5 địa điểm check-in đẹp ngỡ ngàng nhưng hiếm người biết ở Tây Ninh

H.M Ngày 27/07/2020 16:15 PM (GMT+7)

Đây là những điểm đến xinh đẹp ở Tây Ninh nhưng chưa được nhiều người biết tới, bạn đã đến đây chụp ảnh chưa?

1. Tháp Chóp Mạt

Được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử - văn hóa, Tháp Chóp Mạt là một trong ba công trình tháp cổ cuối cùng còn lại ở miền Nam nước ta. Tòa tháp được xây dựng hoàn toàn bằng gạch và đá phiến. Tháp được xây nhọn dần lên thành đỉnh. Tòa tháp cao khoảng 10m, tính từ mặt đất tới đỉnh.

5 địa điểm check-in đẹp ngỡ ngàng nhưng hiếm người biết ở Tây Ninh - 1

Khi tới đây tham quan, bạn có thể mua một vài chiếc khăn hoặc chân váy có họa tiết thổ cẩm, sẽ cho ra đời những bức ảnh đẹp vì trang phục ấy rất phù hợp với tòa tháp này.

2. Núi Bà Đen

Nằm cách thành phố Tây Ninh chỉ khoảng 8km, núi Bà Đen được coi là nóc nhà của vùng Nam Bộ với đỉnh cao nhất lên tới 986m. Núi Bà Đen được hình thành bởi ba ngọn núi: núi Heo, núi Phụng, núi Bà Đen.

Từ thành phố có thể thấy ngon núi đứng sừng sững bên những đồng ruộng xanh tươi, tạo nên khung cảnh thiên nhiên nên thơ.

5 địa điểm check-in đẹp ngỡ ngàng nhưng hiếm người biết ở Tây Ninh - 3

Đến Tây Ninh du lịch, những bạn trẻ đam mê khám phá cũng có thể chinh phục ngọn núi này bởi trải nghiệm leo núi Bà Đen, vừa có thể đứng từ trên cao ngắm nhìn toàn cảnh thành phố.

3. Hồ Dầu Tiếng

Hồ Dầu Tiếng ở Tây Ninh quanh năm xanh mát, mặt hồ yên ả, xung quanh là thảm cỏ xanh mướt vô cùng đẹp mắt và thanh bình. Trên mặt hồ, thi thoảng có những chiếc thuyền độc mộc của người dân trôi lững lờ.

5 địa điểm check-in đẹp ngỡ ngàng nhưng hiếm người biết ở Tây Ninh - 4

Hai thời điểm đẹp nhất khi tham quan hồ Dầu Tiếng là lúc bình minh và hoàng hôn, bạn có thể đắm chìm trong không gian tĩnh lặng và thiên nhiên tươi mát mà quên đi mọi âu lo của cuộc sống thường ngày.

4. Hồ Đá Ma Thiên Lãnh

5 địa điểm check-in đẹp ngỡ ngàng nhưng hiếm người biết ở Tây Ninh - 5

Thêm một hồ nước rất đẹp ở Tây Ninh là hồ Đá Ma Thiên Lãnh (còn gọi là thung lũng Ma Thiên Lãnh) nằm ở vị trí tiếp giáp giữa 3 ngọn núi (núi Bà Đen, núi Heo và núi Phụng). Hồ Ma Thiên Lãnh nằm ở xã Thạnh Tân, tỉnh Tây Ninh.

5 địa điểm check-in đẹp ngỡ ngàng nhưng hiếm người biết ở Tây Ninh - 6

Nơi này sở hữu khung cảnh rừng nguyên sinh tuyệt đẹp được ví như “Đà Lạt của miền Đông Nam Bộ” nhưng vẫn chưa được nhiều người biết tới.

5. Tòa Thánh Tây Ninh

5 địa điểm check-in đẹp ngỡ ngàng nhưng hiếm người biết ở Tây Ninh - 7

5 địa điểm check-in đẹp ngỡ ngàng nhưng hiếm người biết ở Tây Ninh - 8

Tòa Thánh Tây Ninh là một công trình mang ý nghĩa tâm linh có kiến trúc vô cùng độc đáo, khiến du khách đều muốn ghé qua mỗi khi có dịp tới Tây Ninh. Tòa Thánh Tây Ninh có hai hàng cột được trạm trổ hình rồng với nhiều màu sắc rực rỡ. Ở giữa có quả cầu lớn tượng trưng cho vũ trụ với Thiên Nhãn nằm phía trước. Hằng năm, có tới hàng ngàn lượt du khách tới tham quan Tòa Thánh Tây Ninh để chiêm ngưỡng công trình độc đáo này.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/5-dia-diem-check-in-dep-ngo-ngang-nhung-hiem-nguoi-biet-o-tay-n...

Đi Đà Lạt nhiều nhưng bạn có biết những điểm đến không mấy người biết tới?
Đà Lạt vẫn ẩn chứa những địa điểm mới mẻ chưa nhiều người biết tới, bạn đã đi qua những nơi này chưa?
H.M (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch Việt Nam