Vợ vào phòng đẻ, chồng chạy theo nhét mẩu giấy vào tay bác sĩ, nội dung làm vợ đỏ mắt

Ngày 05/03/2020 18:36 PM (GMT+7)

Khi bác sĩ đang đưa người vợ vào phòng sinh thì anh chồng vội vã chạy theo và nhét vào tay ông một mẩu giấy nhỏ.

Tình huống mẹ gặp nguy hiểm khi sinh con và bác sĩ bước ra hỏi gia đình "chọn mẹ hay đứa bé" thường xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình. Và điều này đã gây ra câu chuyện "dở khóc dở cười" nhưng cũng đầy cảm động dưới đây. 

Câu chuyện được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc kể về một anh chồng gấp rút đưa vợ đi sinh giữa đêm vì cô chuyển dạ bất ngờ. Sau khi vợ vào phòng sinh, anh vội vàng chạy theo bác sĩ của kíp sinh và nhét vào tay ông một mẩu giấy nhỏ. Bác sĩ lúc đó đang vội cấp cứu nên không để ý mà chỉ bỏ mẩu giấy vào túi áo. 

Vợ vào phòng đẻ, chồng chạy theo nhét mẩu giấy vào tay bác sĩ, nội dung làm vợ đỏ mắt - 1

Người chồng hồi hộp đứng trước cửa phòng sinh chờ vợ. (Ảnh minh họa)

Ca sinh của người vợ kéo dài gần 1 tiếng đồng hồ, hai mẹ con đều "mẹ tròn con vuông", hoàn toàn khỏe mạnh. Sau khi ca sinh xong xuôi, bác sĩ mới bỏ mẩu giấy trước đó ra đọc rồi lặng lẽ đưa cho người vợ.

Cô vợ không hiểu chuyện gì nhưng cũng nhận lấy và đọc. Vừa nhìn dòng chữ nguệch ngoạc viết trên đó, mắt cô đã đỏ hoe vì xúc động. "Hãy cứu mẹ" - những từ ngữ đơn giản ám chỉ nếu có tình huống bất ngờ xảy ra trong phòng sinh và phải chọn cứu vợ hay con thì người chồng này lựa chọn cứu vợ.

Vợ vào phòng đẻ, chồng chạy theo nhét mẩu giấy vào tay bác sĩ, nội dung làm vợ đỏ mắt - 3

Mẩu giấy anh nhét vào tay bác sĩ để nhắn nhủ rằng mình lựa chọn cứu vợ trong tình huống nguy cấp.

Vậy nhưng sau đó, cô vợ lại giải thích với chồng: "Anh xem nhiều phim quá rồi đó, không có chuyện chọn lựa nào đâu. Theo nguyên tắc, nếu có biến chứng xảy ra trong phòng sinh thì luôn ưu tiên cứu mẹ. Dù anh có viết ghi chú hay không thì cũng vậy đó. Anh muốn chọn cũng không được đâu". 

Sau khi nghe vợ giải thích, anh chồng mới thở phào nhẹ nhõm. Anh tâm sự vì vợ là người hiền lành, yếu đuối trong khi mẹ anh thì rất mạnh mẽ, có phần bảo thủ. Anh lo lắng trong lúc nguy hiểm, mẹ mình sẽ buộc bác sĩ phải chọn đứa bé nên mới lặng lẽ nhắn nhủ trước với bác sĩ. 

Vợ vào phòng đẻ, chồng chạy theo nhét mẩu giấy vào tay bác sĩ, nội dung làm vợ đỏ mắt - 4

Câu chuyện được chia sẻ khiến đông đảo cư dân mạng cảm động. Ai cũng khâm phục anh chồng vừa thương vợ lại tinh tế. Đúng là "đến lúc đi đẻ mới biết lòng chồng". 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/vo-vao-phong-de-chong-chay-theo-nhet-mau-giay-vao-tay...

Mảnh giấy mẹ bầu lén nhét vào tay bác sĩ trước khi sinh, ai đọc cũng bất ngờ
"Nếu có vấn đề gì phải lựa chọn giữa con và mẹ, họ chắc chắn sẽ lựa chọn đứa trẻ, nhưng xin hãy cứu lấy tôi!"
Theo Ngọc An (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sinh con