Mẹ khoe ảnh tình cảm của con gái và bố, dân mạng tinh ý nhận ra điều bất thường

Ngày 30/01/2020 18:54 PM (GMT+7)

Bà mẹ ngay lập tức được nhắc nhở.

Mới đây, trên một nhóm hội các bà mẹ bỉm sữa, một người mẹ đã chia sẻ những bức ảnh chồng mình đang chơi cùng cô con gái Da Jun, 4 tuổi. Chị cho biết, kể từ khi chị sinh con gái ra, chồng chị luôn ân cần, chăm sóc và ở bên cạnh con. Vì vậy, giữa hai cha con có mối quan hệ thân thiết và vô cùng khăng khít.

Trong những bức ảnh là khoảnh khắc con gái Da Jun trèo lên người bố và hôn, còn bố thì cởi trần, mặc một chiếc quần đùi ngắn đáp lại tình cảm của con gái. Hai cha con vô cùng tình cảm khiến cho người làm mẹ như chị cũng cảm thấy ghen tỵ. "Quả đúng đẻ con gái chẳng khác nào đem chồng cho người khác. Có ai như nhà em không, bố con cho mẹ ra rìa rồi" - bà mẹ cho biết.

me khoe anh tinh cam cua con gai va bo, dan mang tinh y nhan ra dieu bat thuong - 1

Rất nhiều bà bỉm sữa khác cũng tỏ ra vui vẻ, hài hước và thương thay cho người mẹ khi tình cảm giữa hai cha con họ quá thân thiết. Đồng thời bày tỏ sự đồng tình, cha và con gái chẳng khác nào như những người tình kiếp trước của nhau.

Tuy nhiên, số khác tinh ý nhận ra và nhắc nhở người mẹ. Họ cho rằng những cử chỉ thân thiết của hai cha con đã vượt quá giới hạn. Trong ảnh người cha dùng thân thể của mình áp sát người con, còn cô con gái lại ôm chặt lấy bố. Nhìn thoáng qua thì đó chỉ là động tác hết sức bình thường nhưng về bản chất, cha và con gái thuộc hai giới tính nam - nữ hoàn toàn khác nhau. Cha mẹ cần phải là người trực tiếp chú ý đến ranh giới đối với một mối quan hệ thân mật như vậy.

me khoe anh tinh cam cua con gai va bo, dan mang tinh y nhan ra dieu bat thuong - 3

me khoe anh tinh cam cua con gai va bo, dan mang tinh y nhan ra dieu bat thuong - 4

Bởi trên thực tế trẻ trên 3 tuổi đã bắt đầu có những nhận thức về giới khá rõ. Nếu không được cha mẹ phân biệt, dạy dỗ tại nhà, trẻ khó phân biệt được đối với người ngoài và cho rằng với ai mình cũng có thể thể hiện những tình cảm tương tự như vậy.

me khoe anh tinh cam cua con gai va bo, dan mang tinh y nhan ra dieu bat thuong - 5

Để dạy cho con những nhận thức về giới, cha mẹ nên:

Sau 3 tuổi, bố không nên tắm cho con gái

Chúng ta có thể nghe đâu đó câu nói “con gái lớn rồi nên tránh gần gũi bố” nhưng hầu hết mọi người không biết khi nào là thời điểm thích hợp? Trên thực tế, mỗi đứa trẻ khoảng 3 tuổi đã có thể nhận thức về giới tính và phân biệt nam – nữ. Có thể trẻ chưa biết tường tận, cặn kẽ nhưng đã có những ý thức cơ bản về cơ thể mình. Do đó, lúc này bố mẹ cần làm tốt công việc hướng dẫn.

Ví dụ, khi mẹ đang tắm hoặc ngược lại, bố hoặc mẹ không nên tiếp xúc, chạm vào người đối phương mà để con nhìn thấy. Tại thời điểm này, con cần phải được làm rõ về sự khác biệt giữa nam và nữ.

Vào thời điểm con gái dậy thì, hai bố con không được gần gũi

Ở tuổi dậy thì, trẻ có ý thức tình dục rõ ràng hơn. Đây là lúc trẻ có nhiều cảm xúc với người khác giới, bao gồm ngưỡng mộ, thích thú, thần tượng. Nếu con gái quá gần gũi với bố trong giai đoạn này sẽ khó có thể đảm bảo rằng tình cảm đó không chuyển sang một dạng phức hợp khó tả nào đó. Vì vậy, thời kì này, cả bố và con gái nên chú ý đến lời nói và việc làm của mình.

Rõ ràng, người bố luôn đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của trẻ. Mọi cô gái đều muốn được bố yêu thương. Người bố cũng nên hiểu giá trị của sự trưởng thành ở con gái và đóng một vai trò tích cực trong việc định hướng cho con. Để làm tốt vai trò này, ông bố cần phải là một người bố tích cực

Hầu hết các cô con gái sẽ luôn có suy nghĩ về bố mình như một người hùng, từ tính cách, tâm trí và những ý tưởng khác của bố đều là thứ con gái hâm mộ. Vì vậy, bố phải làm gương cho con, phải sống tích cực thì con mới phát triển lành mạnh được.

Bố và con gái giao tiếp bằng lời nói với nhau nhiều hơn

Muốn hiểu con không có cách nào tốt hơn việc giao tiếp, trò chuyện với con mỗi ngày. Điều này thúc đầy tình cảm đi lên. Để hòa đồng với con cái cần một nghệ thuật, trong đó, chính người bố phải đóng vai trò trung tâm, tạo cảm xúc, kết nối và mang lại niềm vui cho con.

Nguồn: http://khampha.vn/me-va-be/me-khoe-anh-tinh-cam-cua-con-gai-va-bo-dan-mang-tinh-y-nhan-...

Con đi học hôn bạn, cô giáo gửi ảnh cho bố và phản ứng của bố: Không phải tôi dạy!
Trong bức ảnh, con trai anh đang cố gắng thơm một bé gái trong lớp dù cô bé tỏ ý rất không thích.
Theo Chi Chi (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con