Phương Mỹ Chi đi thi, mẹ chỉ quan tâm con có ngồi cạnh học sinh giỏi của lớp không

Huyền Đỗ Ngày 06/05/2021 14:31 PM (GMT+7)

Phản ứng của mẹ khiến Phương Mỹ Chi "dở khóc dở cười".

Trở thành Á quân của chương trình Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên là bước đệm quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của Phương Mỹ Chi. Đến tận bây giờ, nhiều người vẫn còn ấn tượng với hình ảnh cô nhóc gầy gò, đen nhẻm, diện áo ba bà hát dân ca đầy nội lực. Khán giả vẫn trìu mến gọi em bằng biệt danh "Cô bé dân ca", vẫn nhìn nhận Phương Mỹ Chi trong vai trò sao nhí và dõi theo sát sao hành trình trưởng thành của giọng ca Quê em mùa nước lũ.

Trên thực tế, "Cô bé dân ca" ngày nào đã trở thành thiếu nữ 18 tuổi. Phương Mỹ Chi không chỉ thay đổi ngoại hình ngày càng xinh đẹp mà còn phát triển hơn trong sự nghiệp và cuộc sống. Đặc biệt, nữ ca sĩ đang trải qua một cột mốc quan trọng của tuổi trưởng thành - kì thi tốt nghiệp THPT. Với tâm thế của một học sinh cuối cấp, giọng ca thường xuyên cập nhật tình hình học tập trên mạng xã hội. Mới đây nhất, Phương Mỹ Chi đang tham gia kỳ kiểm tra cuối học kỳ, đồng thời tiết lộ phản ứng hài hước của mẹ ruột.

Phương Mỹ Chi đi thi, mẹ chỉ quan tâm con có ngồi cạnh học sinh giỏi của lớp không - 1

Phương Mỹ Chi nay đã 18 tuổi và là học sinh cuối cấp, chuẩn bị bước vào kỳ thi lớn của cả nước.

Phương Mỹ Chi đăng tải hình ảnh cuộc trò chuyện của 2 mẹ con về kỳ thi cùng với chú thích: "Từ khi lên 12, sau mỗi lần kiểm tra hay thi, mẹ không còn hỏi tôi làm bài được không nữa". Thay vào đó, mẹ Phương Mỹ Chi hỏi con gái có ngồi kế Hy - "siêu nhân" học giỏi đều các môn không. Trả lời câu hỏi của mẹ, Phương Mỹ Chi vô cùng hài hước chụp lại sơ đồ chỗ ngồi, báo cáo "đội hình ổn" cho phụ huynh nhà mình.

Phương Mỹ Chi đi thi, mẹ chỉ quan tâm con có ngồi cạnh học sinh giỏi của lớp không - 3

Cuộc trò chuyện hài hước giữa Phương Mỹ Chi và mẹ, tiết lộ vị trí ngồi trong phòng thi của Phương Mỹ Chi.

Tâm lý của mẹ Phương Mỹ Chi có lẽ là tâm lý chung của nhiều bậc phụ huynh, ai cũng muốn con được ngồi gần bạn học giỏi để được giúp đỡ trong học tập và noi gương bạn cải thiện thành tích. Trong thi cử, tuy không được trao đổi nhưng ngồi gần bạn học tốt có thể giúp con vững tâm lý và tập trung làm bài hơn. 

Từ cuộc trò chuyện của Phương Mỹ Chi và mẹ, có thể thấy mẹ Phương Mỹ Chi - chị Huỳnh Thư rất quan tâm đến tình hình học tập của con gái. Trong cuộc sống hàng ngày, chị rất thân thiết và luôn ủng hộ mọi hoạt động của con. Chị Huỳnh Thư là người cùng con gái ra nước ngoài lưu diễn, cùng Phương Mỹ Chi tham gia chương trình truyền hình và đến trường cô bé dự lễ cuối năm. 

Phương Mỹ Chi đi thi, mẹ chỉ quan tâm con có ngồi cạnh học sinh giỏi của lớp không - 4

Phương Mỹ Chi đi thi, mẹ chỉ quan tâm con có ngồi cạnh học sinh giỏi của lớp không - 5

Chị Huỳnh Thư gắn bó cùng con gái nhỏ - một ca sĩ nhí trong mọi hoạt động.

Phương Mỹ Chi từng có chia sẻ về kỷ niệm cảm động cùng mẹ: "Ở chuyến đi lưu diễn ở Mỹ lần đầu em và má gặp rất nhiều khó khăn về phần giao tiếp. Má cố gắng giúp em nói tiếng Anh, nhưng sugar thì lại đọc là 'súp-gao', thank you thì là 'du'. Hay nói luôn tiếng việt với cô người Mỹ hải quan để xin lấy lại chai nước hoa. Em thấy má là một bà mẹ nội trợ đúng nghĩa và dễ thương nhất quả đất.

Trong chuyến lưu diễn xa chỉ có hai má con, má xúc động khi thấy em nhỏ người mà khiêng vác phụ đủ đồ. Em đang loay hoay thu dọn thì thấy má khóc. Má nói thấy em còn nhỏ mà phải vất vả nhiều nên má xót. Má khóc vì thương em".

Dù yêu thương con là vậy, mẹ Phương Mỹ Chi vẫn gặp phải tin đồn thất thiệt về việc "bào mòn" Phương Mỹ Chi. Để bảo vệ mẹ, "cô bé dân ca" khẳng định: “Mẹ không hề bào mòn một xíu gì con cả. Không những không bào mòn, mẹ còn “đắp thịt” lên người con nữa”.

Phương Mỹ Chi đi thi, mẹ chỉ quan tâm con có ngồi cạnh học sinh giỏi của lớp không - 6

Hai mẹ con vô cùng thân thiết.

Nổi tiếng từ bé là một lợi thế nhưng cũng có rất nhiều thử thách, cám dỗ. Tuy nhiên Phương Mỹ Chi rất may mắn khi luôn có gia đình ở bên khích lệ và ủng hộ. Nhờ đó, Phương Mỹ Chi có thể cân bằng việc học hành và sự nghiệp, đồng thời có động lực để đạt được thành tích tốt nhất.

Trong thời gian đi học, Phương Mỹ Chi giữ vững thành tích 11 năm liền là học sinh giỏi. "Cô bé dân ca" còn nhận được cúp dành cho học sinh tiêu biểu và có bảng điểm đáng ngưỡng mộ. Giọng ca Quê em mùa nước lũ từng chia sẻ học tập tốt chính là một trách nhiệm: “Những lúc gia đình đi chơi thường xuyên với nhau là giây phút em đã tự thưởng cho bản thân sau giờ học, giờ diễn. Em nghĩ học giỏi là trách nhiệm của mình nên mình cứ cố gắng hoàn thành thật tốt”.

Phương Mỹ Chi đi thi, mẹ chỉ quan tâm con có ngồi cạnh học sinh giỏi của lớp không - 7

Phương Mỹ Chi đi thi, mẹ chỉ quan tâm con có ngồi cạnh học sinh giỏi của lớp không - 8

Phương Mỹ Chi chăm chỉ học tập và có thành tích tốt.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phuong-my-chi-di-thi-me-chi-quan-tam-con-co-ngoi-canh...

Từ cô bé nghèo được Quang Lê nhận nuôi, Phương Mỹ Chi liên tục nhận quà trăm triệu, cát-xê cao
Sau khi được Quang Lê nhận làm con nuôi, Phương Mỹ Chi xuất hiện trong các chương trình tầm cỡ trong nước và quốc tế. Cuộc sống của "thần đồng hát dân...
Theo Huyền Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phương Mỹ Chi