Mẹ trẻ thay quần áo trước mặt con trai, con liền làm một hành động khiến mẹ giật mình

Chi Chi Ngày 19/10/2021 17:01 PM (GMT+7)

Sau khi thấy hành động và nghe câu nói của con trai, bà mẹ đã thay đổi suy nghĩ.

Bậc phụ huynh rất quan tâm đến việc lựa chọn trường, giáo viên khi con đến tuổi đi học mà quên mất rằng, chính bản thân chúng ta cũng là một người thầy của con. Con nhỏ học hỏi được rất nhiều điều từ chính bố mẹ, lấy bố mẹ làm tấm gương để noi theo. Chính vì thế, đôi khi một số hành vi không đúng của người lớn khiến đứa trẻ trưởng thành trong tiêu cực mà phụ huynh không hề hay biết.

Bà mẹ có tên Guo đã chia sẻ lại câu chuyện xảy ra trong chính gia đình của mình. Bà cho biết, sau khi lấy chồng, bà thường có thói quen thay quần áo ở bất kì đâu trong nhà và không cần phải đóng cửa phòng. Thói quen này được duy trì ngay cả sau khi con trai chào đời bởi trong mắt bà, đứa con dù bao nhiêu tuổi, lớn đến đâu vẫn chỉ là con của bà, chưa hiểu hết mọi chuyện nên sẽ không có ảnh hưởng gì khi nhìn thấy cảnh người mẹ thay quần áo. Tuy nhiên, sự việc ngày hôm đó đã khiến bà Guo thay đổi suy nghĩ.

Ngày hôm đó, sau khi đi làm và trở về nhà, bà Gou nhìn thấy con trai 8 tuổi đang xem tivi ở phòng khách. Nghĩ rằng trong nhà không có ai ngoài hai mẹ con, người mẹ liền thay quần áo trực tiếp tại phòng khách để nhanh chóng đi nấu cơm. Tuy nhiên thật bất ngờ, khi bà vừa lột xong chiếc áo trên người, cậu con trai 8 tuổi cũng đứng lên lột chiếc áo của bé đang mặc trên người xuống.

Mẹ trẻ thay quần áo trước mặt con trai, con liền làm một hành động khiến mẹ giật mình - 1

Gou tỏ ra vô cùng bất ngờ về điều đó nên liền hỏi con trai tại sao với một thái độ ngạc nhiên. Cậu bé 8 tuổi đã đáp lại rằng: "Mẹ có thể cởi quần áo trước mặt con thì con cũng có thể cởi quần áo trước mặt mẹ, phải không?". Hóa ra cậu nhóc đã nhiều lần chứng kiến cảnh mẹ thay quần áo trước mặt và cảm thấy không hài lòng về điều đó.

Cậu bé đã nghĩ cách phản ứng lại mẹ và hành động ấy đã khiến bà Gou thực sự phải suy nghĩ, xen chút xấu hổ. Gou không ngờ rằng hành vi vô ý của mình lại khiến đứa trẻ bị suy nghĩ nhiều đến vậy, thậm chí đem đến nhận thức sai lầm cho bé. Chính vì thế, Gou đã có cuộc nói chuyện với con trai về chuyện này và cũng kể từ đó, bà mẹ luôn đóng kín cửa phòng mỗi khi thay quần áo. Đồng thời để ý hơn khi làm những hành động nhạy cảm.

Mẹ trẻ thay quần áo trước mặt con trai, con liền làm một hành động khiến mẹ giật mình - 2

Trên thực tế, chuyện cha mẹ thay quần áo trước mặt con cái hay đi vệ sinh không đóng cửa xảy ra ở rất nhiều gia đình và đa số phụ huynh trong đó đều cho rằng đó là chuyện bình thường và không ảnh hưởng gì đến các bé.

Tuy nhiên, từ thực tế trên có thể thấy sự việc đã ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động, thậm chí là tâm sinh lý của bé. Vậy cha mẹ nên làm thế nào để tránh những suy nghĩ lệch lạc giới tính ở trẻ?

Theo các chuyên gia, sự đối xử, thể hiện của các cha mẹ trong cuộc sống hàng ngày có vai trò rất quan trọng trong việc hình thành tính cách của đứa trẻ và quá trình khôn lớn. Để đứa trẻ nhận thức đúng về giới tính, tránh những hành vi thiếu văn minh lịch sự, cha mẹ cần:

- Không thay quần áo trước mặt con nhỏ

Nhiều cha mẹ nghĩ rằng chuyện này nhỏ nhặt và không vấn đề gì. Tuy nhiên, về bản chất mẹ vẫn là phụ nữ, khi trẻ trai nhìn thấy cơ thể mẹ, bé bất giác có những suy nghĩ, tò mò về cơ thể các bạn gái từ đó có những suy nghĩ lệch lạc, hành động sai trái.

Vì vậy cha mẹ không nên thay quần áo trước mặt con và cần dạy con biết rằng, cơ thể đàn ông và phụ nữ là hoàn toàn khác nhau, con không được nhìn người khác khi thay quần áo hay phản ứng gay gắt nếu con bị người khác nhìn. Hãy nói cho bé biết, những lúc nào là trường hợp cấm tiếp xúc.

- Chủ động phân biệt giới tính và quần áo cho bé

Nếu bạn muốn con mình xây dựng được nhận thức về giới mạnh mẽ ngay từ nhỏ thì phải chỉ cho con biết rằng con khác giới với những cô bé/ cậu bé khác. Cách phân biệt rõ nhất chính là quần áo. Ví dụ con trai thì cần phải mặc áo, quần của con trai, con gái mặc áo/ quần của con gái, có thể mặc váy nếu con thích.

Mẹ trẻ thay quần áo trước mặt con trai, con liền làm một hành động khiến mẹ giật mình - 3

Thậm chí với các bé gái cần phải nói rằng con khác với đàn ông, con cần phải có ý thức bảo vệ mình. Nhiều người cho rằng các bé trai cũng cần giáo dục cách bảo vệ mình tương tự như bé gái. Điều này rất tốt cho trẻ xây dựng nhận thức về giới.

- Cần biết những lúc nào không được gần con quá mức

Khi đứa trẻ lên 4, 5 tuổi là lúc cha mẹ cần biết rằng không được gần con quá mức, nhất là lúc tắm. Điều này giúp cho bé nhận thức về giới một cách kịp thời nhất.

Cha không được tắm cho con gái, mẹ không nên tắm cho con trai (khi bé đã có thể tự tắm). Ngoài ra, những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể con cần phải được bảo vệ cũng như không được xâm phạm bộ phận đó trên cơ thể người khác.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/me-thay-quan-ao-truoc-mat-con-trai-be-lien-lam-mot...

Tìm thấy quần lót ren trong tủ quần áo con trai, mẹ lén nhìn qua khe cửa bỗng òa khóc
Vì chồng thường xuyên không ở nhà, mẹ trẻ Wenhuo đã ngủ cùng con trai từ nhỏ, đến năm 14 tuổi, trong một lần sắp xếp lại tủ quần áo của con, người phụ...

Dạy con

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dạy con