85 tuổi, NSND Thái Mạnh Hiển vẫn chỉ đạo Gala Xiếc toàn quốc tại Long An

Ngày 18/12/2017 12:56 PM (GMT+7)

Vì yêu nghề mà NSND Thái Mạnh Hiển vẫn đồng ý làm cố vấn kiêm chỉ đạo nghệ thuật cho Gala Xiếc toàn quốc tại Long An dù tuổi đã cao.

Lần đầu tiên, các nghệ sĩ xiếc 3 miền Bắc Trung Nam sẽ quy tụ tại Gala Xiếc toàn quốc lần thứ 1. Gala do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Long An chỉ đạo đoàn xiếc nhân dân Long An tổ chức tại rạp xiếc lưu động chuyên nghiệp với sức chứa lên tới 1000 chỗ.

85 tuoi, nsnd thai manh hien van chi dao gala xiec toan quoc tai long an - 1

Đây là một chương trình quy mô lớn do đích thân NSND Thái Mạnh Hiển cố vấn và chỉ đạo nghệ thuật. Nghệ thuật xiếc của khu vực phía Nam đang có 2 đơn vị mạnh nhất là xiếc TP.HCM và xiếc Long An. Ít ai biết cả 2 đơn vị đều nhờ công lao gây dựng chủ lực của NSND Thái Mạnh Hiển.

85 tuoi, nsnd thai manh hien van chi dao gala xiec toan quoc tai long an - 2

 NSND Thái Mạnh Hiển. 

Khi được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Long An nhờ cố vấn cho xiếc Long An, vốn là người xây dựng đoàn từ đầu nên NSND Thái Mạnh Hiển đồng ý ngay bởi muốn hỗ trợ nghệ sĩ trẻ trong đoàn có cơ hội học tập, giao lưu, cọ sát với những nghệ sĩ kỳ cựu từ đoàn xiếc Trung Ương, Hà Nội, TP. HCM.

"Tỉnh Long An nhỏ thôi nhưng có đoàn xếc từ lâu rồi, nhân dân ở đây rất thích xiếc. Các đoàn lớn vào Long An không nhiều nên tôi muốn có những chương trình được đầu tư với những tiết muc đặc biệt, trước hết để nhân dân thưởng thức, sau để các nghệ sĩ học tập, phát triển nghề" - NSND Thái Mạnh Hiển tâm sự.

85 tuoi, nsnd thai manh hien van chi dao gala xiec toan quoc tai long an - 3

 Ở tuổi 85, NSND Thái Mạnh Hiển vẫn ôm đầy bầu tâm huyết với nghề xiếc. 

Không chỉ hướng cho 2 con theo nghề xiếc, NSND Thái Mạnh Hiển còn ấp ủ mong muốn cho thế hệ trẻ học tập được tinh hoa từ cha ông và tiếp thu những giá trị mới của bạn bè quốc tế, để nghề xiếc phát triển hơn nữa.

"Chúng ta đã có nhiều tiết mục biểu diễn ở nước ngoài, giành nhiều thứ hạng cao, được bạn bè thế giới công nhận. Tôi mong rằng lớp trẻ hôm nay tiếp tục phát huy truyền thống để ngành xiếc Việt Nam bay cao hơn. Những Gala xiếc như ở Long An chính là một trong những phương pháp thúc đẩy ngành xiếc Việt" - NSND Thái Mạnh Hiển khẳng định.

85 tuoi, nsnd thai manh hien van chi dao gala xiec toan quoc tai long an - 4

85 tuoi, nsnd thai manh hien van chi dao gala xiec toan quoc tai long an - 5

85 tuoi, nsnd thai manh hien van chi dao gala xiec toan quoc tai long an - 6

Những tiết mục ấn tượng sẽ có ở Gala lần này.

Được biết, Gala lần này sẽ trình diễn nhiều tiết mục xiếc người, xiếc thú, ảo thuật đoạt nhiều giải thưởng lớn, huy chương Vàng, Bạc, Đồng tại các kỳ Liên hoan xiếc trong nước, quốc tế, trong đó có nhiều tiết mục đã biểu diễn thành công tại Pháp, Nhật, Trung Quốc, Đài Loan...

85 tuoi, nsnd thai manh hien van chi dao gala xiec toan quoc tai long an - 7

85 tuoi, nsnd thai manh hien van chi dao gala xiec toan quoc tai long an - 8

85 tuoi, nsnd thai manh hien van chi dao gala xiec toan quoc tai long an - 9

Những tiết mục ở đẳng cấp cao: nhào lộn đu dây trên cao, thăng bằng kiếm trên đu, thăng bằng trên không trung, đu vòng siêu nhân bay, tạo hình nghệ thuật trên Patin...

Khán giả cũng có dịp cười nghiêng ngả với các chú hề nổi tiếng của làng xiếc Việt Nam như NSƯT Mạnh Cường (Phó giám đốc Liên đoàn xiếc Việt Nam), NSƯT Tiến Hưng rạp xiếc Trung Ương, NSƯT Phi Vũ - Hoàng Dũng đến từ rạp xiếc TP.HCM... 

Gala Xiếc sẽ diễn ra vào 20h các tối liên tục từ 22/12/2017 đến hết ngày 1/1/2018 nhân dịp Noel và chào Xuân mới 2018. Ngoài ra còn có các xuất diễn ban ngày vào 17h chiều thứ Bảy, 9h30 sáng Chủ nhật để phục vụ các khán giả nhí.

Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Chân dung nghệ sĩ