Học múa từ nhỏ giúp trẻ thông minh hơn

Linh San Ngày 21/09/2020 16:00 PM (GMT+7)

Quán quân So you think you can dance Đỗ Hải Anh chia sẻ kinh nghiệm cho các ông bố bà mẹ muốn cho con học nhảy

Bé Thanh Tú, con gái chị Anh Thư (TPHCM) thích học múa từ nhỏ. Năm gần 3 tuổi, chị Anh Thư được các cô ở trường mầm non khuyên mẹ nên tìm trường chuyên về nghệ thuật múa cho bé học thêm. Không kỳ vọng con có thể thành công gì quá trong bộ môn nghệ thuật này nhưng chị Anh Thư cũng phải bất ngờ với Thanh Tú. Sau 3-4 tháng học, cô bé “đụng đâu múa đó” khi về nhà, luôn vâng lời, nghe theo lời chỉ dạy của các cô.

“Sau khi bé học múa, đi đứng nhẹ nhàng hơn, giảm bớt tính nóng, tác phong nhanh nhẹn, rất uyển chuyển, dẻo dai. Điều làm mẹ vui mừng nhất là sau khi học múa, bé tự tin thể hiện mình trên sân khấu. Đứng đâu cũng vui vẻ, tự tin, tươi cười, đứng trước bao nhiêu người cũng vậy, đó là điều mong mỏi lớn nhất sau khi cho bé học múa.”. Chị Anh Thư cho biết, ước mơ của Thanh Tú thực ra là trở thành bác sĩ và múa cũng là một cách giúp con gái chị trở nên khỏe mạnh, khéo léo hơn để sẵn sàng cho tương lai.

Bé Thanh Ngọc (Nickname là Bột vì quá dẻo), 8 tuổi, học lớp 3, trường Trần Quốc Tuấn (Q.Tân Bình) lại là một trong số những học sinh từng được tham gia biểu diễn múa ở Singapore. Thanh Ngọc tự chia sẻ, "Lý do con chọn môn năng khiếu múa vì giúp cơ thể con đẹp, dẻo và nhanh nhẹn hơn. Sau 3 năm học, cơ thể con dẻo hơn và ít bệnh hơn trước. Khi biểu diễn trên sân khấu, con thấy mình rất tự tin và can đảm."

Học múa từ nhỏ giúp trẻ thông minh hơn - 1

Học múa từ nhỏ giúp trẻ thông minh hơn

Nhiều phụ huynh cho rằng múa chỉ là chuỗi những vận động thông thường, hay cho con đi học múa chỉ để các bé có cơ hội vận động thay vì ở nhà chơi game, xem tivi. Quan điểm đó hoàn toàn không chính xác. Múa không chỉ là hoạt động về thể chất mà còn thể hiện trí tuệ cũng như phát huy được tính sáng tạo của bé. Khi múa, các chuyển động của cơ thể được phát huy tối đa, những chuyển động tiến lùi, trái phải, vận động cổ tay, cổ chân…được thực hiện một cách linh hoạt và uyển chuyển.

Ngoài ra, trí óc bé sẽ luôn vận động khi phải nhớ các động tác, hay tự sáng tạo ra những động tác cho mình. Khả năng tư duy, óc quan sát tốt tạo ra tiền đề phát triển trí thông minh của trẻ. Thông qua khả năng kết hợp các động tác, kết hợp nhịp điệu với cử động sẽ giúp trẻ tăng cường khả năng tập trung, giúp cơ thể phát triển cân đối và phản xạ nhạy bén.

Khi học múa, bé sẽ phát triển được nhiều lĩnh vực khác như khả năng giao tiếp với người khác; ý thức cá nhân trong cộng đồng với những bạn cùng học, với giáo viên dạy; khả năng cảm thụ âm nhạc, lắng nghe điệu nhạc để luyện tập động tác đúng theo nhịp; phát triển khả năng diễn xuất về cảm xúc thể hiện nội dung của vở múa. Ngoài ra, tính kỷ luật, sự sáng tạo cũng được kích thích hơn, năng động hơn…

Nhảy múa chính là một trong những rèn luyện cơ bản không chỉ cho trí thông minh vận động (IQ) mà còn cho cả trí thông minh cảm xúc (EQ). Giúp bé thể thể hiện cảm xúc, tình cảm, suy nghĩ của mình một cách tự nhiên nhất.

Học múa từ nhỏ giúp trẻ thông minh hơn - 3

“Bố mẹ nên theo dõi và đánh giá quá trình học, có kế hoạch rèn luyện phù hợp nhất với sở trường, năng lực của từng bé, chú trọng vào cảm xúc của trẻ khi đến lớp, sự kết nối với các bạn qua việc thể hiện cảm xúc của những động tác uyển chuyển của nghệ thuật nhảy múa.

Không bắt buộc phải là Ballet, các bộ môn khác như Jazz, Hiphop, Sing & Dance đều có thể giúp trẻ chỉnh sửa cơ thể, rèn luyện vóc dáng, thần thái, giúp bé phát triển thông qua 5 giác quan. Ngoài việc nâng cao niềm đam mê dành cho nghệ thuật múa, các bộ môn này còn giúp trẻ rèn luyện sức khỏe, độ dẻo dai, bền bỉ của cơ xương khớp, tạo dựng những thói quen sinh hoạt tốt hàng ngày, phát triển tư duy tập trung.”, quán quân So you think you can dance Đỗ Hải Anh chia sẻ 

Học múa từ nhỏ giúp trẻ thông minh hơn - 4

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hoc-mua-tu-nho-giup-tre-thong-minh-hon-d250258.html

Lưu Hương Giang khoe ảnh con gái học múa ba lê, dân mạng thốt lên thêm một cực phẩm
Hình ảnh con gái lớn Lưu Hương Giang - bé Mina, mặc chiếc váy hồng xinh xắn, khoe đôi chân dài miên man khiến ai cũng xuýt xoa ngưỡng mộ.
Theo Linh San (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con