Vừa vào phòng sinh thì xảy ra nổ kinh hoàng, mẹ được bác sĩ bật đèn điện thoại đỡ đẻ

Hà Phương - Ngày 07/08/2020 19:00 PM (GMT+7)

Một sản phụ hạ sinh bé trai khỏe mạnh vào thời khắc vụ nổ hóa chất kinh hoàng xảy ra, khiến toàn bộ bệnh viện rung chuyển và mất điện.

Vụ nổ kho chứa hóa chất làm rung chuyển Beirut cách đây vài ngày đã khiến cả thế giới phải bàng hoàng xót xa. Vụ nổ khiến ít nhất 145 người chết, hàng chục người mất tích và bị thương cùng bao nhiêu người mất nhà mất cửa. Tuy nhiên, len lỏi trong đau thương lại có mần sống xuất hiện.

Hôm 4/8, chị Emmanuelle Khnaisser đã hạ sinh bé trai an toàn tại Bệnh viện Saint George ở Ashrafieh, Beirut vào thời khắc vụ nổ hóa chất kinh hoàng xảy ra. Chắc chắn rằng, chị Emmanuelle cũng như chồng là Edmound và gia đình sẽ không bao giờ quên được khoảnh khắc kinh hoàng đó.

Vừa vào phòng sinh thì xảy ra nổ kinh hoàng, mẹ được bác sĩ bật đèn điện thoại đỡ đẻ - 1

Chị Emmanuelle sinh con an toàn vào thời khắc vụ nổ xảy ra.

Vào hôm xảy ra sự việc, chị Emmanuelle nhập viện để sinh con trai đầu lòng. Tuy nhiên, khi chị Emmanuelle mới được đẩy vào phòng sinh, các y bác sĩ đang chuẩn bị đỡ đẻ, trong khi chồng của chị đang mở máy quay bước vào phòng sinh để ghi lại khoảnh khắc con trai chào đời thì vụ nổ bất ngờ xảy ra.

Vụ nổ khiến phòng sinh rung chuyển, các cửa kính bị xé toạc và toàn bộ bệnh viện bị mất điện. Chồng của chị Emmanuelle cũng bị quật ngã xuống sàn nhà, thậm chí một số người trong bệnh viện còn tử vong do cơn địa chấn của vụ nổ.

Vừa vào phòng sinh thì xảy ra nổ kinh hoàng, mẹ được bác sĩ bật đèn điện thoại đỡ đẻ - 3

Các bác sĩ thực hiện phẫu thuật trong ánh đèn pin điện thoại sau khi vụ nổ xảy ra.

May mắn thay, chị Emmanuelle cũng như đội ngũ y bác sĩ trong phòng sinh đều không sao. Không hề nao núng khi vụ nổ xảy ra, các bác sĩ ngay lập tức mở đèn pin điện thoại ra để tiếp tục giúp chị Emmanuelle “vượt cạn” bằng phương pháp mổ.

Cuối cùng, cả hai mẹ con chị Emmanuelle đều an toàn, khỏe mạnh. Ngay sau khi đứa trẻ sinh ra, cả hai mẹ con chị Emmanuelle được chuyển tới Bệnh viện Abu Joudeh ở Jal el Dib để tiếp tục hồi phục sức khỏe trước khi được về nhà.

Vừa vào phòng sinh thì xảy ra nổ kinh hoàng, mẹ được bác sĩ bật đèn điện thoại đỡ đẻ - 4

Y tá đang kiểm tra sức khỏe của bé George sau khi chào đời.

Không giấu nổi hạnh phúc, anh Edmound chia sẻ: “Con trai tôi, George được sinh ra trong một vụ nổ thảm khốc, tôi không tin là chúng tôi còn sống. Các y bác sĩ đã làm việc trong ánh đèn pin điện thoại để giúp con trai tôi chào đời khỏe mạnh”.

Bên cạnh đó, người cha cũng khen các y tá có tư duy nhanh nhạy, vì nhanh chóng tìm ra phương pháp để khắc phục điều kiện khó khăn trong lúc vụ nổ xảy ra. Chia sẻ trên mạng xã hội, anh Edmound thay mặt con trai mới sinh viết: “Cảm ơn vì đã đưa tôi đến với thế giới này một cách an toàn. Tôi hy vọng một ngày nào đó có thể trả ơn mọi người”.

Bầu vượt mặt vẫn ham làm quần quật, mẹ nhập viện bác sĩ hốt hoảng đẩy ngay đi cấp cứu
Khi đang làm việc ngoài đồng, bà mẹ này thấy đau bụng và ra máu âm đạo nhưng vẫn cố chịu đến sáng hôm sau mới tới bệnh viện.
Hà Phương (Dịch từ NY Post)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức mẹ bầu