Vợ U60, chồng 70 tuổi ở Hải Phòng vẫn sinh con khỏe mạnh

Ngày 03/12/2019 15:56 PM (GMT+7)

Khát khao làm mẹ của sản phụ C. (54 tuổi) càng mãnh liệt hơn khi người con đầu của gia đình mất do tai nạn giao thông.

Trường hợp thực hiện kỹ thuật IVF của sản phụ C. rất đặc biệt, khi vợ đã 54 tuổi, còn chồng 70 tuổi. Dù vậy, với sự nỗ lực của các y bác sĩ, sản phụ đã mang thai và sinh con khỏe mạnh.

Ngày 3/12, PGS.TS Vũ Văn Tâm, Giám đốc BV Phụ sản Hải Phòng cho biết, BV vừa thực hiện mổ sinh thành công cho sản phụ C. (SN 1965, ở TP. Uông Bí, Quảng Ninh). Chị C là sản phụ cao tuổi nhất đã mang thai và sinh con thành công tại BV Phụ sản Hải Phòng bằng kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Vợ U60, chồng 70 tuổi ở Hải Phòng vẫn sinh con khỏe mạnh - 1

Ông bố 70 tuổi hạnh phúc đón con trai chào đời.

Theo PGS.TS Vũ Văn Tâm, trường hợp của sản phụ C. rất “đặc biệt” bởi cả 2 vợ chồng đều cao tuổi (chồng sản phụ đã 70 tuổi).

Theo lời kể của gia đình, sản phụ C. đã sinh thường lần một năm 1991. Sau lần đó, sản phụ muốn sinh con lần hai nhưng không có kết quả. Sản phụ đã đi chữa trị nhiều nơi nhưng không được như mong muốn. Tuổi ngày càng cao, niềm hy vọng ngày một vơi đi. Vợ chồng chị quyết định nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm. Tuy nhiên, vợ chồng sản phụ đã can thiệp tại một số trung tâm và đều thất bại.

Khát khao làm mẹ của sản phụ càng mãnh liệt hơn khi đứa con đầu của gia đình mất do tai nạn giao thông. Đầu năm nay, vợ chồng sản phụ đã thêm một lần thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm và thành công.

Vợ U60, chồng 70 tuổi ở Hải Phòng vẫn sinh con khỏe mạnh - 2

Em bé chào đời là món quà to lớn nhất bà C. nhận được khi đã quá nửa cuộc đời.

Làm mẹ ở tuổi ngũ tuần, nhiều người ái ngại lắc đầu, song đối với bà C. đó là món quà to lớn nhất bà nhận được khi đã quá nửa cuộc đời.

Đối với phụ nữ khi đã ngoài 50 tuổi, khả năng có con theo thuận tự nhiên là rất khó và đối với phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm càng khó hơn. Trải qua nhiều cố gắng, nỗ lực, BV đã chuyển phôi thành công. Tuy nhiên, để giữ được thai phát triển bình thường và ổn định đến kỳ sinh nở là cả một quá trình rất khó khăn. Sản phụ được các y bác sĩ của BV theo dõi sát sao, thăm khám định kỳ.

Đến 5h ngày 29/11, khi thai được 37 tuần, sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ. Trực tiếp PGS.TS Vũ Văn Tâm thực hiện ca mổ đẻ 1 bé trai nặng 2,3kg trong niềm vui của các thầy thuốc và gia đình. Hiện tại, sức khỏe của mẹ con sản phụ ổn định và được xuất viện.

Con trai duy nhất qua đời ở tuổi 26, mẹ già Bắc Ninh lại nhọc nhằn xin trứng kiếm con
Ở độ tuổi U60, vợ chồng cô Nguyễn Thị Gấm hạnh phúc vì được làm bố làm mẹ một lần nữa.
Theo Diệu Thu
Nguồn: Báo giao thông

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hiếm muộn - Vô sinh