64 bức thư người cha gửi con trai

Ngày 08/12/2013 06:21 AM (GMT+7)

64 bức thư khuyên dạy của nhà ngoại giao người Anh nổi tiếng - Bá tước Chesterfield.

Đây là cuốn sách nổi tiếng, có lịch sử hơn 200 năm, là tác phẩm tràn đầy tính giáo dục về tình cảm, trí tuệ và lễ nghi trong giao tiếp xã hội.64 bức thư khuyên dạy của nhà ngoại giao người Anh nổi tiếng - Bá tước Chesterfield.Mỗi bức thư ca ngợi nét đẹp của sự ôn hòa và tính cẩn trọng, là lời giáo dục con trẻ phải biết dũng cảm, quyết đoán và có thái độ lễ phép.Mỗi câu, mỗi từ thể hiện tình cảm chân thành và có ý nghĩa giáo dục sâu sắc, đây là tác phẩm nổi tiếng dạy hướng dẫn chúng ta biết cách làm thế nào để xây dựng các mối quan hệ xã hội và giành được thành công trong cuộc sống.

64 bức thư người cha gửi con trai - 1
Bìa cuốn sách Để thành công trong cuộc sống.

Bá tước Chesterfield là nhà chính trị, nhà ngoại giao và nhà văn nổi tiếng nước Anh. Từng theo học trường Đại học Cambridge và du học tại châu Âu, năm 1726 ông kế thừa tước vị, năm 1728 nhận sứ mệnh ngoại giao tại Hà Lan, ông đã từng đảm nhiệm các chức vụ như thống đốc Ireland, đại thần trong quốc vụ Anh. Ông có mối quan hệ vô cùng thân thiết với các nhà văn cùng thời với mình như Pop Art, Eliot, Edison, Swift, v.v… Bá tước Earl Chesterfield đã để lại cho nhân loại một tài sản quý giá nhất, tâm huyết mấy chục năm của ông, đó là những bức thư đầy tính giáo dục ông viết cho con trai mình, Philip Stanhope. Dưới sự dạy dỗ ân cần của ông, con trai ông cũng đã trở thành một nhà ngoại giao xuất sắc.

Sách Để thành công trong cuộc sống (64 bức thư gửi con trai của cha), Tác giả Bá tước Chesterfield xuất bản tháng 11-2013.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sách hay cho bạn