After Earth phim gia đình tháng 6 đáng xem

Ngày 25/05/2013 12:17 PM (GMT+7)

Không một mối nguy hiểm nào có thể mạnh hơn tình cảm cha con

Sau khi lấy đi nhiều nước mắt và cả tiếng cười của khán giả bằng câu chuyện cha con cảm động trong bộ phim The Pursuit of Happyness năm 2006, mùa hè năm nay, bố con tài tử Will – Jaden Smith sẽ trở lại trong bom tấn đáng mong đợi - After Earth. Tiếp tục vào vai hai cha con nhưng Will Smith và cậu con trai Jaden giờ đã trở thành một trong những “sao” teen hot nhất hiện nay, sẽ mang đến một câu chuyện hoàn toàn khác biệt và bất ngờ. Thay vì nhân vật bố con ăn ý, hòa thuận, vai diễn của Will và Jaden sẽ có nhiều sự xung đột, mâu thuẫn với nhau.

After Earth phim gia đình tháng 6 đáng xem - 1

Câu chuyện về tình cha con thấm đậm trong After Earth.

Bối cảnh phim diễn ra ở giới tương lai 1000 năm sau khi con người đã rời bỏ Trái Đất vì một cơn đại hồng thủy, họ kéo nhau sang một hành tinh khác sinh sống. Tại đây, Cypher (Will Smith) là một người lãnh đạo huyền thoại của đất nước, còn con trai anh - Kitai (Jaden Smith) là một cậu bé tinh nghịch như bao bạn bè cùng lứa tuổi. Kitai tham gia vào đội vệ binh, tập luyện hăng say, tích cực hơn hẳn những người bạn của mình với khát khao sẽ có một ngày trở thành người lính vĩ đại như cha. Cypher luôn là tấm gương để con trai học hỏi, tuy nhiên anh lại không biết được điều đó. Trước những cố gắng của Kitai, Cypher chưa bao giờ công nhận thành tích của cậu, anh đối xử với Kitai với tư cách là một người chỉ huy lạnh lùng và nghiêm khắc, thay vì một người cha đối với đứa con trai đang ở tuổi bắt đầu lớn. Cypher quên rằng ngoài việc là sĩ quan chỉ huy, anh còn là một người cha, còn có một đứa con để dạy bảo, không phải để ra lệnh. Mâu thuẫn cha con của Cypher và Kitai cũng giống như nhiều gia đình khác, đặc biệt khi tình cảm giữa hai người đàn ông vốn không phải là điều dễ dàng thể hiện ra ngoài.

After Earth phim gia đình tháng 6 đáng xem - 2

Khoảnh khắc cha con cảm động trong phim.

Mối quan hệ hai cha con Cypher – Kitai rạn nứt ngày càng lớn cho đến khi một vụ tai nạn lớn xảy ra khiến phi thuyền của họ bị rơi xuống Trái Đất trong lúc làm nhiệm vụ, chỉ còn hai cha con sống sót trên Trái Đất – hành tinh nay đã trở thành một nơi nguy hiểm. Riêng Cypher bị thương nặng khó có thể chiến đấu, anh chỉ còn cách ở lại phi thuyền hướng dẫn Kitai ra ngoài lấy một thiết bị quan trọng của con tàu để có thể trở về nhà.Không còn là những bài tập huấn nữa, Kitai sẽ phải chiến đấu thực sự với những loài thú tiến hóa trong môi trường khắc nghiệt ở Trái Đất.

Đối mặt với sự sống còn, cha con Cypher – Kitai phải nương tựa vào nhau, đây cũng chính là cơ hội để họ hiểu nhau hơn. Nhưng đó không phải là việc dễ dàng ban đầu, họ cũng xảy ra cãi vã, mâu thuẫn, Cypher dần nhận ra mình đã không hiểu được hết những gì con trai cố gắng, ngoài việc hướng dẫn Kitai chiến đấu, anh còn che chở, gạt bỏ nỗi sợ hãi cho con trai. Bằng thứ tình cảm ruột thịt, hai cha con tiếp tục cho nhau một cơ hội để mở lòng, lúc này không một mối nguy hiểm nào có thể mạnh bằng tình cảm cha con.

Với giá trị tình cảm ruột thịt như vậy, After Earth xứng đáng là bộ phim phù hợp với các gia đình để có dịp quây quần thưởng thức, trân trọng hơn những giây phút được ở bên cạnh người thân.

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp