3 địa điểm long lanh ở Đà Nẵng từng ùn ùn khách tới check-in giờ...hết đẹp

K.T Ngày 19/01/2021 19:00 PM (GMT+7)

Đây đều là những địa điểm chụp hình nổi tiếng ở Đà Nẵng trong năm 2020 nhưng cũng vấp phải nhiều tranh cãi từ cộng đồng mạng.

Quán cà phê không phép trên đèo Hải Vân

Điểm “check-in” này xuất hiện từ hè năm 2020, sau đó thu hút giới trẻ - khách du lịch đến tụ tập, ngắm bình minh… Quán được xây dựng ở khu vực khe núi, nằm lưng chừng đèo Hải Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), lấy nước suối chảy từ trên vách đá xuống làm nền cảnh. Quán có diện tích chừng 60m2 với phần mái lợp tôn, trụ được dựng kiên cố bằng bê tông cốt thép.

3 địa điểm long lanh ở Đà Nẵng từng ùn ùn khách tới check-in giờ...hết đẹp - 1

Quán cà phê nằm ở lưng chừng đèo Hải Vân (Ảnh Plo.vn)

Ngoài ra, nó còn được xây dựng kiên cố với các mảng tường, nền bằng xi-măng. Khoảng sân phía trước có nhiều bàn ghế, ô dù phục vụ cho khách qua lại dừng chân.

Với vị trí có thể nhìn ra biển ở vịnh Đà Nẵng cùng với lời quảng cáo “có cánh” trên mạng xã hội, quán cà phê này đã trở thành điểm đến không thể bỏ sót của những ai đến thành phố biển tham quan, nghỉ dưỡng.

Ngay sau khi nổi tiếng, chính quyền TP.Đà Nẵng đã vào cuộc kiểm tra và phát hiện quán cà phê được xây dựng ngay tại khúc cua ngoặt trên đèo tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, đặc biệt đây là công trình trái phép.

3 địa điểm long lanh ở Đà Nẵng từng ùn ùn khách tới check-in giờ...hết đẹp - 3

Đây là công trình xây dựng trái phép (Ảnh Plo.vn)

Bãi đất quy tụ hàng trăm ống bê tông bị khách vào xả rác bừa bãi

Bãi đất này nằm ở cuối đường Lê Văn Duyệt (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) – nơi tập kết các ống cống, bê tông trong thời gian chờ thi công. Ban đầu, một vài bạn trẻ đã đến đây chụp hình rồi chia sẻ lên mạng xã hội. Ngay lập tức, bãi đất đã trở thành địa điểm “check-in” hot, thu hút nhiều khách du lịch tìm đến.

3 địa điểm long lanh ở Đà Nẵng từng ùn ùn khách tới check-in giờ...hết đẹp - 4

Bãi đất chứa hàng trăm ông bê tông trông rất hấp dẫn.

Nhưng sau thời gian ngắn, ban quản lý của bãi đất này đã treo biển cấm người vào chụp hình, tham quan bởi tình trạng xả rác bừa bãi, gây ô nhiễm cảnh quan. Lúc này cộng đồng mạng tỏ vẻ tiếc nuối vì “mất đi” một điểm chụp hình tuyệt đẹp, đồng thời chỉ trích một số người kém ý thức xả rác bừa bãi.

3 địa điểm long lanh ở Đà Nẵng từng ùn ùn khách tới check-in giờ...hết đẹp - 5

Con đường Hàn Quốc xanh rì trở thành con đường trụi cỏ

Từ tháng 12/2020, đoạn đường ngắn trên đường Võ Nguyên Giáp (Sơn Trà, Đà Nẵng) bỗng nhiên trở thành điểm chụp ảnh hot của giới trẻ Đà thành vì khung cảnh đẹp tựa mùa đông ở Hàn Quốc.

Cụ thể con đường này có hai hàng cây trơ lá, vươn cành đan vào nhau tạo thành mái vòm như đường hầm trông rất bắt mắt. Đặc biệt, bên dưới phủ đầy cây xanh biến đoạn đường ngắn ấy trở thành một bức tranh vô cùng tuyệt đẹp, hấp dẫn người dân, giới trẻ đến chụp hình.

3 địa điểm long lanh ở Đà Nẵng từng ùn ùn khách tới check-in giờ...hết đẹp - 6

Con đường Hàn Quốc cỏ xanh rì trở thành trụi cỏ.

Tuy nhiên do ý thức của một số người đến chụp hình đã khiến nơi trở nên “xấu xí”, trụi cỏ và tràn ngập rác thải. Vì thế nó đang dần “hạ nhiệt”, không còn hot như thời gian trước.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-dia-diem-long-lanh-o-da-nang-tung-un-un-khach-toi-c...

Con đường lá phong đỏ được mệnh danh Seoul giữa lòng Hà Nội: Ảnh thực tế khác xa!
Nhiều bạn trẻ đang đổ xô đến con đường thuộc khu vực Ngoại giao Đoàn (Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) để check-in khung cảnh "Seoul giữa lòng Hà Nội" với...
Theo K.T (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch