7 điểm đến du khách quay lại nhiều lần không chán, có 2 thành phố châu Á góp mặt

Ngày 20/06/2020 14:45 PM (GMT+7)

Đây là những thành phố nổi tiếng được du khách thế giới yêu thích.

Dữ liệu từ công ty phân tích uy tín của Anh Euromonitor International, chỉ số thành phố điểm đến toàn cầu thể hiện sự hài lòng và quay lại của du khách đối với những thành phố nổi tiếng trên thế giới. Dưới đây là 7 điểm đến được du khách vô cùng yêu thích và quay lại nhiều lần.

1. Bangkok, Thái Lan

7 diem den du khach quay lai nhieu lan khong chan, co 2 thanh pho chau a gop mat - 1

Thủ đô của Thái Lan là nước dẫn đầu về số lượng khách du lịch ghé thăm hằng năm. Có hơn 25 triệu người mỗi năm và con số này tiếp tục tăng lên. Bangkok là thành phố thú vị với những sự tương phản và là thành phố không bao giờ ngủ. Hầu hết khách du lịch để lại đánh giá tốt về thành phố này: "Bangkok là một nơi kỳ diệu. Nó là sự kết hợp độc đáo giữa cuộc sống thành thị điên rồ và sự yên tĩnh của Phật giáo. Chúng tôi đã ở đó 5 lần và sẽ quay lại lần nữa".

2. Vienna, Áo

Vienna là một trong những thành phố lớn nhất ở châu Âu và nó đứng đầu danh sách những thành phố có chất lượng cuộc sống tốt nhất. Thủ đô của Áo là một nơi yên tĩnh, hùng vĩ và là một nơi vô cùng ấm cúng.

7 diem den du khach quay lai nhieu lan khong chan, co 2 thanh pho chau a gop mat - 3

Vienna giống như một bảo tàng khổng lồ, nơi mọi con đường đều chứa đầy lịch sử. Sự so sánh này xuất phát từ việc Vienna có rất nhiều bảo tàng: Bảo tàng Lịch sử Nghệ thuật, Phòng trưng bày Albertina, Bảo tàng Leopold và Bảo tàng Belvedere. Và một lần ghé thăm là không đủ để đi xem tất cả, vì vậy mọi người thường xuyên quay lại thành phố này.

3. Singapore

7 diem den du khach quay lai nhieu lan khong chan, co 2 thanh pho chau a gop mat - 4

Singapore cực kỳ nổi tiếng với khách du lịch mặc dù nó là một đất nước khá đắt đỏ. Khoảng 15 triệu người đã ghé thăm nó vào năm ngoái. Mặc dù nằm cách biển không xa, Singapore không phải là một đất nước đầy khu nghỉ mát. Các tòa nhà chọc trời tương lai được xây dựng theo quy tắc phong thủy, công viên hoàn toàn sạch sẽ, vòng đu quay lớn nhất thế giới và các lễ hội hằng tuần là những lý do khiến khách du lịch không bao giờ cảm thấy mệt mỏi khi đến thăm đất nước này.

4. Florence, Ý

Trong quá khứ, Florence là trung tâm văn hóa của châu Âu và trở thành cái nôi của thời Phục hưng. Leonardo da Vinci, Michelangelo, Dante, Galileo và hàng chục danh nhân khác đã sống và làm việc ở đây, vì vậy không khí ở thành phố này tràn ngập một bầu không khí đặc biệt.

7 diem den du khach quay lai nhieu lan khong chan, co 2 thanh pho chau a gop mat - 5

Thủ đô của Tuscany hoàn toàn không phải là một điểm đến chính, mặc dù có 5 triệu người ghé thăm nó mỗi năm. Thành phố này đầy những kiệt tác nổi tiếng thế giới và nó chỉ đơn giản là không thể tham quan mọi thứ cùng một lúc.

5. New York, Hoa Kỳ

New York là trọng tâm chính của các bộ phim và chương trình truyền hình yêu thích như Friends, Sex and the City. Đây là một trong những lý do tại sao việc ghé thăm thành phố này là một giấc mơ đối với nhiều người và hơn 13 triệu khách du lịch nước ngoài thực hiện giấc mơ này hằng năm.

7 diem den du khach quay lai nhieu lan khong chan, co 2 thanh pho chau a gop mat - 6

Điều đặc biệt của thành phố này chính là phong cách sống của người dân khiến nhiều du khách bị thu hút và quay lại đây nhiều lần để trải nghiệm nó.

6. Lisbon, Bồ Đào Nha

Ban giám khảo của World Travel Awards gọi Lisbon là nơi tốt nhất cho du lịch ở châu Âu vào năm 2019. Thành phố đã nhận được giải thưởng tương tự 4 lần trong 10 năm qua. Nhưng, bất chấp tất cả các giải thưởng, thành phố này lại ít khi được chú ý đến. Lý do có thể vì Lisbon là thủ đô cuối cùng ở Tây Âu - nơi du lịch đại chúng không được phổ biến rộng rãi.

7 diem den du khach quay lai nhieu lan khong chan, co 2 thanh pho chau a gop mat - 7

Nhưng đây không phải là lý do duy nhất để đến thăm thủ đô của Bồ Đào Nha. Không khí đại dương, đường phố lát đá sa thạch trắng, kiến ​​trúc tuyệt đẹp, xe điện màu vàng, và tất nhiên, những người dân hạnh phúc - tất cả đều đóng vai trò là nam châm thu hút khách du lịch.

7. Lyon, Pháp

Khi khách du lịch lên kế hoạch cho chuyến đi đến Pháp, họ thường quên mất Lyon. Nhưng nó được coi là thủ đô của ẩm thực ở Pháp. Bên cạnh đó, theo nghiên cứu, thành phố này là nơi hấp dẫn nhất đối với cuộc sống ở Pháp.

7 diem den du khach quay lai nhieu lan khong chan, co 2 thanh pho chau a gop mat - 8

Lyon là hoàn hảo cho cả những chuyến đi lãng mạn và gia đình. Nó có đầy đủ các di tích lịch sử, đường phố ấm cúng và nhà hàng không thể đến thăm chỉ trong 1 chuyến đi.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/7-diem-den-du-khach-quay-lai-nhieu-lan-khong-chan-chi-2-thanh-p...

10 điểm đến khiến du khách không muốn quay lại lần 2
Du khách thường đặt kỳ vọng quá cao vào những điểm đến mà họ sẽ tới thăm thú, và đây là 10 điểm đến dễ dàng khiến bạn bị thất vọng.
H.M (Dịch từ Brightside) (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Du lịch thế giới