Mới đầu hè, cha mẹ Việt đã rần rần trào lưu cho con du học hè “nghìn đô” ở Singapore

Ngày 03/05/2018 10:00 AM (GMT+7)

Trong khi đồng nghiệp bạn bè loay hoay không biết gửi con đi đâu trong suốt quãng thời gian nghỉ hè, chị Ngọc Lan (Đống Đa, hà Nội) lại vô cùng đủng đỉnh. Theo “truyền thống” gia đình, chị đã kịp đăng ký cho hai cậu con trai ở nhà một chuyến du học hè tại Singapore với thời gian 4 tuần.

Con trai tôi vừa hết lớp 6, đây là lần đầu cháu đi xa bố mẹ nhưng anh trai cháu (học lớp 9) thì đã tham gia trại hè ở Singapore được 2 năm nay rồi. Bản thân vợ chồng tôi không quá lo lắng khi để cho xa bố mẹ, trái lại càng coi đây là cơ hội để bé được thử sức tự lập, học cách đưa ra cách quyết định, sắp xếp cuộc sống thường ngày.

 Anh trai bé mỗi lần trở về từ trại hè Singapore đều rất tự tin, nói Tiếng Anh tốt, lại có thêm nhiều bạn bè quốc tế thường xuyên liên lạc nên cậu em cũng rất háo hức trong chuyến đi sắp tới”.

moi dau he, cha me viet da ran ran trao luu cho con du hoc he “nghin do” o singapore - 1

Cũng giống như chị Ngọc Lan, gia đình anh Tuấn (Cầu Giấy, Hà Nội) vừa mạnh tay thưởng cho cô con gái cưng mới tốt nghiệp cấp 1 khóa du học hè Singapore. Dù chi phí không hề rẻ nhưng anh Tuấn quan điểm “Nhiều người kỳ vọng con đi một lần 4 tuần sẽ về “nói Tiếng Anh như gió, nhưng với vợ chồng tôi, du học hè là quãng thời gian giúp con xả tress, thoát khỏi áp lực bài vở và rèn luyện kỹ năng xã hội như cách chi tiêu, làm việc nhóm…nhiều hơn là kiến thức sách vở.

Trước khi đi cứ nghĩ con mình “tiểu thư”, quen ở nhà mẹ cơm bưng nước rót, đến khi sang Singapore rồi, không ngờ bé trưởng thành vô cùng. Mới đi hơn 1 tuần mà gọi điện về nhà đã tíu tít khoe tự làm dự án khoa học nhỏ cá nhân. Con hào hứng, tự tin là bố mẹ mừng”.

Quả thật, trong những năm gần đây, trào lưu cho con tham gia các chương trình du học hè ngắn hạn tại các nước tiên tiến như Australia, Mỹ, Anh, Canada… đang được rất nhiều phụ huynh ở các thành phố lớn ưa chuộng. Thông tin ngập tràn nhưng một trong số những chương trình du học hè đến được chị Ngọc Lan, anh Tuấn và rất nhiều cha mẹ Việt tin tưởng hiện tại vẫn là Singapore Summer Camp bởi quãng đường di chuyển không quá xa, môi trường sống xanh, sạch, văn minh, hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới và chi phí không quá đắt đỏ so với các nước châu Âu, châu Úc.

moi dau he, cha me viet da ran ran trao luu cho con du hoc he “nghin do” o singapore - 2

moi dau he, cha me viet da ran ran trao luu cho con du hoc he “nghin do” o singapore - 3

Chỉ từ 60 triệu đồng, các bạn nhỏ từ 10-15 tuổi sẽ được trải nghiệm 4 tuần sống trong môi trường học tập, sinh hoạt ở trường Coleman, Singapore với các giờ học Tiếng Anh mỗi ngày kết hợp cùng hoạt động ngoại khóa, tham quan Marina bay, Science City, Universal Studio…, sinh hoạt theo nhóm, bơi lội, thể thao, tổ chức đi dã ngoại…trong một cộng đồng đa sắc tộc đến từ khắp các quốc gia trên thế giới: Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Columbia, Ấn Độ….

moi dau he, cha me viet da ran ran trao luu cho con du hoc he “nghin do” o singapore - 4

Với công thức “học mà chơi, chơi mà học”, những em bé tham gia du học hè Singapore đều được có cơ hội giao lưu kết bạn, phát triển kỹ năng giao tiếp, kích thích sự sáng tạo thông qua dự án thực hành cá nhân dưới dự hướng dẫn tận tình của giảng viên, rèn luyện các kỹ năng hoàn thiện bản thân và học cách đương đầu với khó khăn.

“Sống ở nhà với cha mẹ, dù ít hay nhiều trẻ cũng sẽ có tâm lý ỷ lại, dựa dẫm. Vậy nhưng khi phải sống xa cha mẹ, sống trong tập thể, ngay cả từ một đứa trẻ nhút nhát cũng sẽ phải tự biết mở lời hỏi chỗ ăn, chỗ học, biết nhường nhịn bạn bè, hợp tác để làm việc chung…Đây cũng là cách tốt để con “tiền trạm” trước khi đi du học. Nếu có điều kiện, rất nên cho con đi”, là nhận định của một phụ huynh khi đăng ký cho trẻ tham gia Singapore Summer Camp.

Thông tin liên hệ:

Mrs. Sarah Dương: +65 8525 2638

Ms. Minh: +65 9770 7260

Xem thảo khảo tại:

https://www.facebook.com/profile.php

(Theo Khám phá).