5 'nữ hoàng truyền hình' xứ Đài

Ngày 10/03/2013 14:21 PM (GMT+7)

Với cái tên bảo chứng rating và doanh thu của các bộ phim mình tham gia, Lâm Tâm Như, Trần Kiều Ân, Dương Cẩn Hoa... được xưng tụng "nữ hoàng truyền hình".

1. Lâm Tâm NhưTừ Hoàn Châu Cách Cách, Tân dòng sông ly biệt đến Trai tài gái sắc, Bán sinh duyên..., Lâm Tâm Như đã tạo dựng vị thế vững chắc trên màn ảnh nhỏ. Những bộ phim truyền hình người đẹp này tham gia đều vô cùng ăn khách. Những năm gần đây, Lâm Tâm Như tiếp tục bỏ túi nhiều bộ phim đình đám như Mỹ nhân tâm kế, Khuynh thế hoàng phi, Tỷ tỷ tiến lên và trở thành cái tên bảo chứng rating cho các tác phẩm cô tham gia.

2. Trần Kiều Ân
Trần Kiều Ân bén duyên điện ảnh khi tham gia các bộ phim truyền hình như Hoa oải hương, Ngàn vàng tiểu thư. Tuy nhiên, phải đến bộ phim đình đám Hoàng Tử Ếch, cô nàng mới trở thành gương mặt diễn viên đắt giá. Không dừng lại ở đó, Trần Kiều Ân còn được tán tụng là "Nữ hoàng phim thần tượng xứ Đài" sau khi bộ phim Định mệnh anh yêu em mà cô sánh đôi bên Nguyễn Kinh Thiên lập kỷ lục về mặt rating. Mới đây, người đẹp xứ Đài tiếp tục "gây bão" trên màn ảnh nhỏ với vai diễn Đông Phương Bất Bại trong bộ phim ăn khách Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ.

3. An Dĩ Hiên
An Dĩ Hiên từng có nhiều bộ phim truyền hình ăn khách trên màn ảnh Đài Loan bao gồm Những ngã rẽ cuộc đời (còn có tên là Đấu ngư), Trạm kế tiếp hạnh phúc... Bên cạnh đó, cô cũng từng "làm mưa, làm gió" trên màn ảnh Đại lục khi góp mặt trong nhiều bộ phim đình đám bao gồm Ỷ Thiên đồ long ký, Tiên Kiếm, Thủy Hử, Hậu Cung...

4. Dương Cẩn HoaNăm 1997, khi hợp tác với Lưu Đức Hoa thực hiện MV, Dương Cẩn Hoa đã rất có hướng thú đối với diễn xuất. Năm 2005 đánh dấu bước ngoặt trong sự nghiệp điện ảnh của Dương Cẩn Hoa khi tham gia bộ phim The Hospital và giành giải Kim chung cho Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Cô đạt đỉnh cao trong sự nghiệp với bộ phim Bại khuyển nữ vương.Sau tác phẩm này, Dương Cẩn Hoa vươn lên hàng ngũ "Nữ hoàng truyền hình" xứ Đài.

5. Lâm Y Thần

Lâm Y Thần gia nhập làng giải trí sau khi giành chiến thắng trong một cuộc thi tìm kiếm tài năng tại Đài Bắc, Đài Loan năm 2000. Cô nàng nổi lên thành sao lớn sau thành công của hai phần phim ăn khách Thơ Ngây. Không chỉ được khán giả vô cùng yêu mến, Lâm Y Thần còn được giới chuyên môn đánh giá cao khi hai lần đăng quang ngôi vị Ảnh hậu Kim Chung. Ngoài ra, cô cũng đạt được thành công tại Đại lục khi tham gia các bộ phim cổ trang Thiên ngoại phi tiên và Anh hùng xạ điêu.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc