4 tình đơn phương xúc động trong phim cổ trang

Ngày 23/02/2013 10:42 AM (GMT+7)

Các nhân vật đảm vai người thứ ba luôn sẵn sàng hy sinh thầm lặng cho người mình yêu dù tình cảm của họ không được đáp lại.


1. An Dĩ Hiên và Hồ Ca trong "Tiên kiếm kỳ hiệp truyện"


Dù đa số các fan của Tiên kiếm kỳ hiệp truyện đều mong mỏi Lý Tiêu Dao (Hồ Ca) thành đôi với Triệu Linh Nhi (Lưu Diệc Phi), nhưng người xem vẫn không khỏi bị rung động bởi tình yêu sâu sắc của Lâm Nguyệt Như (An Dĩ Hiên) dành cho Tiêu Dao.

Dù Nguyệt Như cùng Lý Tiêu Dao trải qua vô số hoạn nạn, đem lòng yêu anh tha thiết, nhưng cô vẫn một lòng giúp cho người mình thương đi tìm người con gái anh yêu. Thậm chí, cô chấp nhận hy sinh mạng sống để cứu Tiêu Dao và Linh Nhi.

2. Lâm Canh Tân và Lưu Thi Thi trong "Bộ bộ kinh tâm"

Trong Bộ bộ kinh tâm, Thập tứ a ca (Lâm Canh Tân) yêu Nhược Hy (Lưu Thi Thi) tha thiết. Anh luôn sẵn lòng làm chỗ dựa cho cô mỗi khi mệt mỏi, buồn phiền. Tuy nhiên, trái tim cô chẳng một lần hướng về anh, ngay khi trở thành vợ chồng. Dù vậy, anh vẫn luôn hiểu cho Nhược Hy và mong cô được hạnh phúc.

3. La Tấn và Lâm Tâm Như trong "Mỹ nhân tâm kế"

Rung động trước sự trong sáng và tốt bụng của cô cung nữ Đậu Y Phòng (Lâm Tâm Như), Lưu Doanh (La Tấn) không màng tới địa vị đế vương vẫn yêu nàng tha thiết. Vì cô, anh có thể từ bỏ cả ngai vàng cũng như mẫu thân để trở thành một người bình thường. Trớ trêu thay, khi anh gặp lại Y Phòng, cô đã trở thành Vương hậu Đại Hán. Tuy vậy, Lưu Doanh vẫn luôn bên cạnh để an ủi cô. Thậm chí, dù anh mất đi tính mạng vì cô cũng không mảy may lưỡng lự.

4. Đồng Lệ Á và Hà Thịnh Minh trong "Cung tỏa tâm ngọc"


Tố Ngôn (Đồng Lệ Á) yêu Tứ a ca (Hà Thịnh Minh) sâu đậm. Cô đã làm nhiều việc khó khăn, nguy hiểm vì anh. Thế nhưng từ đầu, Tứ a ca chẳng có chút tình cảm nào với cô ngoài sự lợi dụng. Tứ a ca sau này càng thêm lạnh nhạt với cô khi anh đem lòng yêu Tình Xuyên (Dương Mịch).

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phim Hoa ngữ