đi lại nhẹ nhàng. Nữ ca sĩ vẫn luôn khoe lên trang cá nhân những hình ảnh nhắng nhít, tươi sáng của mình và nói rằng không đau như cô tưởng tượng. Thế nhưng ai cũng biết rằng, sinh mổ đau đớn hơn sinh thường rất nhiều, nhất là khi hết thuốc giảm đau. Dương Khắc Linh là người thấy rõ nhất điều này khi túc trực bên vợ trong phòng hồi sức.

Mỗi sáng dậy là hết thuốc giảm đau cho nên làm cái gì cũng nhói lắm. Chưa hết. Khi vết mổ chưa lành thì đến giai đoạn vắt sữa. Sữa chưa ra nhiều và đang rất đau. Nói chung, nhìn vợ mình thấy tội quá. Mình chỉ có thể cho con bú, thay tã, ru cho tụi nó ngủ và chăm sóc vợ tối đa thôi. Nhưng những cái đau đớn và vất vả vợ phải chịu một mình. Cho nên mình muốn cảm ơn vợ mình. Vì đã hi sinh rất nhiều để mình ôm được 2 đứa con ngày hôm nay”, Dương Khắc Linh chia sẻ.

Vợ trẻ Dương Khắc Linh đăng khoảnh khắc con đỏ hỏn lấy ra từ bụng mẹ, chị em cay mắt - 8

Sau sinh 12 tiếng Sara Lưu đã tập đi

Vợ trẻ Dương Khắc Linh đăng khoảnh khắc con đỏ hỏn lấy ra từ bụng mẹ, chị em cay mắt - 9

Tuy sinh mổ rất đau đớn nhưng Sara Lưu luôn xuất hiện với hình ảnh tươi rói

Hiện tại, hai con của Sara Lưu đã được 11 ngày tuổi. Những ngày đầu về nhà, hai bé còn lạ chỗ có chút quấy khóc. Nhưng sau khi biết được tâm lý con, cặp đôi cũng đã biết cách chăm sóc con tốt hơn và trộm vía hai bé rất ngoan.

Vợ trẻ Dương Khắc Linh đăng khoảnh khắc con đỏ hỏn lấy ra từ bụng mẹ, chị em cay mắt - 10

Cặp song sinh hiện tại rất ngoan

Vợ trẻ Dương Khắc Linh đăng khoảnh khắc con đỏ hỏn lấy ra từ bụng mẹ, chị em cay mắt - 11

Tuy lần đầu làm bố mẹ nhưng vợ chồng Dương Khắc Linh chăm con rất khéo

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vo-tre-duong-khac-linh-dang-khoanh-khac-con-do-hon-lay-ra-tu-bu...

Xưa cùng là gà cưng của Vũ Khắc Tiệp, đẻ xong đôi bạn thân nhìn trái ngược hoàn toàn
Nếu như Ngọc Thạch nhanh chóng lấy lại vóc dáng chuẩn thì Phan Như Thảo lại thoải mái với thân hình mũm mĩm của mình.
Theo Hồng Trần (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Dương Khắc Linh