Muôn vàn cách bày tỏ yêu thương trong Ngày của Mẹ

Ngày 12/05/2017 16:00 PM (GMT+7)

Hãy để “Ngày của Mẹ” năm nay thật rộn ràng và ý nghĩa bằng những hành động và cử chỉ đong đầy yêu thương.

Mỗi người chúng ta khi lớn lên và rời khỏi vòng tay của Mẹ, có một thứ chúng ta đánh mất mà không kịp nhận ra, đó chính là thời gian ở bên để quan tâm chăm sóc Mẹ. Đôi khi những món quà đắt giá không thể so sánh được với một buổi chiều đưa Mẹ đi chơi, hay ngồi tâm sự cùng Mẹ đủ thứ chuyện. Hãy để “Ngày của Mẹ” năm nay thật rộn ràng và ý nghĩa bằng những hành động và cử chỉ đong đầy yêu thương.

muon van cach bay to yeu thuong trong ngay cua me - 1

(Nguồn ảnh: Internet)

Dành một ngày đưa mẹ đi chơi

Ngày thường loanh quanh việc nhà rồi việc cơ quan, không mấy khi mẹ có thời gian để thư giãn và tận hưởng cuộc sống cho riêng mình. Mua thứ này thứ kia cũng chỉ nghĩ mua cho con, cho cháu chứ bản thân có khi lại tiết kiệm không dám tiêu. Những món quà đắt tiền tặng mẹ lại không dám dùng, hay vừa dùng vừa “xuýt xoa” trong lòng.

Chi bằng dành ngày Chủ Nhật của Mẹ này để đưa mẹ đi shopping hay đi spa chăm sóc da mặt. Hai mẹ con gọi một chuyến Uber rồi cùng nhau tản bộ mua sắm khắp các phố phường. Hãy tư vấn cho mẹ những món đồ hay ho và mua hết những thứ mà mẹ con cùng ưng ý. Hay một buổi chăm sóc da mặt cũng có thể xua tan mệt mỏi và là cơ hội tốt để thủ thỉ tâm sự với mẹ những chuyện trên trời dưới bể.

Nấu cơm cho mẹ

So với một bữa ăn sang trọng tại nhà hàng, chắc chắn mẹ sẽ thích một bữa cơm gia đình với đông đủ thành viên hơn. Nhân “Ngày của Mẹ”, hãy trổ tài vào bếp và nấu cho mẹ những món ăn thật ngon mà mẹ thích. Thay vì tự mình đi chợ thì rủ mẹ đi cùng để tranh thủ học hỏi từ mẹ cách chọn đồ ăn tươi ngon, hợp với khẩu vị của các thành viên trong gia đình. Đến khi có một gia đình nhỏ của riêng mình, sẽ có lúc chúng ta thầm biết ơn mẹ vì những điều nhỏ xinh mà mẹ đã tận tình chỉ bảo.

muon van cach bay to yeu thuong trong ngay cua me - 2

(Nguồn ảnh: Internet)

Quan tâm đến mẹ từ những điều nhỏ nhất

Không cần chờ đến dịp đặc biệt mới bày tỏ lòng biết ơn đối với bậc sinh thành, từng cử chỉ quan tâm mỗi ngày cũng là cách để chúng ta thể hiện sự trân quý dành cho mẹ. Sự quan tâm ấy có thể đến từ những cuộc gọi, những tin nhắn hàng ngày hỏi thăm sức khỏe và công việc của mẹ. Hay thỉnh thoảng đưa mẹ đi làm cũng là cách để gần gũi và trò chuyện với mẹ nhiều hơn. Nếu chẳng may không sắp xếp được thời gian thì có thể đặt trước Uber đưa đón để mẹ không phải tự mình “lóc cóc” với chiếc xe máy, với nắng nóng và khói bụi. Đây cũng là cách tuyệt vời để chăm sóc mẹ từ xa. Đôi khi chính những hành động ân cần ấy sẽ làm mẹ vui và mãn nguyện hơn rất nhiều.

Những vất vả mẹ làm vì con, cũng như những tình cảm con dành tới mẹ là những giá trị không hề thay đổi theo thời gian. Dù đang ở gần hay xa mẹ, có rất nhiều cách để chúng ta thể hiện tình yêu và lòng biết ơn trong “Ngày của Mẹ”. Hãy chọn cho mình một món quà thật đặc biệt được gói ghém bằng tấm lòng để dành tặng mẹ và nói “Con Yêu Mẹ” bằng những cách thật khác trong ngày 14/5 này!

Nhân “Ngày của Mẹ”, Uber gửi tặng khách hàng mã khuyến mại MEYEU – giảm 30k/chuyến x 4 chuyến áp dụng cho UberBLACK và SUV từ nay đến hết ngày 14/05. Hãy cùng Uber gửi lời tri ân ngọt ngào nhất tới những người mẹ yêu dấu của chúng ta!

(Theo Khám khá).
Tin hay đừng bỏ lỡ