300: rise of an Empire - Bản anh hùng cả Hy Lạp cổ đại

Ngày 14/03/2014 16:57 PM (GMT+7)

300: rise of an Empire quay trở lại và viết tiếp bài ca sử thi nhuốm máu, bi tráng và hào hùng sau đúng 7 năm.

Ngay sau khi ra mắt vào năm 2007, bộ phim 300 đã được những nhà phê bình nổi tiếng ưu ái, ca ngợi tác phẩm là một “kỳ quan màn ảnh rộng”. Nội dung của bộ phim được lấy cảm hứng từ trận đánh Thermopylae nổi tiếng trong lịch sử, miêu tả cuộc chiến không cân sức giữa 300 chiến binh Sparta, dưới sự chỉ huy của vua Leonidas và 1 triệu quân của đế chế Ba Tư cổ đại, đứng đầu là Xerxes đại đế. Mặc dù vấp phải sự phản đối của người dân Iran - hậu duệ của những người Ba Tư cổ đại, nhưng 300 vẫn thu được những thành công lớn trên toàn thế giới, gây nên cơn sốt tại các rạp chiếu, và là một trong những bộ phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ năm 2007. Không những thế, bộ phim còn là một bước tiến dài về mặt kỹ xảo điện ảnh, tạo nên một phong cách làm phim mới mẻ và riêng biệt tại thời điểm lúc bấy giờ. Sau đúng 7 năm, bằng những ngôn ngữ điện ảnh độc đáo của mình, Zack Snyder và ê-kíp của ông sẽ viết tiếp bài ca sử thi nhuốm máu, bi tráng và hào hùng mang tên 300: rise of an Empire.

300: rise of an Empire - Bản anh hùng cả Hy Lạp cổ đại - 1

Tâm điểm của bộ phim là cuộc đối đầu giữa vị tướng lừng danh Themistokles với đội quân hung tàn của đế chế Ba Tư do “vương thần” Xerxes thống trị, và “nữ thần chiến tranh” Artemisia chỉ huy. Hai trận thủy chiến có thật trong lịch sử: Artemisium và Salamis được kể lại bằng phong cách hình ảnh hùng tráng và đẫm máu trong 300: rise of an Empire. Đồng sản xuất bộ phim Bernie Goldmann cho biết: “Nội dung của phần phim này được liên kết với phần 1, nhưng nói về một trận chiến hoàn toàn khác. Họ không giống người Sparta; họ không sinh ra để trở thành chiến binh và sống vì những cuộc chiến. Họ chỉ là những người dân tự do buộc phải chiến đấu và hi sinh vì những điều mà họ tin tưởng”.

300: rise of an Empire - Bản anh hùng cả Hy Lạp cổ đại - 2
300: Đế chế trỗi dậy sẽ tái hiện trận thủy chiến lừng danh trong lịch sử cổ đại: Trận Artemisium và trận Salamis.

Tuyến nhân vật đa dạng và phong phú hơn

Một điểm nhấn nổi bật cuốn hút khán giả trong phẩn hai, sẽ là sự xuất hiện của các nhân vật mới. Tuyến nhân vật trong 300: rise of an Empire đa dạng và phong phú hơn, mà trung tâm là Themistokles – Vị tướng kiệt xuất của lịch sử Hy Lạp cổ đại và Nữ thần chiến tranh Artemisia. Themistokles sẽ cho chúng ta thấy được bản lĩnh của một chính trị gia, quân sự kiệt xuất, khi ông đã đoàn kết và lãnh đạo các thành bang Hy Lạp đồng lòng quyết tâm chống trả đội quân xâm lược Ba Tư. Phía bên kia chiến tuyến là nữ thần chiến tranh Artemisia – kẻ “mang theo mình cả địa ngục” lạnh lùng, khát máu, không bao giờ chấp nhận thất bại, nhưng vô cùng quyến rũ. Ngoài ra, mối tình trớ trêu nhưng không kém phần nóng bỏng giữa họ – hai kẻ thù thuộc hai chiến tuyến cũng là điểm nhấn tạo nên sức hấp dẫn cho bộ phim.     

          

300: rise of an Empire - Bản anh hùng cả Hy Lạp cổ đại - 3
Themistokles – Vị tướng kiệt xuất của lịch sử Hy Lạp cổ đại

Cuộc chiến ở phần 2 sẽ phức tạp hơn rất nhiều

Nếu như ở phần một, các trận đánh chỉ mang tính chất đơn giản với những pha tấn công đối đầu trực diện, thì ở phần hai này cuộc chiến sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Các chiến thuật mới được cả hai phe sử dụng một cách linh hoạt và uyển chuyển. Tướng Themistokles của Hy Lạp áp dụng lối đánh lấy ít địch nhiều một cách nhuần nhuyễn. Vị tướng tài ba này biết tiến lui đúng lúc, đồng thời nắm thời cơ phản công khi cơ hội đến. Với tài năng cầm quân của ông, Hy Lạp trở thành một đối thủ khó bị đánh bại trên chiến trường.

300: rise of an Empire - Bản anh hùng cả Hy Lạp cổ đại - 4
Đội quân của Athen.

Chiến tranh đang đến gần với Hy Lạp, điểm mấu chốt là liệu các thành bang của Hy Lạp có thể đoàn kết để chống lại đội quân của “vương thần” Xerxes, hay sẽ giống như vua Leonidas – người đã hi sinh cùng 300 chiến binh tinh nhuệ trong một thế trận không cân sức. Nhưng rõ ràng, những người Athen hoàn toàn khác biệt với Sparta. Sullivan Stapleton – người vào vai mãnh tướng Themistokles đã miêu tả nhân vật của mình là “một chiến binh kiêu hãnh và đầy lòng yêu nước. Anh ta sẵn sàng đối mặt với tử thần, chống trả đội quân Ba Tư, bảo vệ người dân Hy Lạp khỏi cảnh nô lệ. Nhưng anh ấy không chỉ là một chiến binh, trên tất cả anh ấy là một chính trị gia và một nhà chiến thuật đầy mưu mẹo”.

300: rise of an Empire - Bản anh hùng cả Hy Lạp cổ đại - 5
Các cuộc chiến trong 300: rise of an Empire mưu mẹo và phức tạp hơn so với phần trước.

Kỹ xảo điện ảnh với thiết kế đồ họa đẹp đến mức hoàn hảo

Bên cạnh nội dung kịch tính thì yếu tố kỹ xảo điện ảnh với thiết kế đồ họa đạt đến mức hoàn hảo chính là điểm hấp dẫn đặc biệt với khán giả khi theo dõi bộ phim. Tiếp tục kế thừa phong cách làm phim từ phần một, cùng những cảnh quay hùng tráng, những dũng sĩ cơ bắp vạm vỡ với những trường đoạn quay chậm (slow motion). Đặc biệt chất thần thoại của bộ phim sẽ tiếp tục được thể hiện lời kể chuyện như những lời thì thầm, bí ẩn và ấn tượng. Đồng thời, với công nghệ IMAX/3D hiện đại, bộ phim sẽ biến các phân cảnh hành động trở nên chân thực sống động hơn rất nhiều, đồng thời đưa khán giả vào một thế giới sử thi đầy sống động và oanh liệt. Bằng tài năng của mình, các nhà đồ họa sẽ đưa chúng ta trở về khung cảnh tráng lệ của Hy Lạp cổ đại và Ba Tư - từ Athens đến Sparta, hay từ biển Aegean đến cung điện của Xerxes Đại đế.

300: Rise of an Empire - 300: Đế chế trỗi dậy phát hành dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc từ ngày 21.03.2014.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp